Bánh tráng Hoàng Kim Minh phơi cạnh đường ray “đón” bụi bẩn?

0
Được biết, bánh tráng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hoàng Kim Minh được phân phối rộng rãi trên thị trường.

Công ty TNHH Hoàng Kim Minh có trụ sở tại Khu phố 3, phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai được biết đến là một trong những cơ sở sản xuất bánh tráng lớn của Đồng Nai. Tuy nhiên, người tiêu dùng lại không hề biết được quá trình sản xuất thực phẩm mình đang sử dụng có đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm hay không. Trước những thắc mắc của bạn đọc, phóng viên báo Pháp luật Việt Nam thâm nhập cơ sở sản xuất bánh tráng Hoàng Kim Minh để tìm hiểu và xác minh thông tin.

Sau nhiều ngày trong vai người cần mở đại lý phân phối bánh tráng, chúng tôi tiếp cận xưởng sản xuất của công ty Hoàng Kim Minh. Tại đây, chúng tôi ghi nhận khung cảnh luộm thuộm, nhếch nhác của khu vực sản xuất chính đung như phản ánh của bạn đọc.

hinh 5

Sản phẩm mang thương hiệu Hoàng Kim Minh.

Cụ thể, bên trong lò hơi, nơi trực tiếp sản xuất bánh tráng là hàng chục công nhân không mang bao tay ngày đêm nhúng phim (phim – vật dụng làm bánh) vào bột trong nhưng chiếc thùng nằm trên mặt sàn cáu bẩn đầy nước trơn trượt. Phim sau khi nhúng bột được cho lên băng chuyền rồi chuyển về một phía người đàn ông mình trần, không mang áo để đưa bánh vào lò hơi.

Theo quan sát của chúng tôi, người đàn ông ở trần này làm việc tại lò hơi suốt nhiều giờ đồng hồ để kịp đợt hàng khác bất chấp mồ hôi nhễ nhại. Điều khiến chúng tôi thắc mắc là vì sao, mặc dù có nhà kho rộng nhưng chủ cơ sở này lại cho công nhân kéo thẳng bánh tráng sau khi ra lò tới đường bê tông trước cơ sở để phơi.

Đáng nói, trái với hình ảnh phơi khô sạch sẽ được quảng cáo trên các phương tiện truyền thông thì, bánh tráng ở đây được phơi ngay cạnh đường tàu, phía dưới các kệ phơi là những đống rác thải.

h1 (1)

Nhân viên sản xuất không thực hiện các biện pháp an toàn vệ sinh trong chế biến thực phẩm.

Theo ghi nhận của chúng tôi, cứ mỗi lần tàu hoả chạy qua, bụi, rác nhựa bay tứ tung kèm theo đó là là vi khuẩn, chất thải được thải ra từ tàu hoả cuốn bám vào bánh tráng đang phơi bên cạnh.

Trong khi trang web của công ty này quảng cáo: “Một điểm cộng khác dành cho bánh tráng phim Hoàng Kim Minh là nguyên liệu sản xuất đều có nguồn gốc tự nhiên, quy trình sản xuất theo phương pháp truyền thống, không sử dụng phẩm màu hoặc hóa chất bảo quản, mọi chỉ tiêu chất lượng đều đáp ứng theo quy định an toàn thực phẩm” thì người người tiêu dùng đang băn khoăn, liệu phương pháp truyền thống của Hoàng Kim Minh đang làm là phơi bánh tráng chung với củi ở đường bê tông, cạnh đường tàu phía dưới là đống rác thải?

hinh 2 (1)

Cảnh nhếch nhác ngay trong khu vực sản xuất.

Hay, “Mọi chỉ tiêu chất lượng đều đáp ứng theo quy định an toàn thực phẩm” là quy định nào cho phép Hoàng Kim Minh sản xuất bánh tráng bằng cách không đeo găng tay, không mang áo, không thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất thực phẩm.

hinh 3

 

hinh 4

Bánh tráng tươi được phơi ngay bên cạnh đống rác.

Được biết, bánh tráng của cơ sở sản xuất này được phân phối rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên, với quy trình sản xuất bánh tráng không có đồ bảo hộ đảm bảo vệ sinh trên mặt sàn đầy nước bẩn, trơn trượt, cùng công đoạn phơi khô trên bãi rác cạnh đường tàu tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất vệ sinh thì những chiếc bánh tráng mang thương hiệu Hoàng Kim Minh có đạt chuẩn để đưa ra thị trường đến tay người tiêu dùng hay không? Câu trả lời này sẽ được Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Hùng Vĩ – Đức Nghĩa

Loading...

Bình luận

Xứ sở diệu kỳ của nước

Xứ sở diệu kỳ của nước

0
Từ Đắk Lắk tiếng M'nông nghĩa là nước, là hồ nước; có lẽ tên của tỉnh, nhiều địa danh trong tỉnh cũng xuất phát từ đặc điểm tự nhiên nơi này.

Mao Hiểu Đồng - Hiểu Cần trong trẻo, ngây thơ của “30 chưa phải là hết”

It đất diễn hơn nhưng lại là nhân vật “thật” nhất trong phim, góp phần làm nên thành công cho “30 chưa phải là hết”.

Vì sao Tần Thủy Hoàng cả đời không lập hậu?

Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, các bậc đế vương sau khi lên ngôi thường rất coi trọng hai việc. Đó là chọn người kế thừa và lập hoàng hậu.

Huỳnh Anh tập luyện thể lực cùng Quang Hải

Huỳnh Anh đã tới sân tập hỗ trợ Quảng Hải tập thể lực gây nên sự tò mò, thú vị cho công chúng...

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

Xem thêm