Pháp Luật Plus - Điểm báo ngày 13/10/2016: Doanh nhân không muốn bị gọi là con buôn”

Điểm báo ngày 13/10/2016: Doanh nhân không muốn bị gọi là "con buôn”

0
Những nội dung chính:Thủ tướng yêu cầu 3 đồng hành 5 hỗ trợ cùng doanh nghiệp,Hướng tới khu vực Mekong năng động và thịnh vượng....

Hôm nay ngày 13/10 là ngày doanh nhân Việt Nam, trên các báo Nhân dân hay Thời báo kinh tế Việt Nam đều đăng tải toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tại lễ phát động phòng trào thi đua doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển.

- Tờ Nhân dân “ Doanh nhân Việt Nam hãy phát huy tinh thần yêu nước, năng động, sáng tạo, hội nhập thành công”.

- Tờ Thời báo kinh tế Việt Nam “Thủ tướng yêu cầu 3 đồng hành 5 hỗ trợ cùng doanh nghiệp”.

- Tờ Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh “Doanh nhân không muốn bị gọi là con buôn”. Chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc cho rằng: Các doanh nhân Việt Nam không thể chỉ làm ăn dựa vào quan hệ kinh doanh vì bản thân mình mà không nghĩ tới người khác. Trái lại doanh nhân cần nâng cao tri thức để kinh doanh theo các chuẩn mực của thế giới hiện đại, để vừa giàu có của cải, tạo ra nhiều việc làm. Vừa giàu có tri thức kinh doanh nhân bản, để không trở thành trọc phú. Nếu cứ dựa vào quan hệ thì chắc chắn không thể có tầng lớp doanh nhân chân chính ở nhân bản.

- Tờ Thế giới Việt Nam “Hướng tới khu vực Mekong năng động và thịnh vượng”. Phó Thủ tướng Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh đến sự hợp tác giữa 4 nước : Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam, với 6 thành viên còn lại của Asean. Theo bài báo, các quốc gia Đông Nam Á đã đi một chặng đường dài, xây dựng một cộng đồng Asean với giá trị cốt lõi là sự đoàn kết, đồng thuận và thống nhất trong đa dạng. Do vậy hình thành hợp tác của 4 nước : Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam là yêu cầu khách quan của tiến trình hội nhập Asean, đồng thời là cơ chế mở, một mặt phát huy lợi thế tiềm năng sẵn có của các nước thành viên. Mặt khác là kênh kêu gọi hỗ trợ tài chính, kĩ thuật từ các nước Asean với các đối tác phát triển khác.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HLV Park Hang Seo: An cư rồi, liệu có lạc nghiệp?

HLV Park Hang Seo vừa tậu căn hộ gần VFF để tiện cho công việc, nhưng sau khi an cư, ông thầy người Hàn có "lạc nghiệp"?

Chi Pu tung ảnh bikini ‘bỏng mắt’ giữa mùa dịch Covid-19

Chỉ với hai bức ảnh, Chi Pu chứng minh được đẳng cấp mỹ nhân thế hệ mới của showbiz Việt.

Premier League bắt "đá khoán" 3 trận/5 ngày: Cầu thủ không phải robot

Muốn kết thúc giải đấu trước ngày 30.6, Premier League tính đến phương án đá "dồn toa", đẩy các cầu thủ vào cuộc chạy đua thể lực chưa từng thấy.

Kẻ cầm đầu "phòng chat tình dục" gây chấn động Hàn Quốc từng nhắn tin dọa giết phóng viên

Cho Joo Bin, kẻ cầm đầu "phòng chat thứ N" khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ, đã từng ngang nhiên dọa giết phóng viên điều tra về vụ việc.