Đà Nẵng: Cá chết nổi trắng kênh sau cửa xả của Coca - Cola

0
Khu vực cá nổi chết nằm trên đoạn kênh cách nhà máy nước giải khát Coca-Cola Liên Chiểu khoảng 300 m, cá chết đặc kênh, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Chiều 2/10, cá tiếp tục chết nổi trắng kênh Đa Cô (thuộc phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Sự việc đang khiến người dân nơi đây hết sức bức xúc vì con kênh này đang ngày càng ô nhiễm trầm trọng.

Theo người dân phản ánh, sự việc cá chết bắt đầu xuất hiện vào chiều 1/10, sau đó người dân đã cấp báo chính quyền. Đến hôm nay thì số lượng cá nổi chết càng nhiều hơn.

Khu vực cá nổi chết nằm trên đoạn kênh cách nhà máy nước giải khát Coca-Cola Liên Chiểu khoảng 300 m. Trong khi đó, cá vẫn tiếp tục nổi lờ đờ trên đoạn kênh này rất nhiều.

  Cá chết đặc kênh. Ảnh: LÊ PHI

Cá chết đặc kênh. Ảnh: LÊ PHI

Theo ghi nhận của PV, tại khu vực kênh Đa Cô này có màu nước đen kịt, nước chảy từ trên khu vực Đà Sơn chảy về rất hôi thối. Tuy nhiên, khu vực kênh từ trên nhà máy Coca-Cola thì không có hiện tượng cá chết mà số lượng cá chết nằm ngay dưới khu vực miệng cống xả của nhà máy này.

Cá chết trắng kênh Đa Cô và bốc mùi hôi từ ngày 1-10 đến nay. Ảnh: LÊ PHI
Cá chết trắng kênh Đa Cô và bốc mùi hôi từ ngày 1-10 đến nay. Ảnh: LÊ PHI

Tại khu vực cửa xả của nhà máy Coca-Cola, nước xả từ nhà máy vẫn tiếp tục được xả thải ra môi trường. Rất nhiều cá nổi lớp ngớp dày đặc tại khu vực miệng ống xả chờ chết. Có thể thấy hàng ngàn con cá vẫn nổi lờ đờ trên mặt nước và ngoi lên ngáp lấy ôxy.

Phía trong khu vực cửa xả của nhà máy Coca-Cola, chúng tôi ghi nhận ngoài cửa xả chính thì công ty này có một đường ống xả khác chạy dưới lòng đất và nối với miệng các bể chứa trong nhà máy đổ ra ngoài. Khi có mặt tại đây đường ống này không thấy hoạt động.

Cá chết nằm phía hạ lưu cửa xả của nhà máy Coca-Cola. Ảnh: LÊ PHI
Cá chết nằm phía hạ lưu cửa xả của nhà máy Coca-Cola. Ảnh: LÊ PHI

Ông Trần Anh Tài, Tổ trưởng tổ dân phố 142, phường Hòa Minh, cho hay sau khi sự việc cá chết nổi trắng kênh ông đã báo với lãnh đạo phường biết sự việc.

“Ban đầu cá chết lác đác thôi nhưng sau đó thì chết nổi rất nhiều và hôi thối không chịu được. Tôi có đi kiểm tra toàn tuyến kênh và thấy cá chỉ chết phía dưới cửa xả của Công ty Coca-Cola. Tuy nhiên, nguyên nhân cá chết thì không biết là do gì vì cần phải có các bằng chứng khoa học sau kiểm nghiệm” - ông Tài nói.

  Cá chết kể từ ngày 1-10 đến nay. Ảnh: LÊ PHI

Cá chết kể từ ngày 1-10 đến nay. Ảnh: LÊ PHI

Trong khi đó, ông Lê Thế Nhân, Chủ tịch UBND phường Hòa Minh, cho hay đây là lần đầu tiên cá chết nổi trắng kênh như vậy. “Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã báo cáo với Phòng Tài nguyên và Môi trường quận cùng các đơn vị liên quan đến lấy mẫu để xét nghiệm.

Về nguyên nhân khiến cá chết như vậy thì chưa thể xác định được do ai gây ra. Phải chờ kết quả kiểm tra mẫu rồi mới biết được” - ông Nhân nói. Bí thư quận Liên Chiểu Võ Công Chánh cũng cho hay ông đã biết tin về sự việc và đã cho lực lượng tới vớt cá chết nổi trên để tránh ô nhiễm môi trường. Còn về nguyên nhân khiến cá chết thì cần phải tìm hiểu thêm.

Trước đó, tại Công viên 29/3 của TP Đà Nẵng cá cũng chết nổi trắng hồ này. Có khoảng bốn tấn cả đã chết khiến mùi hôi thối nồng nặc.

  -  Theo VTC News

Loading...

Bình luận

Á hậu Tường San đẹp huyền ảo trong bộ ảnh đón Trung thu

Hình ảnh huyền bí, mờ ảo được Á hậu Tường San thực hiện trong bộ ảnh mùa trăng 2020.

Khởi tranh giải vô địch cờ vua toàn quốc 2020 tranh cup LienVietPostBank

Giải vô địch Cờ vua toàn quốc năm 2020 cúp LienVietPostBank sẽ chính thức diễn ra tại NTĐ Hoàng Mai (Hà Nội) từ 1/10 đến ngày 12/10/2020.

Alessandra Ambrosio eo thon ngực đầy với bikini Burberry

Siêu mẫu xứ Samba sành điệu cực chất với set đồ bikini họa tiết kẻ huyền thoại của hãng thời trang Anh quốc Burberry.

Bầu Đức ra tay 'cứu' HAGL: Mừng ít, hoang mang nhiều

Rất dị hòng cứu HAGL thoát khỏi nguy cơ rơi vào nhóm xuống hạng. Nhưng đó là cái vung tay đáng lo hơn mừng của ông chủ đội bóng phố Núi...

Xem thêm

Thế giới Facebook