Pháp Luật Plus - Bản tin Tết Việt 2018: Giới trẻ và những dự định thú vị trong năm mới

Bản tin Tết Việt 2018: Giới trẻ và những dự định thú vị trong năm mới

0
Những nội dung chính: Kế hoạch bắn pháo hoa Tết Nguyên đán tại TP Hà Nội; Thị trường thực phẩm đa dạng ngày Tết.

Những dự định trong năm mới của các bạn trẻ 

Để chào đón thời khắc đặc biệt chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, Hà Nội đã chuẩn bị rất nhiều hoạt động thú vị, đặc sắc như Chương trình lễ hội đếm ngược 2018, Hồ Gươm được trang hoàng rất lung linh.

Vào những ngày này, bạn sẽ thấy một không khí rất lạ khi mọi người cùng nắm tay nhau dạo phố, hòa vào tiết trời se lạnh của ngày tết và cùng nhau chia sẻ niềm vui trong năm mới.

Kế hoạch bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2018

Theo đó, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn đã có văn bản yêu cầu Công an thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm bắn pháo hoa trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 sắp tới.

Công văn này cũng yêu cầu Công an thành phố xây dựng và triển khai phương án phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và các sự kiện lớn trên địa bàn thành phố.

Tuy chưa rõ liệu các điểm bắn pháo hoa năm nay có được điều chỉnh, nhưng một số điểm bắn pháo hoa tầm cao quen thuộc trong những năm trước sẽ gồm: Hồ Hoàn Kiếm, sân vận động Mỹ Đình, công viên Thống Nhất, hồ Văn Quán… và rất nhiều điểm bắn pháo hoa tầm thấp khác ở nhiều quận huyện.

Bộ Tư lệnh Thủ đô cũng được yêu cầu chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, ban chỉ huy quân sự các cấp kiểm tra, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ việc sản xuất, bảo quản, vận chuyển và sử dụng pháo hoa, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và các sự kiện lớn trên địa bàn thành phố.

Thị trường thực phẩm ngày Tết

Các hộ chăn nuôi tập trung nuôi đặc sản như: gà mía, gà ri... theo hình thức thả vườn, chất lượng thịt bảo đảm an toàn, đáp ứng thị hiếu tiêu dùng. Các trang trại chăn nuôi quy mô lớn ở ngoại thành Hà Nội cung ứng cho thị trường khoảng 300 tấn thịt gà ta mỗi tháng. Hiện, tình hình chăn nuôi gia cầm trên địa bàn thành phố HN phát triển tốt.

Ngoài tiêm phòng đúng định kỳ, người chăn nuôi còn thường xuyên phun hóa chất khử trùng xung quanh khu vực chuồng trại. Các hộ chăn nuôi trâu, bò đang tích cực vỗ béo đàn để phục vụ thị trường Tết với nhiều giống bò mới, cho giá trị kinh tế cao. Hiện đàn bò thịt BBB trên địa bàn thành phố đã đạt trên 50.000 con. Đây là nguồn cung cấp thịt bò chất lượng cao phục vụ nhân dân Thủ đô dịp Tết Nguyên đán.

Không chỉ các trang trại chăn nuôi gà, bò, trứng... được nâng công suất, quy mô, nhiều trang trại nuôi trồng thủy sản cũng đã có sự chuẩn bị chu đáo cho dịp này.

Bên cạnh đó, các Doanh nghiệp, hợp tác xã cũng vào cuộc. Các doanh nghiệp chuyên cung ứng chuỗi thực phẩm sạch lớn trên địa bàn thành phố như: Thực phẩm sạch A-Z, Bảo Châu, Bác Tôm hay chuỗi siêu thị Vinmart… cũng đã có kế hoạch phục vụ thị trường Tết Nguyên đán.

Bên cạnh việc chuẩn bị lượng lớn đặc sản các vùng miền như hải sản, thịt lợn rừng, thịt lợn Mán, giò chả..., các cơ sở cam kết giữ vững giá, không tăng dịp Tết.

Kỳ Anh - Phạm Hiền - Đức Phong

Bình luận

Bộ phim "Đại ca tôi" tung teaser ấn tượng hé lộ tình tiết hấp dẫn

Chỉ với teaser dài hơn 30 giây, những tình tiết hấp dẫn, kịch tính của bộ phim “Đại ca tôi” được hé lộ. 

Con trai Nguyễn Ánh 9 lần đầu tiết lộ người yêu thực sự của cha

Con trai Nguyễn Ánh 9 tiết lộ người yêu thực sự của cha cùng “nỗi ám ảnh” với đàn dương cầm của Nguyễn Ánh 9.

Đẩy mạnh bảo tồn phát huy giá trị bánh dân gian Nam Bộ

Ai đến tham quan, du lịch cũng mong một lần thưởng thức hương vị đồng quê. Vì vậy, bảo tồn và phát triển bánh dân gian Nam Bộ là việc nên làm.

Hoa hậu Phương Khánh mặc kimono hát live hit của Chi Pu

Vừa qua, Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đã đến Nhật Bản và có sự đón tiếp nồng nhiệt từ đại diện Hiệp hội tiếng Nhật.