Cơ chế điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân chính thức có hiệu lực

0
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định số 24 thay thế quyết định số 69 năm 2013. Về cơ chế điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân, áp dụng cho các tổ chức cá nhân tham gia hoạt động điện lực và sử dụng điện, chính thức thi hành từ ngày hôm nay.

Cụ thể hàng năm sau khi kiểm tra giá thành sản xuất, kinh doanh điện của tập đoàn điện lực Việt Nam. Giá bán điện bình quân được xem xét, điều chỉnh theo biến động khách quan thông số đầu vào của tất cả các khâu, so với thông số được sử dụng để xác định giá bán điện bình quân hiện hành.

Trong năm giá bán điện bình quân được xem xét điều chỉnh, khi thông số đầu vào cơ bản trong khâu phát điện biến động, so với thông số đã được sử dụng, để xác định giá bán điện bình quân hiện hành. Khi các thông số đầu vào biến động làm giá bán điện bình quân tăng từ 3% trở lên so với giá bán điện bình quân hiện hành, thì giá điện được phép điều chỉnh tăng. Thời gian điều chỉnh giá bán điện bình quân tối thiểu là 6 tháng kể từ lần điều chỉnh giá điện gần nhất.

Tập đoàn điện lực Việt Nam được điều chỉnh tăng hoặc giảm giá bán điện bình quân trong phạm vi khung giá do Thủ tướng Chính phủ quy định. Trong trường hợp giá bán điện bình quân tính toán cao hơn giá bán điện bình quân hiện hành từ 10% trở lên hoặc ngoài khung giá hoặc ảnh hưởng đến tình hình kinh tế vĩ mô, thì Bộ Công thương sẽ chủ trì phối hợp với Bộ Tài chính kiểm tra, rà soát và báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét cho ý kiến mức điều chỉnh giá điện bình quân.

Nguồn: Dân trí
Nguồn: Dân trí

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Nghẹn ngào khi mẹ Âu Hà My động viên con gái gặp trắc trở hôn nhân

Dân mạng nghẹn ngào khi mẹ ruột Âu Hà My chia sẻ nỗi lòng mình trước hôn nhân trắc trở của con gái.

Hạ Atletico, Leipzig lần đầu tiên vào bán kết Champions League

Giúp RB Leipzig có chiến thắng lịch sử trước Atletico Madrid để lần đầu tiên giành quyền vào chơi ở trận bán kết Champions League với PSG.

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Xem thêm