Cá chết nổi dày đặc trên dòng kênh ngay giữa lòng thành phố Vinh

0
Ngay giữa lòng TP Vinh cá chết dày đặc nổi lên phủ kín mặt nước bốc mùi hôi tanh nồng nặc khiến cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn.

 Cá chết phủ kín mặt nước ngay giữa lòng TP Vinh.

Theo phản ánh của người dân phường Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An những ngày qua nước tại khu vực Hào Thành Cổ và những con kênh tại đây bỗng đổi thành màu đen tiếp sau đó là tình trạng cá chết hàng loạt. Hàng ngày mùi hôi tanh bởi lớp cá chết dày đặc bốc lên nồng nặc như “tra tấn” người dân nơi đây.

Một người dân tại khối 9, phường Cửa Nam, TP Vinh cho biết: Mấy ngày trước nước đột ngột chuyển sang màu đen đặc như mực sau đó cá bắt đầu chết hàng loạt nổi trắng trên kênh. Có những vị trí, cá chết dồn về dày đặc đặc thành từng lớp... mùi hôi tanh khiến người dân không thể chịu nổi. Chúng tôi cũng đã kiến nghị thực trạng trên lên phường để có phương án xử lý.

Ngày 11/1, theo ghi nhận của phóng viên, trên tuyến kênh Hào Thành Cổ nước vẫn đen kịt mùi hôi tanh từ dòng kênh vẫn bốc lên nồng nặc. Trên mặt nước số lượng cá chết nổi lên vẫn rất nhiều. Cá chết chủ yếu là loại cá rô phi. Tại con mương rộng khoảng 3m nối ra Hào Thành Cổ Vinh tại tổ dân phố số 4, khối 9, phường Cửa Nam, TP Vinh ... cá chết dồn lại dày đặc tạo thành một lớp phủ trắng toàn bộ mặt nước.

Cũng trong chiều ngày 11/1, có một tốp công nhân đang dùng lưới để thu gom lượng cá chết nổi trên Hào Thành Cổ Vinh... Những người công nhân này cho biết, vào sáng cùng ngày họ đã dùng lưới thu gom một lượng lớn cá chết tại đây.

Những ngày qua, cuộc sống của người dân dường như bị đảo lộn hoàn toàn bởi mùi hôi tanh nồng nặc từ lượng cá chết quá nhiều. Hàng ngày họ phải đóng kín cửa, bữa ăn cũng không ngon vì mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Họ rất mong cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý để cuộc sống người dân được ổn định.

Trước tình trạng trên, người dân đã báo sự việc lên UBND phường Cửa Nam. Nhận được thông tin, lãnh đạo phường Cửa Nam đã báo cáo sự việc lên Ủy ban TP Vinh để làm rõ nguyên nhân, xử lý dứt điểm sự việc. Hiện thành phố Vinh đã lập đoàn công tác liên ngành đến kiểm tra và xác minh sự việc này...

Một số hình ảnh do phóng viên ghi nhận tại hiện trường:

Cá chết nổi dày đặc trên dòng kênh ngay giữa lòng thành phố Vinh
Cá chết phủ kín mặt kênh ngay giữa lòng TP Vinh.
Cá chết phủ kín mặt kênh ngay giữa lòng TP Vinh.
Nước trên Hào Thành Cổ Vinh có màu đen, đặc khiến cá chết hàng loạt.
Nước trên Hào Thành Cổ Vinh có màu đen, đặc khiến cá chết hàng loạt.
Một nhóm công nhân dùng lưới để thu gom cá chết trên Hào Thành Cổ Vinh.
Một nhóm công nhân dùng lưới để thu gom cá chết trên Hào Thành Cổ Vinh.
Mặc dù đây là lần thứ 2 trong ngày nhóm công nhân dùng lưới để
Mặc dù đây là lần thứ 2 trong ngày nhóm công nhân dùng lưới để "quét" trên mặt nước thu gom cá chết nhưng số lượng vẫn còn rất nhiều.
Cá chết nổi dày đặc trên dòng kênh ngay giữa lòng thành phố Vinh
Lượng cá chết quá lớn, khiến mùi hôi tanh nồng nặc bốc lên
Lượng cá chết quá lớn, khiến mùi hôi tanh nồng nặc bốc lên "tra tấn" cuộc sống người dân nơi đây.

Quang Phong

Bình luận

NSND Rơ Chăm Phiang: “Giọng hát, năng khiếu, hình thức” là ba tiêu chí của một thí sinh mà tôi quan tâm

Vừa qua, NSND Rơ Chăm Phiang đã có cuộc trò chuyện với PV Báo PLVN về những thông tin liên quan đến Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn” toàn quốc Lần thứ Nhất.

Bình yên sẽ trở lại

Với lời thơ lay động con tim mà Hoàng Trang đã viết, Nhạc sĩ Trần Cường đã hòa âm phối khí thành công ca khúc "Bình yên sẽ trở lại"...

Brazil 3-0 Venezuela: Neymar kiến tạo và ghi bàn trên chấm phạt đền

Trận ra quân, chủ nhà Brazil rất thuận lợi khi họ dễ dàng giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước đối thủ Venezuela rạng sáng nay (14/6).

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Xem thêm