Clip người phụ nữ bán rau gào thét, cầu xin lực lượng chức năng khiến cộng đồng mạng dậy sóng

0
Sau gần một ngày đăng tải, clip người phụ nữ bán rau gào thét trong tuyệt vọng cầu xin lực lượng chức năng đã làm dậy sóng cộng đồng mạng.

Theo đó, vào ngày 18/4 trên trang Fanpage Quảng Ninh 24/7 (mạng xã hội Face book) đăng tải một clip có thời lượng 3 phut 36 giây ghi lại cảnh một người phụ nữ bán rau di động gào thét, van xin lực chức năng không thu hồi rau và phương tiện của mình.

Nội dung cơ bản của clip ghi lại cảnh người phụ nữ bán rau di động (rau được chuyên chở bằng xe máy) bị lực lượng chức năng gồm CSTT, dân phòng và một người phụ nữ khác được cho là lãnh đạo địa phương chỉ đạo thu hồi phương tiện và hàng hóa của người phụ nữ.

Clip người phụ nữ bán rau gào thét tuyệt vọng trước sự cưỡng chế của lực lượng chức năng.

Tuy van xin lực lượng chức năng, đặc biệt là người phụ nữ chỉ đạo lực lượng chưc năng, nhưng không được, người phụ nữ này đã gào khóc và bất ngờ tay cầm con dao và tiếp tục van xin. Tuy nhiên, lực lượng chức năng ngay sau đó đã khống chế người phụ nữ bán rau và thu hồi con dao. Sau đó cả người, phương tiện và hàng hóa bán rong được đưa lên một chiếc xe ô tô về trụ sở cơ quan chức năng.

Nội dung clip này sau đó được đăng tải trên mạng xã hội Face book, trang Fanpage Quảng Ninh 24/7 đã làm dậy sóng cộng đồng mạng với hàng trăm nghìn lượt tiếp cận, tương tác cùng với đó là hơn 10.000 bình luận cũng như chia sẻ của cộng đồng mạng chỉ trong vòng chưa đẩy một ngày đăng tải.

1 (1)

 

Đoạn clip đăng tải đã nhận được hơn chục nghìn bình luận khác nhau của cộng đồng mạng, đa phần các bình luận đồng cảm với hoàn cảnh của người phụ nữ bán rau, nhiều tài khoản Face book cho rằng cũng chỉ vì hoàn cảnh khó khăn, người phụ nữ bán rau phải mưu sinh để nuôi gia đình nên mới phải đi bán rong như vậy và không đồng tình với cách xử lý vụ việc cứng nhắc và nghiệm khắc của lực lượng chức năng đối với người phụ nữ bán hàng rong.

Tài khoản Face book T. Đ bình luận “Những việc như thế này nên lấy cái tình, tình con người mà ứng xử…”, một tại khoản khác có tên L. M. bình luận “Ng (người) dân bây giờ thất nghiệp, khổ quá, cũng nên nhắc nhở, đừng căng quá cũng nên tạo điều kiện cho họ có cái ăn qua mùa dịch tất cả chỉ vì chén cơm, manh áo. Có khi cả gd (gia đình) họ đang trông chờ vào mớ rau đó. Nhìn thấy xót xa”.

1 (2)

Một trong số các bình luận đồng cảm với người phụ nữ bán rau

Đồng cảm với người phụ nữ bán rau, tài khoản T. T. đưa ra quan điểm “người ta nghèo mưu sinh khổ lắm, đây có phải mặt hàng cấm đâu, đồ ăn thiết yếu hàng ngày mà. Rồi thì con c (chị) ấy sẽ ngóng mẹ về với số ít tiền lãi được, vậy mà có căng quá không, nhắc nhở cho họ biết phải làm sao có phải tốt không?”.

Một tài khoản khác có tên N. L. D. đưa ra quan điểm cứng rắn “Rau là mặt hàng thiết yếu, thuộc nhóm vẫn được kinh doanh buôn bán, chợ vẫn được hợp (phù hợp) nếu chị này mang rau đi bán mà bị cơ quan thẩm quyền tịch thu là sai, nếu như chị này không có lỗi gì khác. Chính quyền tỉnh Quảng Ninh cần xem xét cách làm của các đồng chí này, nếu sai cần có hình thức kỷ luật”.

1 (2)

Một trong những bình luận bày tỏ quan điểm cứng rắn về cách làm của đoàn lực lượng chức năng.

Tuy nhiên, một số ít tài khoản khác bày tỏ quan điểm ngược lại, nhiều người cho rằng, đang trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp và trong lúc thực hiện nghiêm quy định của Chính phủ về dãn cách xã hội dó đó việc làm của lực lượng chức năng là cần thiết, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả nhất.

Tài khoản T. Đ thì cho rằng “Đang thực hiện giãn cách xã hội mà đi lang thang bán rau thế thì bị bế về phường là đúng rồi. Chính quyền nên làm chặt chẽ hơn. Vừa phòng bệnh hiệu quả, lại đảm bảo ANTT”.

1 (3)

Một trong số ít các bình luật ủng hộ cách làm của đoàn lực lượng chức năng.

Một số ý kiến đưa ra đồng quan điểm xử lý của phía chính quyền, tuy nhiên đây là số ít các bình luận. Đa số ý kiến nhiều người đưa ra cách xử “thấu tình đạt lý” hơn “Nếu là mình, mình sẽ mua hết số rau cho chị ấy, và khuyên chị ấy đi cách ly, đôi khi đâu phải xử dụng đến biện pháp mạnh mới giải quyết được vấn đề”, tài khoản L. T bình luận.

Nội dung sự việc trong clip đăng tải trên mạng xã hội được xác định xảy ra vào ngày 18/4 tại một tuyến đường trên địa bàn phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Điều đặc biệt là khi clip được đăng tải đã nhận được sự tâm đông đảo của cộng động mạng, đặc biệt với số lượng “khủng” về lượt tiếp cận, tương tác cũng như bình luận và chia sẻ.

Nhật Quang

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

Xu hướng phát triển du lịch bền vững, du lịch hài hòa với tự nhiên, hạn chế thấp nhất những “tổn thương” gây ra đối với môi trường sinh thái...

Cảnh ấn tượng tại mỏ lộ thiên sâu nhất thế giới

Mỏ Bingham Canyon là mỏ đồng nổi tiếng nước Mỹ và cũng là mỏ lộ thiên sâu nhất trên thế giới.

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Tranh cãi chuyện "nghệ sĩ có một vết nhơ là mất sự nghiệp"

Tống Đông Dã từng bị bắt giữ vì sử dụng chất cấm. Mới đây, khi anh chuẩn bị tổ chức một đêm nhạc, sự kiện đã bị hủy bỏ bất ngờ.

Xem thêm

Quốc tế