Bình Định: Hàng trăm ha lúa Đông Xuân bị ngập do mưa lớn

0
Mưa kèm với nước từ thượng nguồn đổ về khiến hàng trăm héc ta lúa Đông Xuân tại Bình Định vừa được gieo sạ bị ngập chìm trong nước.

Trước đó, từ chiều 27 tháng Chạp, trên địa bàn tỉnh cũng có mưa to nên nước từ thượng nguồn đổ về đã gây lũ cục bộ tại các xã khu đông gồm Phước Hòa, Phước Thắng huyện Tuy Phước; Cát Tiến, Cát Chánh huyện Phù Cát. Hơn 500 héc ta lúa Đông Xuân vừa được bà con gieo sạ từ 5 đến 20 ngày bị ngập sâu trong nước. Nhiều diện tích đã gieo sạ từ 2 đến 3 lần, cá biệt một số hộ sạ đến lần thứ 4 mà giờ lúa vẫn chưa thấy đâu.

Riêng một số diện tích bà con nông dân gieo sạ trước Tết Nguyên Đán thì hiện giờ cũng đang bị ốc bưu vàng cắn phá, gây thiệt hại nặng nề. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh vẫn còn mưa, nước từ thượng nguồn vẫn đổ về nên diện tích lúa bị ngập sẽ còn tăng lên và thiệt hại cho bà con nông dân là điều khó có thể tránh khỏi.

Anh Tuấn

Loading...

Bình luận

Huyền thoại Trà Mã cổ đạo: “Vua trà” 1700 tuổi

Liên thông Trung Quốc với Tây Tạng. Đây là con đường thông thương buôn bán cổ nhất nhì châu Á, ẩn chứa giá trị văn hóa, lịch sử chờ được khám phá.

Chuyện chốn hậu cung Trung Hoa: Chuyện ăn uống cầu kỳ xa hoa của Từ Hy Thái Hậu

Ngay cả đến chuyện ăn uống thường ngày hay những bữa tiệc có một không hai trên đời của bà cũng được nhiều nhà nghiên cứu dày công tìm hiểu.

Thầy Park sẽ chọn ai thay thế Văn Hậu?

Chấn thương sụn chêm có nguy cơ nghỉ 3-4 tháng, HLV Park Hang Seo buộc phải chọn ra cái tên khả dĩ nhất để thay thế cho hậu vệ người Thái Bình.

Loài người có đơn độc trong vũ trụ?

Nhà khoa học Andrew Snyder-Beattie và các đồng nghiệp đã đưa ra quan điểm ủng hộ ý tưởng về sự sống thông minh là đặc biệt hiếm trong vũ trụ.

Xem thêm