Pháp Luật Plus - Bóng cười gây tổn thương não bộ vĩnh viễn nếu sử dụng nhiều

"Bóng cười" gây tổn thương não bộ vĩnh viễn nếu sử dụng nhiều

0
Để tăng thêm sự hưng phấn, không ít bạn trẻ đã sử dụng thường xuyên "bóng cười" mà không biết rằng đang đưa vào cơ thể chất gây rối loạn thần kinh.

Chất N2O trong những quả "bóng cười" là chất được sử dụng trong điều trị y tế với tác dụng gây mê. Với việc đem lại sự thích thú, sảng khoái cho hệ thần kinh nên "bóng cười" được khá nhiều bạn trẻ thích sử dụng. Đến thời điểm này, các chuyên gia y tế vẫn chưa xem N2O là chất gây nghiện và chưa cấm việc sử dụng rộng rãi chất này. Tuy nhiên nếu sử dụng N2O trong thời gian dài, nguy cơ gây hại cho sức khỏe là rất lớn.

Theo Bác sĩ Lâm Tứ Trung - Giám đốc Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng, nghiện có 2 loại là tâm lý và cơ thể. Chất N2O không gây nghiện về cơ thể nhưng lại gây nghiện về tâm lý vì khi sử dụng người dân muốn tiếp tục sử dụng mãi. Khi sử dụng nhiều thì khoái cảm sẽ giảm dần, đòi hỏi liều lượng lớn hơn và khi đó sẽ gây rối loạn thần kinh, đặc biệt là tổn thương não bộ vĩnh viễn với những di hại khó lường về sau.

Việc sử dụng thường xuyên chất N2O có thể gây ra các rối loạn như: rối loạn khí sắc, rối loạn trí nhớ, các rối loạn nhịp tim, hạ huyết áp và đặc biệt là gây tổn thương não vĩnh viễn. Do đó, ngừng sử dụng "bóng cười" là việc nên làm đối với các bạn trẻ. Không nên chỉ vài phút thăng hoa trong cuộc vui trước mắt mà gánh chịu những hậu quả liên quan đến sức khỏe và tính mạng sau này.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.