Pháp Luật Plus - Điểm báo ngày 05/10/2016: Thu phí sai phải hoàn tiền gấp 3 lần

Điểm báo ngày 05/10/2016: Thu phí sai phải hoàn tiền gấp 3 lần

0
Những nội dung chính: Kinh tế dần thoát cảnh "ăn bám" tài nguyên; Cuộc gọi của Thủ tướng và niềm tin kinh doanh...

- Tờ Diễn đàn doanh nghiệp “Kinh tế dần thoát cảnh ăn bám tài nguyên”. Nhận định trên được đưa ra khi tăng trưởng của nền kinh tế đạt 6.4% trong quỹ III. Dự báo đạt 7.7% trong quỹ IV. Trong bối cảnh ngành khai thác khoáng giảm mạnh, đây được nhìn nhận là dấu hiệu tích cực, cho thấy nền kinh tế đang giảm dần lệ thuộc vào việc bán tài nguyên. Trong thời gian tới ngành khai khoáng sẽ vẫn được dự báo là tiếp tục giảm do chính sách hạn chế của Chính phủ. Do đó công nghiệp chế biến, chế tạo và ngành dịch vụ sẽ đóng vai trò quan trọng hơn.

- Tờ Đầu tư “Cuộc gọi của Thủ tướng và niềm tin kinh doanh”. Cuộc điện thoại của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về dự án luật sửa đổi bổ sung một số điều của các luật liên quan đến đầu tư kinh doanh. Theo tờ cuộc gọi điện thoại ấy, sự tha thiết muốn trình dự án ra Quốc hội trong kỳ họp tháng 10 năm nay của Thủ tướng. Chính là những điều doanh nghiệp đang muốn nghe muốn thấy, để tin chắc rằng môi trường kinh doanh Việt Nam đang chuyển động theo những cam kết của Chính phủ hành động. Cộng đồng doanh nghiệp đang thấy Thủ tướng Chính phủ sốt ruột, đòi hỏi tháo gỡ càng sớm càng tốt những dào cản đang làm khó giới đầu tư kinh doanh.

- Tờ Thời báo tài chính Việt Nam “Tính toán không thực tế sẽ phá sản”. Kế hoạch tài chính trung hạn và kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 được trình Quốc hội xem xét thông qua sắp tới đây. Được kỳ vọng là bước đột phá trong quản lý nhà nước về ngân sách và đầu tư công. Tuy nhiên, do lần đầu tiên kế hoạch như vậy được xây dựng và triển khai, lại gặp phải hạn chế là ngân sách đang gặp nhiều khó khăn. Trong khi chúng ta chưa thể tính hết nguồn thu của những năm tới, nên kế hoạch đầu tư đưa ra phải thực tiễn, khả thi. Nếu không sẽ phá sản ngay khi nguồn thu không đạt kế hoạch.

- Tờ Thời báo kinh tế Việt Nam “Thu phí sai phải hoàn tiền gấp 3 lần”. Theo đó thì sắp tới đây Bộ Giao thông vận tải sẽ có 3 giải pháp mạnh tay, để chấn chỉnh gian lận trong hoạt động thu phí. Nếu phát hiện gian lận sẽ yêu cầu nhà đầu tư hoàn lại số tiền sai lệch gấp 3 lần. Nặng hơn sẽ dừng toàn bộ kíp thu phí và đưa lực lượng thu phí của nhà nước vào thay thế. Cuối cùng sẽ dừng thu phí vĩnh viễn và triển khai giải pháp khác.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...
Đừng chủ quan với Covid-19 ở trẻ em

Đừng chủ quan với Covid-19 ở trẻ em

0
Tính thời điểm hiện nay, các chuyên gia vẫn chưa nghiên cứu ra bằng chứng và các cơ sở khoa học để lý giải vì sao Covid-19 lại “không thích” trẻ em.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan

SC Heerenveen gặp đội bóng đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.

Hoa bưởi xuống phố

Cứ vào độ cuối tháng 2 những xe hoa thơm ngát, trắng ngà lại xuống phố làm nên nét chấm phá rất riêng cho Thủ đô nghìn năm văn hiến.