"Bóng cười" gây tổn thương não bộ vĩnh viễn nếu sử dụng nhiều

0
Để tăng thêm sự hưng phấn, không ít bạn trẻ đã sử dụng thường xuyên "bóng cười" mà không biết rằng đang đưa vào cơ thể chất gây rối loạn thần kinh.

Chất N2O trong những quả "bóng cười" là chất được sử dụng trong điều trị y tế với tác dụng gây mê. Với việc đem lại sự thích thú, sảng khoái cho hệ thần kinh nên "bóng cười" được khá nhiều bạn trẻ thích sử dụng. Đến thời điểm này, các chuyên gia y tế vẫn chưa xem N2O là chất gây nghiện và chưa cấm việc sử dụng rộng rãi chất này. Tuy nhiên nếu sử dụng N2O trong thời gian dài, nguy cơ gây hại cho sức khỏe là rất lớn.

Theo Bác sĩ Lâm Tứ Trung - Giám đốc Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng, nghiện có 2 loại là tâm lý và cơ thể. Chất N2O không gây nghiện về cơ thể nhưng lại gây nghiện về tâm lý vì khi sử dụng người dân muốn tiếp tục sử dụng mãi. Khi sử dụng nhiều thì khoái cảm sẽ giảm dần, đòi hỏi liều lượng lớn hơn và khi đó sẽ gây rối loạn thần kinh, đặc biệt là tổn thương não bộ vĩnh viễn với những di hại khó lường về sau.

Việc sử dụng thường xuyên chất N2O có thể gây ra các rối loạn như: rối loạn khí sắc, rối loạn trí nhớ, các rối loạn nhịp tim, hạ huyết áp và đặc biệt là gây tổn thương não vĩnh viễn. Do đó, ngừng sử dụng "bóng cười" là việc nên làm đối với các bạn trẻ. Không nên chỉ vài phút thăng hoa trong cuộc vui trước mắt mà gánh chịu những hậu quả liên quan đến sức khỏe và tính mạng sau này.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Chùa Quán Sứ tổ chức chương trình giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử"

Ngày 20/10, Phật tử chùa Quán Sứ đã trọng thể tổ chức buổi giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử" nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Khai mạc vòng loại Press Cup 2020 khu vực Hà Nội tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình

Vòng loại khu vực Hà Nội, giải bóng đá báo chí toàn quốc - Press cup 2020 chính thức khai mạc vào chiều 23/10/2020 tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Kết quả chi tiết lượt trận mở màn vòng bảng Champions League

Manchester United đã giành trọn 3 điểm sau trận thắng 2-1 ngay trên sân của PSG trong khi Barcelona chạy đà hoàn hảo cho trận "siêu kinh điển" với Real Madrid.

Cô gái dân tộc Giáy giành huy chương Vàng Cử tạ thế giới

Hoàng Thị Duyên - cô gái dân tộc Giáy đạt được cú hat-trick lịch sử cho đội tuyển Việt Nam tại cuộc thi Cúp Cử tạ thế giới Roma 2020.

Xem thêm