Pháp Luật Plus - Cơ chế điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân chính thức có hiệu lực

Cơ chế điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân chính thức có hiệu lực

0
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định số 24 thay thế quyết định số 69 năm 2013. Về cơ chế điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân, áp dụng cho các tổ chức cá nhân tham gia hoạt động điện lực và sử dụng điện, chính thức thi hành từ ngày hôm nay.

Cụ thể hàng năm sau khi kiểm tra giá thành sản xuất, kinh doanh điện của tập đoàn điện lực Việt Nam. Giá bán điện bình quân được xem xét, điều chỉnh theo biến động khách quan thông số đầu vào của tất cả các khâu, so với thông số được sử dụng để xác định giá bán điện bình quân hiện hành.

Trong năm giá bán điện bình quân được xem xét điều chỉnh, khi thông số đầu vào cơ bản trong khâu phát điện biến động, so với thông số đã được sử dụng, để xác định giá bán điện bình quân hiện hành. Khi các thông số đầu vào biến động làm giá bán điện bình quân tăng từ 3% trở lên so với giá bán điện bình quân hiện hành, thì giá điện được phép điều chỉnh tăng. Thời gian điều chỉnh giá bán điện bình quân tối thiểu là 6 tháng kể từ lần điều chỉnh giá điện gần nhất.

Tập đoàn điện lực Việt Nam được điều chỉnh tăng hoặc giảm giá bán điện bình quân trong phạm vi khung giá do Thủ tướng Chính phủ quy định. Trong trường hợp giá bán điện bình quân tính toán cao hơn giá bán điện bình quân hiện hành từ 10% trở lên hoặc ngoài khung giá hoặc ảnh hưởng đến tình hình kinh tế vĩ mô, thì Bộ Công thương sẽ chủ trì phối hợp với Bộ Tài chính kiểm tra, rà soát và báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét cho ý kiến mức điều chỉnh giá điện bình quân.

Nguồn: Dân trí
Nguồn: Dân trí

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...
Chiều nay, giá xăng dầu bất ngờ lại giảm

Chiều nay, giá xăng dầu bất ngờ lại giảm

0
Từ 15h ngày 16/9/2019, giá xăng dầu được điều chỉnh giảm: Xăng E5RON92 giảm 109 đồng/lít; Xăng RON95-III giảm 92 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S giảm 139 đồng/lít;...

NSND Công Lý và Á hậu Thụy Vân, mối quan hệ "chị vợ - em rể"

Nếu xét theo vai vế đằng nhà vợ, NSND Công Lý phải gọi Á hậu Thụy Vân là chị.

Một nửa đội hình tuyển Việt Nam đấu Thái Lan có nguy cơ đá hạng Nhất mùa sau

HAGL và Viettel cung cấp nhiều tài năng cho ĐTQG, nhưng lại đang chật vật với cuộc chiến trụ hạng ở V-League.

Thanh Hóa lâm nguy

Trận tiếp đón Than Quảng Ninh vào chiều tối qua là rất quan trọng cho Thanh Hóa trong việc tự cứu mình nhưng họ lại thua với tỷ số đậm 3-1.

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.