Hà Nội nhận sai sót khi cấp sổ hồng ở một số chung cư

0
Liên quan đến sự việc cấp sổ hồng trên diện tích đất sai phạm tại các chung cư của tập đoàn Mường Thanh, đại diện Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội đã thừa nhận có sai sót trong quá trình cấp sổ.
Tin nên đọc

Về trách nhiệm của đơn vị cấp sổ, đại diện Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội cho biết từ đầu việc cấp sổ được thực hiện đối với tất cả các hộ trong một tòa chung cư. Đến năm 2018, đơn vị rà soát lại và nhận thấy quá trình thẩm định, cấp sổ hồng đã có sai sót, không đúng quy định của pháp luật.

Sau đó, Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội đã ra văn bản yêu cầu thu hồi và hủy giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản của các căn hộ nằm ở vị trí nâng tầng và chuyển đổi công năng sai mục đích. Từ đầu năm 2019, Sở đã yêu cầu thu hồi và hủy sổ hồng của hơn 400 hộ dân thuộc các chung cư nằm trong dự án của Mường Thanh. 

Về việc nhiều hộ dân không có thông tin bị thu hồi sổ, chỉ đến khi mang sổ đi giao dịch mới nhận được quyết định, Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội đã gửi thông báo đến chủ đầu tư và  trách nhiệm thông tin đến người dân thuộc về chủ đầu tư. Hiện Sở đã tạm dừng việc thu hồi sổ hồng của các hộ theo như thông tin ban đầu.

  -  Theo Vietnamplus.vn

Bình luận

Công nhân Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

“Tiểu tam” Han So Hee rơi vào “lưới tình” của “mỹ nam đẹp hơn hoa” Song Kang

Cô nàng tiểu tam nổi tiếng của “Thế giới hôn nhân” sắp bị cuốn vào lưới tình của Song Kang trong bộ phim truyền hình mới của JTBC “Nevertheless”.

Ốc Thanh Vân khâm phục ý chí của người vợ lo toan mọi việc để chồng 70 tuổi yên tâm lấy bằng Thạc sĩ

Câu chuyện về người vợ vừa lo việc nhà, vừa lo cho chồng 70 tuổi học hết thạc sĩ gây ấn tượng với khán giả.

Liêu Hà Trinh: “Tôi mong sớm được về nhà chồng, có em bé”

Nữ MC chia sẻ mong muốn sớm được “yên bề gia thất” trong “Người một nhà” mùa 2.

Xem thêm