Pháp Luật Plus - Điểm báo ngày 28/10/2016: Hiến kế biến nợ xấu thành trái phiếu chính phủ

Điểm báo ngày 28/10/2016: Hiến kế biến nợ xấu thành trái phiếu chính phủ

0
Những nội dung chính: Nhận diện nguy cơ tự diễn biến, tự chuyển hóa trong lĩnh vực báo chí và một số giải pháp khắc phục.

- Tờ Nhân dân " Nhận diện nguy cơ  tự diễn biến, tự chuyển hóa trong lĩnh vực báo chí và một số giải pháp khắc phục". Tiếp tục chỉ ra 2 biểu hiện của xu hướng tự diễn biến, tự chuyển hóa như hư vô về chính trị, thiếu đạo đức nghề nghiệp trong một số bộ phận về làm báo, khiến họ tự cấp tư cách đứng trên pháp luật trục lợi bằng báo chí.

Một bộ phận khác lại phóng đại hiện tượng tiêu cực, tác động xấu đến xã hội làm người đọc hoang mang suy giảm niềm tin vào chính quyền. Tác giả Trương Minh Tuấn đã chỉ ra 6 giải pháp cụ thể nhằm lành mạnh hóa hoạt động báo chí, theo đó phải tuân thủ nguyên tắc thực hiện quyền tự đo ngôn luận, tự do báo chí của công dân theo quy định của pháp luật,

Cùng rà soát lại toàn bộ các văn bản pháp luật liên quan đến hoạt động báo chí, rà soát lại chất lượng đảng viên hoạt động trong cơ quan báo chí, đồng thời đảng viên hoạt động trong lĩnh vực báo chí phải chấp hành điều lệ đảng, các nghị quyết của đảng, sự chỉ đạo của cấp trên theo hệ thống tổ chức của đảng.

- Tờ Đại đoàn kết "Tín hiệu lạc quan". Trong bảng xếp hạng mới nhất của ngân hàng thế giới về chỉ số thuận lợi trong môi trường kinh doanh toàn cầu, Việt Nam được xếp thứ 82 trên tổng số 190 quốc gia được ngân hàng thế giới khảo sát với số điểm là 63,83 trên thang điểm 100.

Như vậy so với một năm trước Việt Nam đã thăng hạng tới 9 bậc so với điểm số 61,11/100, đây rõ ràng là một tín hiệu tích cực, lạc quan không chỉ đối với nền kinh tế Việt Nam mà còn chứng tỏ môi trường đầu tư kinh doanh với những nỗ lực, hành động không ngừng cải tiến đã và đang mang lại những chỉ số rất đáng ghi nhận.

- Tờ Đầu tư "Hiến kế biến nợ xấu thành trái phiếu chính phủ". Trong bối cảnh hiện nay xử lý nợ xấu bằng ngân sách rất khó nhận được sự đồng thuận của xã hội, do đó phương án xử lý nợ xấu khả thi và hiệu quả nhất hiện nay là chuyển chứng khoán hóa nợ xấu thành trái phiếu chính phủ để giao dịch trên thị trường chứng khoán.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Về Nam Định thưởng thức "đặc sản" văn hoá phi vật thể chầu văn

Có thể nói, không có nơi nào ở Việt Nam, diễn xướng chầu văn lại phát triển mạnh như ở đây.

Google tôn vinh nghệ thuật di sản thế giới Ca trù của Việt Nam

Ngày 23/2, trang trang tìm kiếm Google của thị trường Việt Nam, Google đã sử dụng hình ảnh Ca trù để vinh danh nhân "Ngày giỗ tổ Ca trù."

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan

SC Heerenveen gặp đội bóng đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.