Pháp Luật Plus - Biến chứng nặng nề từ thẩm mỹ không phép

Biến chứng nặng nề từ thẩm mỹ không phép

0
Nhiều người đã gặp biến chứng nặng nề khi đến những cơ sở thẩm mỹ không phép, dù có bù đắp bằng tiền cũng thể nào lấy lại điều quý giá mà mình đã mất đi.

Bác sỹ Nguyễn Hoàng Nam, Giám đốc chuyên môn phòng khám AZ Nose, cho biết, hiện nay có rất nhiều biến chứng nặng nề, kéo dài dai dẳng cho bệnh nhân nếu như họ bỏ tiền thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ mà không tìm hiểu kỹ về giấy phép, chứng chỉ hành nghề... của cơ sở đó, chỉ thông qua những lời quảng cáo, hứa hẹn "có cánh" trên mạng xã hội.

Trong danh sách các bệnh nhân bị thẩm mỹ hỏng đến Bệnh viện Trưng Vương chữa trị, nạn nhân của việc tiêm filler không đúng cách hay tiêm phải filler không chất lượng chiếm số lượng nhiều nhất. Theo PGS.TS. Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Trưng Vương, nguyên nhân khiến nhiều người lựa chọn thẩm mỹ không phép là vì tin tưởng vào những lời hứa hẹn "mật ngọt" từ các cơ sở làm đẹp.

Theo nhiều chuyên gia y tế, bác sỹ muốn đứng phép phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ ở ngoài cần ít nhất 10 năm kinh nghiệm học tập và làm việc thực tế. Các chất khi tiêm vào cơ thể người đều phải là những chất được Bộ Y tế cấp phép. Trong trường hợp tiêm các loại thuốc xách tay, người tiêm là những nhân viên chăm sóc sắc đẹp, biến chứng nguy hiểm là điều dễ dàng xảy ra.

  -  Theo vtv.vn

Loading...

Bình luận

Loading...
Sách nói còn xa lạ với người Việt

Sách nói còn xa lạ với người Việt

0
Báo PLVN có bài viết “số phận đìu hiu” của sách điện tử khi bị sách lậu chèn ép ở Việt Nam, sản xuất và lưu hành sách nói vẫn manh mún…

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Mỹ Huyền đăng quang tại Miss International Globe 2019

Xuất sắc giành ngôi vị cao nhất trong đêm chung kết cuộc thi Miss International Globe 2019 vừa diễn ra tối 24/8 tại thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Cả trường Ngoại thương bật cười vì câu nói ngây thơ của Hoa hậu Lương Thuỳ Linh

Đây là lần đầu tiên cô trở về trường với cương vị Hoa hậu và nhận được sự đón nồng nhiệt từ thầy cô và bạn bè.