Pháp Luật Plus - Bình Định: Hàng trăm ha lúa Đông Xuân bị ngập do mưa lớn

Bình Định: Hàng trăm ha lúa Đông Xuân bị ngập do mưa lớn

0
Mưa kèm với nước từ thượng nguồn đổ về khiến hàng trăm héc ta lúa Đông Xuân tại Bình Định vừa được gieo sạ bị ngập chìm trong nước.

Trước đó, từ chiều 27 tháng Chạp, trên địa bàn tỉnh cũng có mưa to nên nước từ thượng nguồn đổ về đã gây lũ cục bộ tại các xã khu đông gồm Phước Hòa, Phước Thắng huyện Tuy Phước; Cát Tiến, Cát Chánh huyện Phù Cát. Hơn 500 héc ta lúa Đông Xuân vừa được bà con gieo sạ từ 5 đến 20 ngày bị ngập sâu trong nước. Nhiều diện tích đã gieo sạ từ 2 đến 3 lần, cá biệt một số hộ sạ đến lần thứ 4 mà giờ lúa vẫn chưa thấy đâu.

Riêng một số diện tích bà con nông dân gieo sạ trước Tết Nguyên Đán thì hiện giờ cũng đang bị ốc bưu vàng cắn phá, gây thiệt hại nặng nề. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh vẫn còn mưa, nước từ thượng nguồn vẫn đổ về nên diện tích lúa bị ngập sẽ còn tăng lên và thiệt hại cho bà con nông dân là điều khó có thể tránh khỏi.

Anh Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...

MV đề tài đồng tính cần dán nhãn 18+

Chính sự rộ lên của “cả bầu trời những MV đề tài LGBT” mà không ít những ý kiến trái chiều lại được đưa ra.

Thái Lan ‘cấm cửa’ phóng viên Việt Nam, ông Park đáp trả mạnh mẽ

Không cho phóng viên Việt Nam tác nghiệp ở buổi tập của đội tuyển nước này, HLV Park Hang Seo cũng đưa ra phản ứng tương tự.

Mỹ Đình trong tâm điểm đối đầu Việt Nam - Thái Lan

Theo thống kê, đội tuyển Việt Nam chưa từng giành chiến thắng trước Thái Lan trong các cuộc đọ sức trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

HLV Kiatisuk: "Tự tin thái quá, đội tuyển Việt Nam có thể thua Thái Lan"

Huyền thoại Kiatisuk thừa nhận đội tuyển Việt Nam có phần nhỉnh hơn Thái Lan. Tuy nhiên, điều này, theo Kiatisuk, có khi có lợi cho đội tuyển Thái Lan.