Pháp Luật Plus - Điểm báo ngày 5/5/2016

Điểm báo ngày 5/5/2016

0
Những nội dung chính: Ngư dân tạm yên tâm, người thu mua gặp khó; Phân biệt thực phẩm bẩn - sạch; Mang thực phẩm sạch đến tay người tiêu dùng...

 - Tờ Tiền phong có phản ánh việc cấp giấy chứng nhận chất lượng thủy sản, dù làm ngư dân yên tâm, xong lại đang gây ra lo lắng cho người thu mua. Theo quy định mới thì các chủ thu mua hải sản, không còn phải đi làm thủ tục cấp giấy chứng nhận an toàn.

- Tờ Thời báo kinh tế Việt Nam có bài viết "Phân biệt thực phẩm bẩn - sạch". Thực phẩm bẩn vẫn tràn lan là bởi chúng ta không kiểm soát ở cơ sở sản xuất. Mà lại kiểm soát ở khâu bán lẻ là chính, do vậy phải thiết lập được kỷ luật thị trường.

- Tờ Nông thôn ngày nay có hàng tít lớn trên trang nhất "Mang thực phẩm sạch tới tay người tiêu dùng". Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tới đây sẽ tổ chức tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn và công bố chương trình địa chỉ xanh, nông sản sạch.

- Tờ Nông nghiệp Việt Nam "Xuất khẩu chim cút gặp khó khăn". Bài viết có phản ánh, chim cút muốn xuất khẩu theo con đường chính ngạch phải được chế biến, tức là phải moi ruột mới được cấp giấy chứng nhận là kiểm dịch.

Theo VTV

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đỏ mắt tìm nhân lực du lịch chất lượng cao

Du lịch Việt Nam ngày càng lớn mạnh và vươn xa, thể hiện rõ nét qua những con số ấn tượng về lượng khách...

8 đặc trưng nổi bật, dễ nhận biết của một người có tướng phú quý, giàu có

Người có số phú quý lại có những đặc điểm giống nhau, dưới đây là 8 đặc trưng của một người giàu có, bạn có được bao nhiêu?

U22 Việt Nam gạch tên 5 cầu thủ trong danh sách dự SEA Games 30

Mới đây, HLV Park Hang-seo tiếp tục gạch tên 5 người trong danh sách dự SEA Games 30 theo đúng quy định của Ban tổ chức SEA Games 2019.

Hòa 0 - 0 với ‘đại kình địch’ Thái Lan, Việt Nam vững vàng ở ngôi đầu bảng

Với 11 điểm có được, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn vững vàng ngôi đầu bảng xếp hạng, trong khi Thái Lan đã tụt xuống thứ 3 khi bị Malaysia vượt qua.