Biến chứng nặng nề từ thẩm mỹ không phép

0
Nhiều người đã gặp biến chứng nặng nề khi đến những cơ sở thẩm mỹ không phép, dù có bù đắp bằng tiền cũng thể nào lấy lại điều quý giá mà mình đã mất đi.

Bác sỹ Nguyễn Hoàng Nam, Giám đốc chuyên môn phòng khám AZ Nose, cho biết, hiện nay có rất nhiều biến chứng nặng nề, kéo dài dai dẳng cho bệnh nhân nếu như họ bỏ tiền thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ mà không tìm hiểu kỹ về giấy phép, chứng chỉ hành nghề... của cơ sở đó, chỉ thông qua những lời quảng cáo, hứa hẹn "có cánh" trên mạng xã hội.

Trong danh sách các bệnh nhân bị thẩm mỹ hỏng đến Bệnh viện Trưng Vương chữa trị, nạn nhân của việc tiêm filler không đúng cách hay tiêm phải filler không chất lượng chiếm số lượng nhiều nhất. Theo PGS.TS. Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Trưng Vương, nguyên nhân khiến nhiều người lựa chọn thẩm mỹ không phép là vì tin tưởng vào những lời hứa hẹn "mật ngọt" từ các cơ sở làm đẹp.

Theo nhiều chuyên gia y tế, bác sỹ muốn đứng phép phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ ở ngoài cần ít nhất 10 năm kinh nghiệm học tập và làm việc thực tế. Các chất khi tiêm vào cơ thể người đều phải là những chất được Bộ Y tế cấp phép. Trong trường hợp tiêm các loại thuốc xách tay, người tiêm là những nhân viên chăm sóc sắc đẹp, biến chứng nguy hiểm là điều dễ dàng xảy ra.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Viết lên hy vọng!

“Viết lên hy vọng- cuốn nhật ký làm rung chuyển nền giáo dục Mỹ”. Những trang nhật ký được viết bởi các học sinh “cá biệt” hồi hộp và xúc động.

Nhìn những mùa thu đi

Chúng ta chỉ có thể hạnh phúc nếu tự thân mình mong muốn và đón nhận nó theo một cách tự nhiên nhất...

6 cách đại dịch Covid-19 sẽ thay đổi ngành du lịch mãi mãi

Covid-19 đã thay đổi ngành du lịch mãi mãi theo 6 cách dưới đây.

Bayern Munich 4-1 Chelsea: Dấu ấn lớn từ Lewandowski

Bayern Munich tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội so với Chelsea, đội chủ nhà có chiến thắng 4-1 ở trận lượt về vòng 1/8.

Xem thêm