Hà Nội: "Đột kích" nhà xưởng "siêu bẩn" sản xuất bánh kẹo

0
Các loại bánh vứt la liệt xuống sàn đất, khu sản xuất cáu bẩn, rêu mốc, máy móc cũ kỹ. Đây chính là những hình ảnh tại một số cơ sở sản xuất bánh kẹo ở thôn Mễ Sơn, Huyện Thường Tín, TP Hà Nội.

Theo quan sát của PV PhapluatPlus, những người thợ trong cơ sở sản xuất bánh này làm sạch khuôn bánh bằng giẻ lau nhem nhuốc, sử dụng đồ chứa bằng mắt thường cũng có thế thấy không đủ vệ sinh.

Bên cạnh đó, nhân viên làm trong khâu chế biến cũng không có ai mặc trang phục, bảo hộ, gang tay, khẩu trang theo đúng quy định.

Tại một cơ sở khác, loại bánh quy sau khi làm ra, được trải trên nền nilon, hai người phụ nữ cao tuổi dùng tay bốc trực tiếp bánh đặt vào trong hộp và sau đó đóng gói. 

Theo chủ cơ sở sản xuất, đây là mặt hàng hiện đang được ưa chuộng trên thị trường. Liệu sau khi xem những hình ảnh này, liệu những người mua có còn dám ăn?

Tuy nhiên, trao đổi với Đội quản lý thị trường số 30, Huyện Thường Tín, TP Hà Nội, ông Lê Văn Thi. Phó đội trưởng QLTT lại khẳng định các cơ sở ở đây đều đạt quy định về VSATTP và có đủ giấy phép kinh doanh (!?)

PhapluatPlus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Nhật Quang

Bình luận

Những "thú vui" xa xỉ của "Người sắt" Robert Downey Jr.

Với vai diễn Iron man trong loạt phim của Marvel, tài tử Robert Downey Jr. sở hữu khối tài sản đáng ngưỡng mộ lên tới 300 triệu USD.

Hang Sơn Đoòng và nhiều kỳ quan của Việt Nam nổi bật trên thư viện Google

Dự án trực tuyến Kỳ quan Việt Nam bao gồm 35 triển lãm với 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp, mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam...

Lào Cai: Tổ chức Đại Hội Đại biểu Phật giáo lần thứ nhất huyện Bảo Thắng

Sáng 22/1, Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Huyện Bảo Thắng đã tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo lần thứ nhất nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Vi vu Sa Pa mùa nào đẹp nhất?

Hiếm có điểm đến nào như Sa Pa, đi mùa nào cũng vui, cũng đẹp. Thử khám phá xem mỗi mùa, Sa Pa có thể thết đãi bạn những gì nhé!

Xem thêm