Pháp Luật Plus - Điểm báo ngày 12/4/2017: Vì sao cảng Quy Nhơn bán hết vốn Nhà nước?

Điểm báo ngày 12/4/2017: Vì sao cảng Quy Nhơn bán hết vốn Nhà nước?

0
Những nội dung chính: Vì sao cảng Quy Nhơn bán hết vốn Nhà nước?; Hộ kinh doanh không muốn "lớn"; Uber được chấp thuận đề án thí điểm.

Vì sao cảng Quy Nhơn bán hết vốn Nhà nước?

Vì sao cảng Quy Nhơn bán hết vốn Nhà nước? Đó là câu hỏi được đặt ra trên báo Tuổi trẻ số ra ngày hôm nay 12/04. Ghi nhận thực tế diễn ra từ năm 2013, khi thực hiện việc cổ phần hóa các tập đoàn, tổng công ty thuộc Nhà nước.

Theo một lộ trình, đến thời điểm năm 2016, số vốn Nhà nước tại cảng đã bị bán hết. Và câu hỏi trách nhiệm được đùn đẩy từ Bộ Giao thông vận tải đến tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định, quả bóng trách nhiệm được các cá nhân đá qua đá lại.

Trong khi đó, Cảng Quy Nhơn một cảng biển có vị trí quan trọng đã hoàn toàn bị tư nhân hóa.

Hộ kinh doanh không muốn "lớn"

Để đạt được mục tiêu từ nay đến năm 2020, cả nước có 1 triệu doanh nghiệp. Các chuyên gia, Chính phủ cần có những giải pháp để hộ kinh doanh cá thể chuyển sang mô hình doanh nghiệp.

Tuy nhiên, hộ kinh doanh nhỏ không muốn lên làm doanh nghiệp vì không biết lên doanh nghiệp để làm gì và lên như thế nào. Nhưng đó không phải là lý do duy nhất. Có rất nhiều hộ kinh doanh cá thể có quy mô và doanh thu lớn hơn rất nhiều so với các doanh nghiệp nhưng họ cũng không muốn lên làm doanh nghiệp.

Nhiều hộ kinh doanh không muốn chuyển lên doanh nghiệp (DN) để tránh nghĩa vụ thuế và bản thân DN chưa mặn mà, mặt khác do những vướng mắc từ thủ tục hành chính, thuế, quản trị doanh nghiệp…

Uber được chấp thuận đề án thí điểm

Trước đó, Uber đã nhiều trình đề án cho phép thí điểm Ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng vận tải hành khách tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, cũng nhiều lần Bộ Giao thông Vận tải bác bỏ đề án này của Uber.

Tháng 11/2015, Bộ Giao thông Vận tải từng trả lại đề án thí điểm gọi xe theo hợp đồng điện tử của Uber, với lý do công ty này không thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam.

Đầu năm 2017, Bộ Giao thông Vận tải lại một lần nữa trả đề án thí điểm Uber, do việc ủy quyền của Công ty Uber BV (Hà Lan) cho Uber Việt Nam tham gia đề án thí điểm và thực hiện các nghĩa vụ chưa phù hợp.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Bốc thăm FIFA Club World Cup 2019: Liverpool gặp đối thủ "dưới cơ" ?

LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa tổ chức bốc thăm chia cặp tại FIFA Club World Cup, trong đó Liverpool có thể sẽ gặp những đối thủ "cửa dưới".

Kim Kardashian quá đỗi gợi cảm với bikini bé xíu

Hình ảnh xoá tan tin đồn mâu thuẫn, bởi họ có những tranh cãi nảy lửa về thời trang trong show truyền hình thực tế Keeping Up With The Kardashian hôm 15/9.

Mặc váy cưới tới cầu hôn, cô gái bị Lưu Đức Hoa "nhẹ nhàng" từ chối

Một cô gái diện váy cưới trắng, ngỏ lời với "Thiên vương Hong Kong" Lưu Đức Hoa tại liveshow nhưng anh từ chối.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đốn tim các em học sinh bằng câu trả lời không thể tinh tế hơn

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, quận Đồng Đa, Hà Nội, chương trình “Strong Vietnam” số thứ 3 do Tập đoàn T&T Group và CLB bóng đá Hà Nội tổ chức.