Điểm báo ngày 12/4/2017: Vì sao cảng Quy Nhơn bán hết vốn Nhà nước?

0
Những nội dung chính: Vì sao cảng Quy Nhơn bán hết vốn Nhà nước?; Hộ kinh doanh không muốn "lớn"; Uber được chấp thuận đề án thí điểm.

Vì sao cảng Quy Nhơn bán hết vốn Nhà nước?

Vì sao cảng Quy Nhơn bán hết vốn Nhà nước? Đó là câu hỏi được đặt ra trên báo Tuổi trẻ số ra ngày hôm nay 12/04. Ghi nhận thực tế diễn ra từ năm 2013, khi thực hiện việc cổ phần hóa các tập đoàn, tổng công ty thuộc Nhà nước.

Theo một lộ trình, đến thời điểm năm 2016, số vốn Nhà nước tại cảng đã bị bán hết. Và câu hỏi trách nhiệm được đùn đẩy từ Bộ Giao thông vận tải đến tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định, quả bóng trách nhiệm được các cá nhân đá qua đá lại.

Trong khi đó, Cảng Quy Nhơn một cảng biển có vị trí quan trọng đã hoàn toàn bị tư nhân hóa.

Hộ kinh doanh không muốn "lớn"

Để đạt được mục tiêu từ nay đến năm 2020, cả nước có 1 triệu doanh nghiệp. Các chuyên gia, Chính phủ cần có những giải pháp để hộ kinh doanh cá thể chuyển sang mô hình doanh nghiệp.

Tuy nhiên, hộ kinh doanh nhỏ không muốn lên làm doanh nghiệp vì không biết lên doanh nghiệp để làm gì và lên như thế nào. Nhưng đó không phải là lý do duy nhất. Có rất nhiều hộ kinh doanh cá thể có quy mô và doanh thu lớn hơn rất nhiều so với các doanh nghiệp nhưng họ cũng không muốn lên làm doanh nghiệp.

Nhiều hộ kinh doanh không muốn chuyển lên doanh nghiệp (DN) để tránh nghĩa vụ thuế và bản thân DN chưa mặn mà, mặt khác do những vướng mắc từ thủ tục hành chính, thuế, quản trị doanh nghiệp…

Uber được chấp thuận đề án thí điểm

Trước đó, Uber đã nhiều trình đề án cho phép thí điểm Ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng vận tải hành khách tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, cũng nhiều lần Bộ Giao thông Vận tải bác bỏ đề án này của Uber.

Tháng 11/2015, Bộ Giao thông Vận tải từng trả lại đề án thí điểm gọi xe theo hợp đồng điện tử của Uber, với lý do công ty này không thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam.

Đầu năm 2017, Bộ Giao thông Vận tải lại một lần nữa trả đề án thí điểm Uber, do việc ủy quyền của Công ty Uber BV (Hà Lan) cho Uber Việt Nam tham gia đề án thí điểm và thực hiện các nghĩa vụ chưa phù hợp.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...
Những ông bố, bà mẹ ác hơn hổ dữ

Những ông bố, bà mẹ ác hơn hổ dữ

0
Đánh bầm tím khắp người, gí sắt nóng vào mặt, đánh đến nứt sọ não, gãy xương sườn, thậm chí tử vong…khiến dư luận rùng mình căm phẫn và xót xa.

Đang ngủ say vợ bỗng nhiên bật dậy hốt hoảng: "Anh ơi, chồng em về"

Tôi bị ám ảnh bởi đêm hôn ấy, giờ tôi không biết phải làm thế nào để quên đi chuyện này cả....

Đến Hải Phòng - ngắm thành phố của những cây cầu về đêm

Ngoài lợi thế về du lịch biển, du lịch tâm linh và du lịch nội đô là thế mạnh mà Hải Phòng đang tìm hướng phát triển trong thời gian tới.

Nữ nghệ sĩ Hàn Quốc bị lừa bán dâm ở Philippines

Đang nằm trong top tìm kiếm hàng đầu tại Hàn Quốc sau khi bị nữ BJ nổi tiếng tố lừa cô này sang Philippines bán dâm và đánh bạc phi pháp.

Hồng Quế lại gây choáng với hình ảnh hở bạo

Hình ảnh táo bạo của Hồng Quế khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Xem thêm