Pháp Luật Plus - Giá Bitcoin trượt dốc do bản sao Bitcoin Cash tăng mạnh

Giá Bitcoin trượt dốc do bản sao Bitcoin Cash tăng mạnh

0
Sau khi kế hoạch SegWit2x bị đình chỉ không thời hạn, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 7.000 USD. Trong khi đó Bitcoin Cash tăng hơn 30 %.

Sau nhiều ngày tăng giá phá đỉnh lên tới 7,879 USD, giá Bitcoin bất ngờ trượt dài, chỉ còn khoảng 6.795 USD chỉ trong vài giờ đồng hồ. Trong khi đó, Bitcoin Cash – đồng tiền nhân bản của Bitcoin tăng 32%, từ 629 USD lên 826 USD.

Động lực thúc đẩy cho sự tăng giá mạnh mẽ này của Bitcoin Cash dường như là do sự thất bại của SegWit2x nhằm kích hoạt trên mạng chính của Bitcoin. Theo Coinmarket Cap, Bitcoin Cash đã chạm mốc 800 USD lần đầu tiên hôm thứ 6 (10/11), nhanh chóng tăng giá gấp đôi chỉ trong một ngày. Hiện tại, đồng tiền này đang ổn định quanh mức 1.400 USD và vươn lên trở thành đồng tiền ảo có giá trị vốn hóa lớn thứ 3 trên thị trường.

Ảnh minh họa. Nguồn: Blog tiền ảo
Ảnh minh họa. Nguồn: Blog tiền ảo

Giới chuyên gia nhận định, khi kế hoạch nâng cấp của Bitcoin vẫn còn chưa rõ ràng, các nhà giao dịch đã đổ xô vào mua Bitcoin Cash để đón đầu đợt phân tách và nhận được cổ tức hấp dẫn hơn. Diễn biến sẽ giống như Bitcoin trước đây từng làm. Hơn nữa, theo số liệu từ Coin Dance, đào Bitcoin Cash có lợi nhuận cao hơn 13,6% so với đào Bitcoin.

Phạm Hiền - Phương Linh

Bình luận

Giá vé cáp treo Fansipan giảm còn 350.000 đồng/người lớn, nhân dịp khu du lịch được World Travel Awards vinh danh

“Chinh phục đỉnh Fansipan- Tự hào Việt Nam” là chương trình ưu đãi của Sun World Fansipan Legend dành cho khách du lịch toàn quốc...

Hé lộ mới về đêm hòa nhạc được mong chờ nhất năm 2019

“Thibaudet trình diễn Saint-Saëns” diễn ra tối 23/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội được xem là đêm hòa nhạc đáng mong đợi nhất trong năm 2019...

Trình làng Vương miện Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế trị giá 2 tỉ đồng

Sân chơi nhan sắc quốc tế Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế 2019 đã chính thức khởi động với buổi họp báo ra mắt công chúng và truyền thông.

Hậu quả của kiểm duyệt phim kiểu 'quờ quạng'

Hội đồng thẩm định quốc gia cho rằng, mỗi năm Hội đồng thẩm định hàng trăm bộ phim, mà "đã làm thì không tránh khỏi sai sót".