Pháp Luật Plus - Đu dây vượt lũ xiết, vác gạo cứu trợ bà con Sơn La

Đu dây vượt lũ xiết, vác gạo cứu trợ bà con Sơn La

0
Mưa to, lũ ống, lũ quét đã cuốn trôi, gây sạt lở dọc suối Nậm Păm thuộc bản Chiềng Tè, huyện Mường La (Sơn La). Cầu cứng Nậm Păm bị trôi 2 đầu cầu, khiến toàn xã bị cô lập. Để cứu trợ gạo cho bà con, người dân và các chiến sĩ chỉ còn cách đu dây vượt qua lũ xiết.

Không để người dân phải chịu cảnh đói, rét, hoang mang trong mưa lũ, tỉnh Sơn La đã huy động hơn 2.500 cán bộ, chiến sỹ bộ đội, công an, đoàn viên thanh niên, dân quân tự vệ tham gia ứng cứu vùng lũ. 

Để đến được với Nậm Păm, từ hôm qua (3.8) đến nay, lực lượng ứng cứu phải chấp nhận những giải pháp vượt lũ rất gian nan: Làm cầu tạm vượt lũ, đu dây qua suối, bám nhau thành đoàn để chống lại sức ép của con suối cuồn cuộn nước, chỉ một sơ sẩy là dễ nguy hiểm đến tính mạng.

Lực lượng công an, quân đội vượt nước lũ đã mang hàng chục tấn lương thực, thực phẩm, nước uống quần áo… cứu trợ cho hàng ngàn bà con các dân tộc trong vùng bị mưa lũ tàn phá.

  -  Theo Dân Việt

Loading...

Bình luận

Loading...

Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa

Thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng. Hiện tại, những thông tin xung quanh chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa đã bắt đầu được hé lộ.

Du lịch Việt Nam cán đích sớm mục tiêu đón du khách quốc tế

Năm 2019 Việt Nam đón được 17,5 - 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển nữ Việt Nam sau vô địch SEA Games 30

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành tấm huy chương Vàng sau khi đánh bại Thái Lan ở trận chung kết SEA Games 30.

Thua liên tiếp trước Việt Nam, Indonesia tỏ ra dè chừng

Trong năm 2019, các đội tuyển của Indonesia đều nếm mùi thất bại trước Việt Nam. Báo giới Indonesia có sự dè chừng nhất định trước trận chung kết SEA Games.