Đà Nẵng: Sẽ xử lý nghiêm vụ phá rừng tại bán đảo Sơn Trà

0
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo Thanh Tra thành phố khẩn trương hoàn thành việc thanh tra các vụ việc xâm hại rừng tại khu vực này.

Trên cơ sở báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về vụ khai thác gỗ trái phép ở tiểu khu 63 bán đảo Sơn Trà. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo thanh tra thành phố, khẩn trương hoàn thành việc thanh tra các vụ việc xâm hại rừng ở khu vực này, kể cả vụ việc vừa bị phát hiện. Nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật, chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra, để tiến hành xử lý các tổ chức cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật. 

Trước đó các lực lượng chức năng của thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra, khu kinh doanh dịch vụ du lịch sinh thái Nhất Lâm Thủy Trang Trà, thuộc tiểu khu 63, phường Thọ Quan, quận Sơn Trà. Phát hiện 16 cây gỗ tự nhiên, có đường kính gốc từ 15 - 143 cm đã bị khai thác. Tổng khối lượng cây đứng tạm tính là 63,4 m3 thuộc gỗ thông thường nhóm 5, 6 và 7. Gồm các loại Trò, Nhồi, Dã, Sồi, Lim Xẹt. Trong đó có 2 cây có khối lượng đứng tạm tính là 12,3 m3. 

  -  Theo TTXVN

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Long Thọ vùng đất anh hùng

Long Thọ là chứng nhân lịch sử đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi biết bao nhiêu anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Xem thêm