Bản tin Giao thông Plus: Cở sở pháp lý nào để thu hồi xe máy cũ nát?

0
Vấn đề thu hồi xe máy quá "đát" sẽ gặp khó khăn, do chưa có quy định đăng kiểm với loại phương tiện này.

Cở sở pháp lý nào để thu hồi xe máy cũ nát?

Tại buổi làm việc của Phó Thủ tướng Trịnh Định Dũng với Hà Nội diễn ra vào cuối tháng 2/2017, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay hiện nay thành phố có khoảng 2,5 triệu xe cú nát. Sắp tới, Hà Nội sẽ cố gắng thông qua đề án hạn chế phương tiện cá nhân vào kỳ họp HĐND tháng 6 tới, sau đó sẽ trình Chính phủ, nhằm đưa ra biện pháp thu hồi xe môtô, xe máy đã quá "đát".

  Khó khăn trong việc thu hồi xe máy cũ nát, quá niên hạn sử dụng

Khó khăn trong việc thu hồi xe máy cũ nát, quá niên hạn sử dụng

Thanh niên vi phạm giao thông tông gãy chân cảnh sát cở động

Bị tổ công tác 141 dừng xe do vi phạm giao thông, 2 thanh niên đã không chấp hành mà cho xe đâm thẳng vào 1 chiến sĩ cảnh sát cơ động.

Ngay thời điểm xảy ra sự việc, 2 đối tượng lao xe vào cảnh sát đã bị khống chế, đưa về chốt của tổ công tác. Danh tính của 2 đối tượng được xác định Tô Ngọc Dũng (SN 1997, trú tại ngõ 18, phường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân) và Trần Ngọc Tùng (SN 1997, ở phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

  Chiến sĩ Cảnh sát cơ động bị thanh niên đi xe máy đâm ngã ra đường. Ảnh cắt từ clip.

Chiến sĩ Cảnh sát cơ động bị thanh niên đi xe máy đâm ngã ra đường. Ảnh cắt từ clip.

Đà Nẵng đóng cầu Thuận Phước để thử tải

Cụ thể, UBND TP Đà Nẵng thống nhất theo đề xuất của Sở GTVT về việc cho phép đóng cầu và cấm tất cả các phương tiện lưu thông qua cầu Thuận Phước từ 22h - 2h sáng hôm sau các ngày từ 25/3 – 27/3.

Các đơn vị chuyên môn sẽ thực hiện công tác thử tải tại hiện trường cầu dẫn trụ T3 trong 2 ngày 25 - 26/3, dự phòng 1 ngày 27/3, phòng trường hợp thời tiết xấu không thể triển khai kiểm định trong những ngày trước.

Đà Nẵng đóng cầu Thuận Phước để thử tải.
Đà Nẵng đóng cầu Thuận Phước để thử tải.

Đường sắt Hà Nội chạy thêm gần 200 đoàn tàu dịp 30/4

Trong đợt nghỉ lễ 4 ngày này (từ 29/4 - 2/5/2017), ngoài các tàu chạy thường xuyên hàng ngày, công ty cổ phần đường sắt Hà Nội sẽ tổ chức chạy thêm 192 đoàn tàu khách trên các tuyến, đặc biệt là đến các điểm du lịch để phục vụ người dân đi lại. Trong đó, riêng tuyến phía Nam hơn 100 đoàn tàu.

  Đường sắt Hà Nội chạy thêm gần 200 đoàn tàu dịp 30/4

Đường sắt Hà Nội chạy thêm gần 200 đoàn tàu dịp 30/4

Phú Đô - Phạm Kiên - Thùy Linh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hotgirl phòng gym khoe body nóng bỏng, vạn người mê

Sở hữu body nóng bỏng, hotgirl phòng gym Nguyễn Thị Tố Uyên khiến nhiều người phải xuýt xoa.

Phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” lần thứ 2

Ngày 15/6, tại TP HCM, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức họp báo phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi.

Du ký - du hành

Khái niệm du ký đã xuất hiện từ lâu qua những áng văn tuyệt vời về những chuyến hành trình đến những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới...

Bí ẩn chưa lời đáp về số phận Căn phòng Hổ phách

Được ví là Kỳ quan thứ 8 của thế giới vì giá trị và tính nghệ thuật của nó nhưng số phận của Căn phòng Hổ phách lại vô cùng “long đong”...

Quốc tế