Cần xây dựng hành lang pháp lý về chi trả bảo hiểm y tế

0
Đó là kiến nghị của đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Cầu trước nguy cơ vỡ quỹ bảo hiểm y tế.

Ngoài vấn đề môi trường, một vấn đề khác tiếp tục được các đại biểu Quốc hội đề cập đến tại kỳ họp thứ 2 liên tiếp đó là quỹ bảo hiểm y tế.

Đại biểu Nguyễn Hữu Cầu đã đề nghị Chính phủ chỉ đạo quyết liệt Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội nhanh chóng khắc phục xung đột về quan điểm, đồng thời xây dựng hành lang pháp lý về chi trả bảo hiểm y tế.

Ông Nguyễn Hữu Cầu, đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An.
Ông Nguyễn Hữu Cầu, đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An.

Phản hồi về kiến nghị của đại biểu Quốc hội về nhiều địa phương bức xúc vì Bảo hiểm xã hội không thanh toán cho các cơ sở khám chữa bệnh với số tiền lên 10.000 tỷ đồng, với lý do giá dịch vụ tăng và có dấu hiệu trục lợi quỹ bảo hiểm y tế từ cả cơ sở khám chữa bệnh, người dân, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, năm 2019 nguy cơ vỡ quỹ bảo hiểm y tế có thể xảy ra, khoản kết dư 47.000 tỷ từ mấy năm trước sẽ bị tiêu hết, vì vậy có thể sẽ phải điều chỉnh mệnh giá bảo hiểm y tế.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Thể chế, thể chế và thể chế

Thể chế, thể chế và thể chế

0
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, coi xây dựng thể chế là đột phá chiến lược, nhất là hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, định hướng XHCN.

"Xâm nhập" vườn duối cổ trăm tuổi giá triệu đô của đại gia Hải Dương

Hiện ông Phạm Khắc Tỉnh ở xã Kim Điền (Chí Linh, Hải Dương) đang có trong tay hàng trăm cây duối cổ với giá trị ước tính hàng chục tỷ đồng.

Cà phê Ông Bầu khai trương quán đầu tiên tại quê hương Văn Thanh, Văn Toàn

Quán cà phê Ông Bầu tại Hải Dương chính thức được khai trương và đi vào hoạt động tại TP Hải Dương với sự xuất hiện của huấn luyện viên Park Hang-Seo.

Top những trải nghiệm đến Sun World Ba Na Hills là phải khám phá

Cầu Vàng chỉ là một trong vô số những khám phá vô cùng hấp dẫn ở “Công viên chủ đề hàng đầu châu Á 2020” do World Travel Awards vinh danh.

Man Utd 4-1 Istanbul Basaksehir: Fernandes lập cú đúp, James “chốt hạ”

Trên sân nhà Old Trafford, Man Utd dễ dàng đánh bại Basaksehir với tỉ số 4-1, qua đó tiếp tục đứng đầu bảng H tại Champions League.

Xem thêm