Pháp Luật Plus - Điểm báo ngày 2/6/2016: Đại gia thép Hòa Phát nuôi lợn

Điểm báo ngày 2/6/2016: Đại gia thép Hòa Phát nuôi lợn

0
Những nội dung chính: Những công trình tiền tỷ phơi nắng, phơi mưa, Kê khống mức đầu tư để tăng thời gian thu phí...

- Tờ Nhân dân "Những công trình tiền tỷ phơi nắng, phơi mưa". Đó là việc cả nước có 7 nhà máy sản xuất ethanol nhiên liệu sinh học được xây dựng theo đề án phát triển nhiên liệu sinh học. Tuy nhiên đa số những nhà máy này đang trong tình trạng đắp chiếu hoặc là chỉ hoạt động cầm chừng vì không có nguồn tiêu thụ, khó cạnh tranh với nguồn cồn ethanol nhập khẩu. 

- Tờ Tiền phong "Kê khống mức đầu tư để tăng thời gian thu phí?". Trong các hợp đồng BOT thì tổng mức đầu tư vào lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường này là yếu tố quyết định thời gian thu phí hoàn vốn dài hay ngắn, mức phí coa hay thấp. Tuy nhiên trong nhiều dự án BOT cả hai yếu tố trên đều có sự mập mờ thiếu minh bạch, có nhiều dự án khi lập vào sử dụng bằng nguồn vốn ngân sách, tổng mức đầu tư chỉ 2.000 tỷ đồng. Nhưng khi chuyển sang tay BOT thì dù quy mô teo đi nhưng tổng mức đầu tư lại tăng thêm hàng nghìn tỷ đồng.

- Tờ Lao động "Trên 900 hộ dân nuôi bò vẫn lao đao vì chưa bán được sữa". Hiện nhiều hộ dân vẫn chưa ký được hợp đồng là do những tiêu chí kỹ thuật mà vinamilk đưa ra. Lãnh đạo huyện cử chi cho rằng: Huyện cần tính đến mô hình tổ chức giám sát việc phân tích, kiểm tra chất lượng sữa của các đơn vị thu mua, bởi việc lấy mẫu, đưa mẫu đi phân tích lại do đơn vị thu mua đảm nhận toàn bộ.

- Tờ Nông thôn ngày nay "Đại gia thép Hòa Phát nuôi lợn". Việc tập đoàn Hòa Phát 1 doanh nghiệp chuyên về sản xuất thép nhập 500 con lợn giống đầu tiên từ Đan Mạch về Việt Nam. Có thể hình dung là doanh nghiệp này đang hướng tới mô hình chăn nuôi khép kín.

Theo VTV

Bình luận

Nhân ngày 20/10: Càng kiếm tiền giỏi càng dễ mất chồng?

Người phụ nữ khẳng định mình bằng năng lực, vị trí xã hội hơn đức lang quân của họ. Nhưng đây cũng là khởi nguồn cho những rắc rối trong nhà.

Mecure Danang French Village Bana Hills được trao tặng giải thưởng “Khách sạn sang trọng hàng đầu châu Á cho kỳ nghỉ trăng mật”

Lễ trao giải World Luxury Hotel Awards 2019 vinh danh khách sạn Mecure Danang French Village Bana Hills là “Khách sạn sang trọng hàng đầu châu Á cho kỳ nghỉ trăng mật”.

Hai cảnh sát bị cách chức vì làm rò rỉ thông tin vụ Sulli tự tử

Nhà chức trách tỉnh Gyeonggi đã xử lý nghiêm những cá nhân chịu trách nhiệm trong việc rò rỉ thông tin vụ Sulli tự tử.

“Hồn quê” với Họa sĩ Phan Hùng

Sinh ra và lớn lên ở miền quê Trang Liệt giàu truyền thống Văn hóa, nền tảng hội họa bắt nguồn từ Cha anh - nghệ nhân tranh sơn mài Phan Bính.