Pháp Luật Plus - Đà Nẵng: Sẽ xử lý nghiêm vụ phá rừng tại bán đảo Sơn Trà

Đà Nẵng: Sẽ xử lý nghiêm vụ phá rừng tại bán đảo Sơn Trà

0
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo Thanh Tra thành phố khẩn trương hoàn thành việc thanh tra các vụ việc xâm hại rừng tại khu vực này.

Trên cơ sở báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về vụ khai thác gỗ trái phép ở tiểu khu 63 bán đảo Sơn Trà. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo thanh tra thành phố, khẩn trương hoàn thành việc thanh tra các vụ việc xâm hại rừng ở khu vực này, kể cả vụ việc vừa bị phát hiện. Nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật, chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra, để tiến hành xử lý các tổ chức cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật. 

Trước đó các lực lượng chức năng của thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra, khu kinh doanh dịch vụ du lịch sinh thái Nhất Lâm Thủy Trang Trà, thuộc tiểu khu 63, phường Thọ Quan, quận Sơn Trà. Phát hiện 16 cây gỗ tự nhiên, có đường kính gốc từ 15 - 143 cm đã bị khai thác. Tổng khối lượng cây đứng tạm tính là 63,4 m3 thuộc gỗ thông thường nhóm 5, 6 và 7. Gồm các loại Trò, Nhồi, Dã, Sồi, Lim Xẹt. Trong đó có 2 cây có khối lượng đứng tạm tính là 12,3 m3. 

  -  Theo TTXVN

Loading...

Bình luận

Loading...

Một nửa đội hình tuyển Việt Nam đấu Thái Lan có nguy cơ đá hạng Nhất mùa sau

HAGL và Viettel cung cấp nhiều tài năng cho ĐTQG, nhưng lại đang chật vật với cuộc chiến trụ hạng ở V-League.

Thanh Hóa lâm nguy

Trận tiếp đón Than Quảng Ninh vào chiều tối qua là rất quan trọng cho Thanh Hóa trong việc tự cứu mình nhưng họ lại thua với tỷ số đậm 3-1.

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.