Điểm báo ngày 30/3/2017: Nhà máy giấy Lee & Man vận hành thử nghiệm - Dân kêu cứu vì ô nhiễm

0
Những nội dung chính: Tạo dựng niềm tin; Công nghiệp không thể dựa mãi vào FDI; Vẫn được bán công khai...

- Tờ Đại đoàn kết "Tạo dựng niềm tin".

Lý giải về tốc độ tăng trưởng GDP quỹ I ước tính tăng 5,1% so với cùng kỳ năm trước, đây là con số thấp nhất trong vòng 3 năm qua. Ngoài những khó khăn nội tại của nền kinh tế còn do tình hình kinh tế thế giới.

- Tờ Thời báo kinh tế Việt Nam "Công nghiệp không thể dựa mãi vào FDI".

Cần thay đổi tư duy không thu hút vốn đại trà. Chiến lược thu hút FDI cần hướng vào thúc đẩy chuyển giao công nghệ, nâng cao năng lực cạnh tranh công nghiệp Việt Nam. Tăng tỷ trọng sản phẩm công nghệ cao, giá trị gia tăng cao.

Đồng thời thu hút các tập đoàn lớn có năng lực công nghệ và sẵn sàng chuyển giao công nghệ. Nếu thực hiện tốt được những vẫn đề này thì mới hy vọng Việt Nam có một ngành công nghiệp phát triển bền vững.

- Tờ Lao động thủ đô "Vẫn được bán công khai".

Thời gian gần đây trên địa bàn thành phố liên tiếp xảy ra nhiều vụ nổ do dò rỉ khí Hydro từ bóng bay, khiến không ít người bị bỏng nặng phải điều trị trong thời gian dài.

Bình khí Hydro tự chế không đảm bảo an toàn vẫn được giao bán tràn lan trên mạng và tại nhiều đại lý ở Hà Nội.

Hiện ở thôn Tây, làng Phụng Thượng có 2 đại lý bán bóng bay và bình khí Hydro tự chế. Hai đại lý này vận chuyển bình khí Hydro đi khắp các tỉnh, kinh doanh nhộn nhịp vào dịp đầu năm và cuối năm.

- Tờ Tuổi trẻ "Nhà máy giấy Lee & Man vận hành thử nghiệm Dân kêu cứu vì ô nhiễm".

Hiện cuộc sống của các hộ dân sống tại ấp Phú Xuân, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang bị ảnh hưởng rất lớn bởi tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng, khi nhà họ cách nhà máy giấy Lee & Man chỉ khoảng 200m.

Ô nhiễm là vậy nhưng chính quyền địa phương lại vẫn nói tốt. Còn Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết: "Nhà máy này đang trong giai đoạn thử nghiệm dưới sự giám sát của Sở Tài nguyên môi trường Hậu Giang. Bộ này sẽ cho thử nghiệm với điều kiện chưa cho thải nước trực tiếp khi chưa giám sát nước thải".

Một ống xả thải của Nhà máy giấy Lee & Man ra sông Hậu - (Ảnh: T.TRÌNH - báo Tuổi trẻ)
Một ống xả thải của Nhà máy giấy Lee & Man ra sông Hậu - (Ảnh: T.TRÌNH - báo Tuổi trẻ)

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Sun Grand City Feria: Trải nghiệm sống ở “thiên đường" Calvia

Đô thị đảo nức tiếng bên bờ Địa Trung Hải giờ đây sẽ được tái hiện một cách “sống động” tại thành phố di sản Hạ Long.

Chân dung người đẹp Việt vừa lọt top 100 mỹ nhân thế giới

Hoàng Thùy đứng vị trí 96 trong danh sách 100 mỹ nhân showbiz đẹp nhất thế giới, theo kết quả bình chọn trực tuyến do tờ Starmometer (Philippines) mới công bố.

Nữ sinh trường Báo gợi cảm hút hồn bên hoa sen trắng

Chụp ảnh được bạn trẻ yêu thích. Nữ sinh Cao Thu Trang cũng ghé thăm, thực hiện bộ ảnh lưu giữ vẻ đẹp tuổi xuân bên hoa sen

Đàn ông có địa vị thường ngoại tình vì lý do bất ngờ này

Đi kèm với sự tự tin là cảm giác mình xứng đáng được hưởng sự thỏa mãn tình dục. Chính vì vậy, ngoại tình là điều khó tránh khỏi.

Xem thêm

Thế giới Facebook