Điểm báo ngày 6/6/2017: Còn "chặt chém" còn mất khách du lịch

0
Những tin tức có trong mục điểm báo: Tạo môi trường đón "sóng" đầu tư từ Nhật Bản; Sốt sắng vượt quy hoạch; Còn "chặt chém" còn mất khách du lịch

Tạo môi trường đón "sóng" đầu tư từ Nhật Bản

Hiện có trên 60% các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam có xu hướng mở rộng kinh doanh, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp bày tỏ lo ngại về vấn đề chi phí nhân công tăng hoăc nhìn nhận hệ thống pháp luật chưa hoàn thiện.

Vì thế, chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Nhật Bản mà cụ thể là thông qua hội nghị xúc tiến đầu tư với chủ đề "Hướng tới kỷ nguyên mới của quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản" hứa hẹn sẽ tạo môi trường thuận lợi hơn để bão "sóng" đầu tư nơi đất nước mặt trời mọc.

Sốt sắng vượt quy hoạch

Dù còn khá lạ lẫm, nhưng một số địa phương vùng Tây bắc cũng đang sốt sắng muốn mở rộng diện tích trồng Mắc ca, được mệnh danh là cây tỷ đô.

Theo đó, các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Điện Biên chưa chính thức phê duyệt đề án và quy hoạch phát triển cây Mắc ca nhưng trên thực tế, các địa phương này đang muốn đưa Mắc ca bung ra diện tích lớn hơn.

Đại diện của tỉnh Lai Châu cho biết, từ nay đến năm 2020, tỉnh định hướng trồng khoảng 3500 h.a Mắc ca, chỉ riêng con số này, đã vượt xa diện tích 3000 h.a mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn quy hoach cho cả vùng Tây bắc đến năm 2020.

Còn "chặt chém" còn mất khách du lịch

Một du khách nước ngoài bị "móc túi" 700 nghìn đồng cho một bịch bánh rán, hay là một tô phở giá cắt cổ, đánh giầy kiểu trấn lột. Những thông tin như vậy đang làm xấu đi hình ảnh du lịch Việt Nam.

Tờ Lao động bình luận, nạn "chặt chém" diễn ra ở mọi nơi đã khiến cho khách du lịch nước ngoài không còn muốn trở lại Việt Nam lần thứ hai, thậm chí người trong nước cũng không 

  -  Theo vtv.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ra mắt ứng dụng đọc báo kết hợp mạng xã hội trên App Cộng đồng dân sinh

Ngày 28/5/2019 tới đây, Công ty Cổ phần truyền thông Dân sinh Việt Nam sẽ chính thức ra mắt App Cộng đồng dân sinh.

Không giống Ngọc Trinh, trang phục Trương Thị May bừng sáng trên thảm đỏ Cannes

Á hậu Trương Thị May bừng sáng trên thảm đỏ của Liên hoan phim quốc tế Cannes

Ông xã điển trai tháp tùng Dương Thuỳ Linh làm diễn giả

Hôm qua (22/5), Hoa hậu Dương Thuỳ Linh được mời làm diễn giả trong sự kiện ‘Women Deliver’ với chủ đề ‘Power Profress Change’.

Youtuber ngoại “đổ bộ” Việt Nam - có gì đáng lo?

Nói là nghề tay trái, nhưng nổi tiếng và tiền bạc không ít. Sức ảnh hưởng của nó là không nhỏ, kể cả các mặt tích cực lẫn tiêu cực.