Pháp Luật Plus - Hà Nội nhận sai sót khi cấp sổ hồng ở một số chung cư

Hà Nội nhận sai sót khi cấp sổ hồng ở một số chung cư

0
Liên quan đến sự việc cấp sổ hồng trên diện tích đất sai phạm tại các chung cư của tập đoàn Mường Thanh, đại diện Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội đã thừa nhận có sai sót trong quá trình cấp sổ.
Tin nên đọc

Về trách nhiệm của đơn vị cấp sổ, đại diện Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội cho biết từ đầu việc cấp sổ được thực hiện đối với tất cả các hộ trong một tòa chung cư. Đến năm 2018, đơn vị rà soát lại và nhận thấy quá trình thẩm định, cấp sổ hồng đã có sai sót, không đúng quy định của pháp luật.

Sau đó, Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội đã ra văn bản yêu cầu thu hồi và hủy giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản của các căn hộ nằm ở vị trí nâng tầng và chuyển đổi công năng sai mục đích. Từ đầu năm 2019, Sở đã yêu cầu thu hồi và hủy sổ hồng của hơn 400 hộ dân thuộc các chung cư nằm trong dự án của Mường Thanh. 

Về việc nhiều hộ dân không có thông tin bị thu hồi sổ, chỉ đến khi mang sổ đi giao dịch mới nhận được quyết định, Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội đã gửi thông báo đến chủ đầu tư và  trách nhiệm thông tin đến người dân thuộc về chủ đầu tư. Hiện Sở đã tạm dừng việc thu hồi sổ hồng của các hộ theo như thông tin ban đầu.

  -  Theo Vietnamplus.vn

Bình luận

An ninh nước sạch

An ninh nước sạch

0
Câu chuyện “khủng hoảng nước” ở Hà Nội, dẫu dần dần được khắc phục nhưng đặt ra một khái niệm mới “an ninh nước sạch”.
Mối ân tình phía sau người phụ nữ

Mối ân tình phía sau người phụ nữ

0
“Phía sau người đàn ông thành công có bóng dáng một người phụ nữ”. Còn sau lưng phụ nữ là ai, cái gì, nhiều đáp án cho câu trả lời này.
Nâng chồng dậy

Nâng chồng dậy

0
Bằng kinh nghiệm một người đàn ông từng trải tình trường, anh Thường nhận ngay ra những thay đổi của chị Sinh, vợ anh có dấu hiệu của một cuộc ngoại tình.
Đề nghị truy tố nhóm nhân viên Alibaba

Đề nghị truy tố nhóm nhân viên Alibaba

0
Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và ba người khác vừa bị CQĐT Công an đề nghị truy tố tội Cố ý làm hư hỏng tài sản, gây rối trật tự công cộng.
Nhóm buôn lậu phải nộp lại 168 tỷ

Nhóm buôn lậu phải nộp lại 168 tỷ

0
Nhập lậu 54 ôtô Porsche, Bentley... về Việt Nam, Nguyễn Quang Vinh cùng ba đồng phạm phải nộp lại 168 tỷ đồng tiền thuế nhà nước thất thoát.

Xuân Trường âm thầm sang Hàn Quốc phẫu thuật

Ông Lương Bách Chiến, bố của Xuân Trường là người đồng hành cùng con trai sang Hàn Quốc. Anh thực hiện chuyến đi sau khi chiến thắng tại Indonesia trở về.

Giá vé cáp treo Fansipan giảm còn 350.000 đồng/người lớn, nhân dịp khu du lịch được World Travel Awards vinh danh

“Chinh phục đỉnh Fansipan- Tự hào Việt Nam” là chương trình ưu đãi của Sun World Fansipan Legend dành cho khách du lịch toàn quốc...

Hé lộ mới về đêm hòa nhạc được mong chờ nhất năm 2019

“Thibaudet trình diễn Saint-Saëns” diễn ra tối 23/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội được xem là đêm hòa nhạc đáng mong đợi nhất trong năm 2019...

Trình làng Vương miện Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế trị giá 2 tỉ đồng

Sân chơi nhan sắc quốc tế Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế 2019 đã chính thức khởi động với buổi họp báo ra mắt công chúng và truyền thông.