Điểm báo ngày 3/6/2016

0
Những nội dung chính: Khi doanh nghiệp tư nhân nhận trách nhiệm; Những công trình tiền tỷ phơi nắng, phơi mưa; "Hô biến" nước giếng khoan thành nước tinh khiết...

- Tờ Quân đội nhân dân "Một số nội dung cơ bản về cán bộ và công tác cán bộ theo Nghị quyết Đại hội XII của Đảng". Đại hội XII của Đảng là thẳng thắn chỉ ra những hạn chế khuyết điểm của công tác cán bộ, đồng thời đề cập những giải pháp như là xây dựng tiêu chí đánh giá cán bộ hàng năm trước khi kết thúc nhiệm kỳ hoặc là chuyển công tác. Đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, nêu cao ý thức tự phê bình và phê bình.

- Tờ Đầu tư "Khi doanh nghiệp tư nhân nhận trách nhiệm". Hàng trăm doanh nhân sẽ có mặt tại diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam ngày hôm nay, để tìm câu trả lời cho câu hỏi : tại sao doanh nghiệp Việt Nam vẫn mãi không lớn?. Đây là điều cho thấy tín hiệu tích cực. 

- Tờ Diễn đàn doanh nghiệp "Nghịch lý vốn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ". Có tới 40 quỹ tài chính nhà nước được thành lập để hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Thế nhưng các doanh nghiệp đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ vẫn luôn trong tình trạng đói vốn.

- Tờ "Phụ nữ Việt Nam". Hơn 2 tấn xúc xích Viet Foods đã được chi Cục quản lý thị trường Hà Nội trả lại cho doanh nghiệp sau khi kiểm chứng không gây ung thư. Thế nhưng khách hàng vẫn đang quay lưng lại với sản phẩm này. Cục An toàn thực phẩm cho rằng: Đội quản lý thị trường đã không đọc hết văn bản khi thu giữ sản phẩm. Còn Cục trưởng Cục quản lý thị trường Bộ Công thương thì khẳng định: Thiếu sót này là do bất cập trong các văn bản của Bộ Y tế. Trong khi các cơ quan đang đổ lỗi cho nhau thì công ty Viet Food đang đứng trên bờ vực phá sản. Lãnh đạo công ty cho biết sẽ khởi kiện nếu chi Cục quản lý thị trường Hà Nôi không thừa nhận sai và xin lỗi. 

- Tờ Nhân dân "Những công trình tiền tỷ phơi nắng phơi mưa". Hầu hết dự án đều đóng cứng trở thành những miền đất bỏ hoang, bãi chăn thả gia súc. Chẳng mang lại hi vọng việc làm cho người dân địa phương, các dự án còn đảo lộn cuộc sống ảnh hưởng đến sinh kế của họ.

 

Theo VTV

Loading...

Bình luận

Viết lên hy vọng!

“Viết lên hy vọng- cuốn nhật ký làm rung chuyển nền giáo dục Mỹ”. Những trang nhật ký được viết bởi các học sinh “cá biệt” hồi hộp và xúc động.

Nhìn những mùa thu đi

Chúng ta chỉ có thể hạnh phúc nếu tự thân mình mong muốn và đón nhận nó theo một cách tự nhiên nhất...

6 cách đại dịch Covid-19 sẽ thay đổi ngành du lịch mãi mãi

Covid-19 đã thay đổi ngành du lịch mãi mãi theo 6 cách dưới đây.

Bayern Munich 4-1 Chelsea: Dấu ấn lớn từ Lewandowski

Bayern Munich tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội so với Chelsea, đội chủ nhà có chiến thắng 4-1 ở trận lượt về vòng 1/8.

Xem thêm