Pháp Luật Plus - Điểm báo ngày 8/10/2016: Quyết đóng cửa nhà máy gây ô nhiễm

Điểm báo ngày 8/10/2016: Quyết đóng cửa nhà máy gây ô nhiễm

0
Những nội dung chính: Nhiều khuất tất và bất cập từ các dự án giao thông BOT; Quyết đóng cửa nhà máy gây ô nhiễm; Mỹ phẩm công nghệ…xô chậu....

- Tờ Đại đoàn kết “ Quyết đóng cửa nhà máy gây ô nhiễm”.  Theo chỉ đạo quyết liệt của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã đưa ra, thời gian qua chúng ta đã quá dễ dãi khi cho phép xây dựng hàng loạt dự án lạc hậu về công nghệ, có nhà máy không đi vào vận hành được có nhà máy khi vận hành gây ô nhiễm môi trường. Việc kiên quyết đóng cửa nhà máy gây ô nhiễm chính là cứu môi trường sống khỏi nguy cơ bị hủy diệt.

- Tờ Công an Nhân dân “ Nhiều khuất tất và bất cập từ các dự án giao thông  BOT”. Phí thu cao cùng với các trạm thu phí được dựng lên san sát nhau chính là lý do người dân bức xúc. Bộ Giao thông Vận tải cho rằng việc không đảm bảo khoảng cách là do các địa phương chưa tham vấn lấy ý kiến của các tổ chức và người dân có liên quan đến vị trí đặt trạm. Bộ này cũng đề nghị Bộ Công an điều tra làm rõ hiện tượng tiêu cực tại một số trạm thu phí BOT nhằm đảm bảo quyền lợi cho người dân và doanh nghiệp.

- Tờ Sài Gòn giải phóng “ Mỹ phẩm công nghệ…xô chậu”. Với  giá từ vài ngàn đến vài chục ngàn đồng một hộp các loại kem làm trắng da, kem làm sạch mụn cấp tốc, kem xóa tàn nhang...được bày bán ngổn ngang  tại sạp hàng các chợ và cả vỉa hè. Theo các chuyên gia y tế những loại mỹ phẩm hổ lốn ấy phần nhiều là hóa chất và hương liệu chứa độc tố. Đã đến lúc mỹ phẩm cần được quản lý bằng chế tài mang tính răn đe hơn để bảo vệ sức khỏe của người dùng.

- Tờ Tiền Phong “ Nhà trường, gia đình , xã hội ở đâu?”.  Cần phải xử lý cả người quay và phát tán clip, bởi chính clip đánh nhau khi được tung lên mạng đã khiến nạn nhân cảm thấy xấu hổ, nhục nhã. Nguy hại là vậy, nhưng lâu nay ít cơ quan nào đi đến tận cùng để xử lý những người có liên quan vì thế hiện tượng này ngày càng phổ biến và có chiều hướng gia tăng. 

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...
Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

0
Sản xuất nhạc trực tuyến là một giải pháp tối ưu trong mùa dịch, khi mà người dân không thể ra đường hay tụ tập chỗ đông người.

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.