Pháp Luật Plus - Hà Nội: Bêu tên 5 công trình vi phạm PCCC ở quận Hà Đông

Hà Nội: "Bêu tên" 5 công trình vi phạm PCCC ở quận Hà Đông

0
Mới đây, Cảnh sát PCCC trên địa bàn TP Hà Nội thực hiện công tác rà soát, kiểm tra và phát hiện thêm 15 công trình chung cư cao tầng vi phạm an toàn PCCC. Trong đó có đến 5 dự án vi phạm PCCC trên địa bàn quận Hà Đông.

Trong năm 2016, cơ quan chức năng đã công bố 75 công trình chung cư cao tầng vi phạm chưa nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động sử dụng. Gần đây nhất, Cảnh sát PCCC thực hiện công tác rà soát, kiểm tra những tháng đầu năm 2017 và phát hiện thêm thêm 15 công trình chung cư cao tầng vi phạm an toàn PCCC.

Đây đều là những công trình vừa mới được xây dựng trong thời gian qua. Thực tế, một số chung cư cao tầng khi đi vào hoạt động chưa được nghiệm thu PCCC cũng như không đảm bảo điều kiện an toàn PCCC theo quy định. Cụ thể, trên địa bàn quận Hà Đông có 5 dự án vi phạm là:

Chung cư CT 4 Văn Khê thuộc KĐT Văn Khê, Phường La Khê, Tòa nhà SME Hoàng Gia thuộc phường Vạn Phúc, Tòa nhà HH2 ABC phường Yên Nghĩa, Tòa nhà chung cư 89 Phùng Hưng thuộc phường Phúc La và Tòa nhà chung cư HJK phường Dương Nội.

Theo tìm hiểu của phóng viên, các tòa nhà nêu trên đều đã đưa vào sử dụng, hệ thống hộp cứu hỏa đã được lắp đặt thể nhưng nhiều cư dân tỏ ra lo lắng khi không biết có hoạt động hay không. Nhiều hộp cứu hỏa không được kiểm tra thường xuyên, có những bình cứu hỏa ghi lần kiểm tra gần nhất là từ năm 2016.

Theo ghi nhận, những cư dân sinh sống tại các khu đô thị trên đều mong muốn phía chủ đầu tư nhanh chóng phối hợp với các cơ quan chức năng để sớm khắc phục những thiếu sót của hệ thống PCCC. 

Trả lời Báo Kinh tế Đô thị, Trung tá Phạm Trung Hiếu - Trưởng Phòng hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy (Cảnh sát PCCC Hà Nội) cho biết: "Trước thực trạng trên, Cảnh sát PCCC Hà Nội chỉ đạo các đơn vị đồng bộ các biện pháp tuyên truyền hướng dẫn, giải pháp khắc phục thiếu sót trong từng cơ sở một và thanh tra xử lý vi phạm, yêu cầu tạm dựng hoạt động và tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động và thông báo cho các cơ quan Điện lực TP Hà Nội có thể là ngừng cấp điện đối với các dự án mà đang trong quá trình xây dựng nhưng chưa được thẩm duyệt theo quy định".

Linh Lê

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoàng Yến: 3 cuộc hôn nhân tan vỡ và cú sốc sinh con tuổi 40

Không nghĩ mình có con ở tuổi 40, sau giây phút bất ngờ được làm mẹ lần nữa là chuỗi ngày sống trong lo lắng và sợ hãi của Hoàng Yến.

Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.