Điểm báo ngày 5/5/2016

0
Những nội dung chính: Ngư dân tạm yên tâm, người thu mua gặp khó; Phân biệt thực phẩm bẩn - sạch; Mang thực phẩm sạch đến tay người tiêu dùng...

 - Tờ Tiền phong có phản ánh việc cấp giấy chứng nhận chất lượng thủy sản, dù làm ngư dân yên tâm, xong lại đang gây ra lo lắng cho người thu mua. Theo quy định mới thì các chủ thu mua hải sản, không còn phải đi làm thủ tục cấp giấy chứng nhận an toàn.

- Tờ Thời báo kinh tế Việt Nam có bài viết "Phân biệt thực phẩm bẩn - sạch". Thực phẩm bẩn vẫn tràn lan là bởi chúng ta không kiểm soát ở cơ sở sản xuất. Mà lại kiểm soát ở khâu bán lẻ là chính, do vậy phải thiết lập được kỷ luật thị trường.

- Tờ Nông thôn ngày nay có hàng tít lớn trên trang nhất "Mang thực phẩm sạch tới tay người tiêu dùng". Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tới đây sẽ tổ chức tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn và công bố chương trình địa chỉ xanh, nông sản sạch.

- Tờ Nông nghiệp Việt Nam "Xuất khẩu chim cút gặp khó khăn". Bài viết có phản ánh, chim cút muốn xuất khẩu theo con đường chính ngạch phải được chế biến, tức là phải moi ruột mới được cấp giấy chứng nhận là kiểm dịch.

Theo VTV

Loading...

Bình luận

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc 2020: Đoàn Quân đội, Bắc Giang giành suất vào đội tuyển quốc gia

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc tranh cúp Nam Á Bank đã khép lại vào trưa 29/12 tại Trung tâm dịch vụ TDTT TPHCM.

Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ nữ sinh viên nghèo học thành Tiến sĩ?

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, cô viên nghèo ngày nào được nam ca sĩ giúp đỡ tiền học nay sắp thành tiến sĩ và nhắn tin cảm ơn ân nhân.

Messi sẽ bị phạt vì hành động tri ân huyền thoại Maradona

Với hành động cởi áo ăn mừng tri ân Maradona trong trận đấu với Osasuna, Messi có thể lĩnh án phạt từ Ban tổ chức La Liga.

Việt Nam được vinh danh Điểm đến di sản hàng đầu thế giới

Giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam vừa được vinh danh là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020”. Giải thưởng được coi là “Oscar của ngành du lịch”.

Xem thêm