Hà Nội: Bắt đầu “cắt ngọn” tòa nhà 8B Lê Trực

0
Sáng 21/11, chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực (phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội) tiến hành "cắt ngọn" phần xây dựng sai phép.

Theo phương án khắc phục vi phạm của chủ đầu tư, việc phá dỡ được chia làm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 phá dỡ toàn bộ tầng tum và toàn bộ tầng 19; giai đoạn 2 phá dỡ phần còn lại.

Về tiến độ phá dỡ giai đoạn 1 là 9 tháng, Sở Xây dựng cho rằng chưa phù hợp với tiến độ, đề nghị chủ đầu tư rà soát lại tiến độ chi tiết để rút ngắn thời gian thi công phá dỡ, đảm bảo theo yêu cầu của Ủy ban Nhân dân thành phố.

Đối với giai đoạn 2, phá dỡ phần công trình còn lại sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp, Sở Xây dựng xét thấy chưa thể hiện đầy đủ các biện pháp thi công phá dỡ chi tiết, tiến độ thi công và theo các nội dung yêu cầu của Sở Xây dựng tại văn bản số 11579/SXD-GĐCL ngày 09/11/2015.

Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư cùng với việc triển khai phá dỡ giai đoạn 1 phải khẩn trương tổ chức lập phương án, giải pháp phá dỡ phần công trình còn lại sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp theo hướng dẫn của Sở Xây dựng, đảm bảo tiến độ thực hiện theo chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố.

Sở Xây dựng cũng lưu ý chủ đầu tư việc lập phương án, giải pháp phá dỡ phần còn lại thuộc giai đoạn 2 sẽ liên quan đến hệ kết cấu chịu lực của công trình trong và sau khi phá dỡ, do vậy phải đảm bảo các yêu cầu về an toàn, ổn định của kết cấu chịu lực, an toàn sử dụng, mỹ quan đô thị.

Ông Đỗ Thế Hùng - Giám đốc Ban quản lý dự án cho biết, để phá dỡ chúng tôi đã triển khai tập kết máy móc thiết bị đến hiện trường gồm 2 máy nén khí, 97 cây thép hình, 524 khung giáo hoàn thiện, 144 cây thép hộp và các vật tư phụ khác.

"Hôm nay là ngày đầu tiên chủ đầu tư tự khắc phục những sai phạm nên chỉ có một vài tổ công nhân làm việc. Đây là động thái thực hiện đúng như cam kết của chủ đầu tư với cơ quan chức năng. Chúng tôi sẽ đẩy nhanh tiến độ tháo dỡ sai phạm cũng như bảo đảm an toàn lao động..."- ông Đỗ Thế Hùng nói.

Cũng theo ông Đỗ Thế Hùng, việc khắc phục sai phạm được chủ đầu tư ký hợp đồng với Công ty Hải Anh Phát - đây là một công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc "cắt ngọn" nhà. Bên cạnh đó, để bảo đảm an toàn kỹ thuật tòa nhà, đơn vị cũng thuê Công ty CP tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng lập thẩm định phương án tháo dỡ.

Phú Đô

Loading...

Bình luận

Trước trận gặp Juventus, Barcelona nhận tin sốc từ 'sếp' Josep Bartomeu

Sau cuộc họp bất thường diễn ra vào ngày 27/10 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Josep Bartomeu của Barcelona chính thức xin từ chức.

Kịch tính cuộc chiến trụ hạng và vô địch

Sau vòng 17 đầy gay cấn và hấp dẫn, cuộc chạy đua vô địch và trụ hạng vẫn chưa ngã ngũ. Viettel hay Hà Nội vẫn bám đuổi nhau...

Nữ doanh nhân Lê Thị Loan - hình mẫu phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”

CEO Lê Thị Loan, nữ doanh nhân thành công với công ty Lyona Beauty Cosmetics gây chú ý với hình ảnh người phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”.

Kim Kardashian tung loạt ảnh bikini nóng bỏng: ‘Đây là tuổi 40’

Vừa chính thức bước qua tuổi 40, Kim Kardashian vẫn khiến dân mạng ngỡ ngàng trước thân hình “đồng hồ cát” hoàn hảo.

Xem thêm