Clip: Triệu like cho pha xử lý của cán bộ chốt kiểm dịch truy xét tài xế trả lại tiền chặt chém cho hành khách

0
Một clip ghi lại cảnh lực lượng chức năng phòng chống dịch bệnh đứng ra truy xét lái xe chở khách chặt chém, làm dậy sóng ủng hộ của cộng đồng mạng.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện Clip ghi lại cảnh lực lượng chức năng tại một chốt phòng dịch đã đứng ra truy xét tài xế chở khách chặt chém hành khách.

Nội dung clip đăng tải đã nhận được đông đảo sự ủng hộ của cộng đồng mạng xã hội. Đặc biệt trong lúc dịch bệnh, nhiều người gặp khó khăn về kinh tế.

Đoạn clip dài hơn 5 phút được chia sẻ rộng rãi cho thấy các cán bộ chiến sĩ khi làm nhiệm vụ phòng dịch tại chốt kiểm dịch đã phát hiện nhiều trường hợp tài xế lái xe lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19, lợi dụng sự khó khăn đi lại của người dân để chặt chém, thu tiền đắt đỏ.

Tuy nhiên, khi đi đến chốt kiểm dịch đã bị lực lượng chức năng kiểm tra. Tại chốt, cán bộ chiến sĩ đã hỏi những người đi xe cụ thể về giá tiền. Thấy quá đắt đỏ, lại thuộc trường hợp xe không có giấy phép kinh doanh vận tải nên vị cán bộ tại chốt đã yêu cầu tài xế chỉ lấy đủ số tiền vừa phải, trả lại tiền đã thu "chặt chém" cho người đi xe.

Clip về việc cán bộ chốt kiểm dịch, được cho là lực lượng CSGT truy xét tài xế trả lại tiền cho hành khách nhận được ủng hộ của đông đảo cộng đồng mạng.

Theo nội dung clip, khi dừng xe và truy hỏi các hành khách về giá xe, sau khi các hành khách nói về giá vé, người được cho là lực lượng CSGT đã xử lý tài xế lái xe bằng cách yêu cầu trả lại tiền cho hành khách, nếu không sẽ lập biên bản và xử phạt hành chính.

Điển hình như một trường hợp một tài xế chở 7 người dân từ Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) đến Mộc Châu (Sơn La) đã thu của người dân mỗi người 700 nghìn, tổng cộng là 4,9 triệu đồng. Trước mặt cơ quan chức năng và tài xế nhiều hành khách đi xe khi được hỏi giá tiền đã không dám nói.

Thế nhưng sau khi vị cán bộ động viên thì hành khách mới nói. Sau đó, các cán bộ tại chốt kiểm dịch đã yêu cầu tài xế phải trả lại 4 triệu đồng và chỉ được lấy 900 nghìn đồng nếu không sẽ xử lý.

"Trong thời buổi này, dịch khó khăn, giá xăng dầu rẻ như thế này mà anh lại lấy người ta 700 nghìn... Ai cũng khó khăn anh có là con người không...", lời vị cán bộ nói với người tài xế.

"Giá xăng dầu rẻ như thế này anh đi từ đó lên đây tôi tính cho anh 60 lít, 600 nghìn tiền xăng. Anh đã có lòng giúp người ta thì anh không được thu thế. Tôi đây là vì người dân chứ không vì tôi. Còn tôi làm đúng việc của tôi nhé, tôi sẽ phạt anh vi phạm hành chính vì xe của anh không kinh doanh vận tải”, lời của vị cán bộ xử lý vi phạm nói.

44444

Tài xế trả lại tiền cho hành khách khi có sự can thiệp của nhóm cán bộ lực lượng chức năng thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh. (ảnh cắt từ clip)

“Anh đã có lòng anh quý mến, giúp người ta như thế tôi mong muốn anh giảm bớt tiền cho người ta để người ta về người ta có tiền chi phí. Tôi chắc chắn vài tháng qua những người này không có lương, đây là tôi đứng ra tôi xin cho bà con...", vị cán bộ nói với tài xế.

Sau khi được vị cán bộ động viên chia sẻ, nhiều tài xế đã đồng ý giảm tiền cho người dân. Được biết, sự việc được ghi lại tại Trạm kiểm dịch Covid-19 Mộc Châu - Sơn La. Hiện clip đang thu rất nhiều người với các ý kiến ca ngợi dành cho nhóm cán bộ thực hiện nhiệm vụ ở chốt kiểm dịch này.

Nhật Quang

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nữ sinh trường Báo gợi cảm hút hồn bên hoa sen trắng

Chụp ảnh được bạn trẻ yêu thích. Nữ sinh Cao Thu Trang cũng ghé thăm, thực hiện bộ ảnh lưu giữ vẻ đẹp tuổi xuân bên hoa sen

Đàn ông có địa vị thường ngoại tình vì lý do bất ngờ này

Đi kèm với sự tự tin là cảm giác mình xứng đáng được hưởng sự thỏa mãn tình dục. Chính vì vậy, ngoại tình là điều khó tránh khỏi.

Danh hài chuyên “nói xấu vợ" bình luận gì về chuyện “sợ vợ" của Công Vinh?

Nhưng điều quan trọng nhất “cánh mày râu” có được chính là chốn bình yên mà mọi “cơn bão” đều dừng sau cánh cửa.

Tổ chức lại các hoạt động du lịch, dịch vụ tại Phố cổ Hội An từ ngày 1/6

UBND TP Hội An ra công văn số 1373/UBND thống nhất tổ chức lại hoạt động tham quan tại khu phố cổ Hội An, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế.

Xem thêm

Thế giới Facebook