Điểm báo ngày 05/10/2016: Thu phí sai phải hoàn tiền gấp 3 lần

0
Những nội dung chính: Kinh tế dần thoát cảnh "ăn bám" tài nguyên; Cuộc gọi của Thủ tướng và niềm tin kinh doanh...

- Tờ Diễn đàn doanh nghiệp “Kinh tế dần thoát cảnh ăn bám tài nguyên”. Nhận định trên được đưa ra khi tăng trưởng của nền kinh tế đạt 6.4% trong quỹ III. Dự báo đạt 7.7% trong quỹ IV. Trong bối cảnh ngành khai thác khoáng giảm mạnh, đây được nhìn nhận là dấu hiệu tích cực, cho thấy nền kinh tế đang giảm dần lệ thuộc vào việc bán tài nguyên. Trong thời gian tới ngành khai khoáng sẽ vẫn được dự báo là tiếp tục giảm do chính sách hạn chế của Chính phủ. Do đó công nghiệp chế biến, chế tạo và ngành dịch vụ sẽ đóng vai trò quan trọng hơn.

- Tờ Đầu tư “Cuộc gọi của Thủ tướng và niềm tin kinh doanh”. Cuộc điện thoại của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về dự án luật sửa đổi bổ sung một số điều của các luật liên quan đến đầu tư kinh doanh. Theo tờ cuộc gọi điện thoại ấy, sự tha thiết muốn trình dự án ra Quốc hội trong kỳ họp tháng 10 năm nay của Thủ tướng. Chính là những điều doanh nghiệp đang muốn nghe muốn thấy, để tin chắc rằng môi trường kinh doanh Việt Nam đang chuyển động theo những cam kết của Chính phủ hành động. Cộng đồng doanh nghiệp đang thấy Thủ tướng Chính phủ sốt ruột, đòi hỏi tháo gỡ càng sớm càng tốt những dào cản đang làm khó giới đầu tư kinh doanh.

- Tờ Thời báo tài chính Việt Nam “Tính toán không thực tế sẽ phá sản”. Kế hoạch tài chính trung hạn và kế hoạch đầu tư trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 được trình Quốc hội xem xét thông qua sắp tới đây. Được kỳ vọng là bước đột phá trong quản lý nhà nước về ngân sách và đầu tư công. Tuy nhiên, do lần đầu tiên kế hoạch như vậy được xây dựng và triển khai, lại gặp phải hạn chế là ngân sách đang gặp nhiều khó khăn. Trong khi chúng ta chưa thể tính hết nguồn thu của những năm tới, nên kế hoạch đầu tư đưa ra phải thực tiễn, khả thi. Nếu không sẽ phá sản ngay khi nguồn thu không đạt kế hoạch.

- Tờ Thời báo kinh tế Việt Nam “Thu phí sai phải hoàn tiền gấp 3 lần”. Theo đó thì sắp tới đây Bộ Giao thông vận tải sẽ có 3 giải pháp mạnh tay, để chấn chỉnh gian lận trong hoạt động thu phí. Nếu phát hiện gian lận sẽ yêu cầu nhà đầu tư hoàn lại số tiền sai lệch gấp 3 lần. Nặng hơn sẽ dừng toàn bộ kíp thu phí và đưa lực lượng thu phí của nhà nước vào thay thế. Cuối cùng sẽ dừng thu phí vĩnh viễn và triển khai giải pháp khác.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Chân dung “Người đàn ông quyến rũ nhất năm 2020”

Được tạp chí People (Mỹ) trao thường niên và rất thu hút sự quan tâm của công chúng dựa trên quyết định của hội đồng đánh giá và các phiếu trên mạng.

Phim tài liệu về cố huyền thoại bóng đá Maradona

Một số nhà làm phim tài liệu đã cố gắng tìm hiểu về cố huyền thoại bóng đá Diego Maradona, ghi lại cuộc đời ông ở nhiều giai đoạn khác nhau.

Khai mạc VCK Press Cup 2020: Trao quà cho 10 gia đình chính sách TP. Sầm Sơn và con gái Liệt sĩ Phạm Văn Hướng

VCK Press Cup 2020 đã chính thức khai mạc vào chiều 26/11 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Nhiều gói trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam

Chương trình kích cầu du lịch nhằm khẳng định, quảng bá hình ảnh các điểm đến hấp dẫn ở Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam phục hồi mạnh mẽ.

Xem thêm