Pháp Luật Plus - Chợ Đồng Xuân, Hà Nội: Phí trông giữ xe giá trên trời

Chợ Đồng Xuân, Hà Nội: Phí trông giữ xe giá "trên trời"

0
Chợ Đồng Xuân, TP Hà Nội, từ lâu đã được nhiều người dân phản ánh về việc nhân viên trông giữ xe tự ý thu tăng giá vé gửi xe.

Tại các điểm trông giữ xe máy thuộc Công ty CP Đồng Xuân quản lý, quy định giá vé gửi xe máy là 3.000 đồng/lượt, tuy nhiên các nhân viên trông xe tại đây vẫn thu đến 10.000đ. 

Khi phóng viên thắc mắc tại sao lại thu 10.000đ trong khi giá vé chỉ quy định 3.000đ thì nhân viên trông xe tại đây trả lời:
Khi phóng viên thắc mắc tại sao lại thu 10.000đ trong khi giá vé chỉ quy định 3.000đ thì nhân viên trông xe tại đây trả lời: "Ở đây làm gì có giá 3.000đ, 5.000đ có chỗ gửi đã tốt, lần sau bạn đến thì gửi ở chỗ khác" 
Vé xe có dấu hiệu
Vé xe có dấu hiệu "quay vòng" vé, với các dòng chữ lớn ghi đè lên chữ nhỏ phía dưới.

Theo Quyết định số 47/2011/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội đã quy định rất rõ về mức thu phí trông giữ xe đạp, xe máy, ô tô trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hơn nữa, tại các điểm trông giữ xe đều có bảng giá niêm yết giá vé. Tuy nhiên tại đây, các nhân viên trông giữ thuộc Công ty CP Đồng Xuân ngang nhiên thu tăng giá vé xe lên mức rất cao.

Phải chăng có sự buông lỏng quản lý, hay cơ quan chức năng đang làm ngơ để hiện tượng này hàng ngày diễn ra mà không bị xử lý triệt để.

Đề nghị cơ quan chức năng sớm giải quyết tình trạng trên.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nhật Quang - Hoàng Pháp

Bình luận

Góc nhìn tích cực “sự cố”

Góc nhìn tích cực “sự cố”

0
Câu chuyện nữ ca sĩ Kacey Musgraves diện áo dài Việt phản cảm, không ít người có góc nhìn tích cực gợi mở về cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam.

Cục diện bảng G: Thái Lan đặt đội tuyển Việt Nam và UAE vào thế quyết đấu

Thái Lan đang dẫn đầu bảng với 7 điểm và chiếm nhiều lợi thế. Trong khi tuyển Việt Nam phải quyết đấu với Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).

Thua tuyển Việt Nam, cổ động viên Indonesia chặn xe, đòi sa thải HLV McMenemy

Các cổ động viên (CĐV) Indonesia đã không giữ được bình tĩnh sau trận thua. Họ đã chặn xe và đòi sa thải HLV Simon McMenemy.

Việt Nam 3 - 1 Indonesia: Chiến thắng vang dội

3-1, chiến thắng xứng đáng giành cho tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia.

Bốc thăm SEA Games: U22 Việt Nam sẵn sàng chào bảng "tử thần"

Với tư cách đương kim á quân U23 châu Á, U22 Việt Nam nằm bảng đấu nào thì đó được xem là bảng "tử thần".