Công ty môi giới xuất khẩu lao động phải minh bạch thông tin cho người lao động

0
Thông tin về thị trường lao động, hợp đồng và cả những rủi ro mà người lao động sẽ đối mặt khi làm việc ở nước ngoài cần phải được minh bạch như một quy định bắt buộc.

Đồng thời, các thông tin phải được công ty thông báo tới người lao động trước khi xuất cảnh.

Giám sát của Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội cho thấy nhiều lao động nông thôn bị các công ty môi giới xuất khẩu lao động không bố trí việc làm đúng theo như hợp đồng ban đầu.

Có thể thấy rõ tình trạng thiếu minh bạch thông tin cho các lao động trước khi xuất cảnh đã để lại nhiều hệ lụy cho chính người lao động và làm xấu hình cảnh của lao động Việt Nam khi ra nước ngoài làm việc.

  -  Theo vtv.vn

Bình luận

Nhớ về sinh nhật Bác Hồ năm 1969

Nhớ về sinh nhật Bác Hồ năm 1969

0
Giữa tháng 5 lịch sử ngát hương sen, ta lại nhớ ơn Người, nhớ về sinh nhật cuối cùng cách đây 52 năm của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
5 cấp độ ứng phó COVID-19 tại Tây Ninh

5 cấp độ ứng phó COVID-19 tại Tây Ninh

0
Để chủ động ứng phó với những tình huống có thể xảy ra, tỉnh Tây Ninh đã đề ra các kịch bản ứng phó dịch bệnh theo 5 cấp độ.

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Lạ lùng món mít trộn dân dã nhưng "ngon quên lối về" ở Đà Nẵng

Nhiều người chẳng ngờ, chỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm lại có thể biến hóa thành món ngon nức tiếng của xứ Đà thành...

‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Anh Phạm Ngọc Dũng với bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang thông điệp tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Xem thêm

Quốc tế