Pháp Luật Plus - Bản tin Facebook nóng nhất tuần qua: Ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg có thể sẽ sang Việt Nam trong thời gian tới?

Bản tin Facebook nóng nhất tuần qua: Ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg có thể sẽ sang Việt Nam trong thời gian tới?

0
Những nội dung chính: TP HCM lập trang Facebook cho hàng rong buôn bán; Ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg có thể sẽ sang Việt Nam trong thời gian tới?...

TP HCM lập trang Facebook cho hàng rong buôn bán

Từ giữa tuần này, trên mạng xã hội Facebook bắt đầu xuất hiện trang fanpage có tên “Ẩm thực Quận 1” với nội dung còn khá sơ khai. Trao đổi với báo chí, ông Lâm Ngô Hoàng Anh - Chánh Văn phòng UBND quận 1 (TP HCM) cho biết trang fanpage nêu trên do chính cơ quan này lập, nhằm quảng bá sản phẩm cho những người hiện bán hàng rong, bán trên vỉa hè và cả những hộ có tay nghề ẩm thực... Đây được xem là những người chịu ảnh hưởng lớn khi chính quyền quận thực hiện các biện pháp chống tình trạng lấn chiếm vỉa hè thời gian qua.

Cũng theo ông Hoàng Anh, fanpage hiện mới trong giai đoạn xây dựng và sẽ sẵn sàng hoạt động trong tháng 4. Hiện cơ quan chức năng đang kêu gọi Đoàn viên, thanh niên trên địa bàn quảng bá địa chỉ này trên mạng. Đây cũng sẽ là lực lượng hỗ trợ các hàng rong tạo trang Facebook riêng để bán sản phẩn và làm thành viên của trang “Ẩm thực Quận 1”.

Trang Fanpage
Trang Fanpage "Ẩm thực Quận 1" vừa được tạo và đang trong quá trình xây dựng.

Cách làm này được lãnh đạo quận đánh giá là không tốn mặt bằng kinh doanh, không lấn chiếm vỉa hè, ổn định trật tự đô thị và giải quyết được các lao động nhàn rỗi trong gia đình để đi giao hàng. Những người tham gia sẽ được kiểm tra an toàn thực phẩm, được tập huấn...

Tuy nhiên, nhiều người vẫn tỏ ra băn khoăn về tính khả thi của fanpage này.

Thực hư đoạn clip chồng tố vợ ngoại tình khi con ốm nằm viện khiến dân mạng xôn xao

Cộng đồng mạng đang xôn xao về đoạn clip chồng tố vợ ngoại tình khi con ốm nằm viện. Đoạn clip đang lan truyền chóng mặt trên các diễn đàn. Hiện, thực hư của câu chuyện vẫn chưa được làm rõ. Trong đoạn clip dài gần 6 phút, người chồng nói rằng: "Con nó ốm ở trên viện thế mà nó bỏ con, nó đi ngủ với hai thằng này".

Người chồng sau đó yêu cầu 2 người đàn ông ra nói chuyện nhưng dường như cả 2 đều cố thủ trong xe ô tô mà không ra.

Đoạn clip vừa mới đăng tải đã nhận được một cơn bão LIKE và chia sẻ. Hàng trăm người tỏ rõ sự phẫn nộ trước việc làm sai trái của cô vợ đồng thời khuyên anh chồng không nên tiếc người vợ như vậy. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng cặp đôi này đã ly hôn, việc chị vợ làm gì cũng không liên quan tới anh chồng nữa. Anh chồng không có quyền để nói vợ như vậy.

Ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg có thể sẽ sang Việt Nam trong thời gian tới?

Sắp tới, Việt Nam sẽ mời lãnh đạo Facebook, đặc biệt là Mark Zuckerberg - người sáng lập mạng xã hội Facebook sang Việt Nam tham gia APEC 2017. Đây là thông tin được ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch CEO Summit 2017, Chủ tịch VCCI – cho biết trong buổi Họp báo Công bố hoạt động của doanh nghiệp trong năm APEC Việt Nam 2017 và kết quả kỳ họp ABAC 1.

Ông Vũ Tiến Lộc cho biết APEC sẽ bàn về khởi nghiệp và kinh tế chia sẻ, đây cũng là cơ hội lớn cho Việt Nam và 20 nền kinh tế còn lại trong khối APEC. 

Mark Zuckerberg - người sáng lập mạng xã hội Facebook có thể sẽ sang Việt Nam tham gia APEC 2017.
Mark Zuckerberg - người sáng lập mạng xã hội Facebook có thể sẽ sang Việt Nam tham gia APEC 2017.

Chuyến thăm này của Mark Zuckerberg hi vọng sẽ mang đến một sự hợp tác trong lĩnh vực khởi nghiệp.

Hiện vẫn chưa chắc chắn về chuyến thăm của ông chủ Facebook nhưng có thể khẳng định rằng sẽ có một nữ lãnh đạo của Facebook sang Việt Nam dự Diễn đàn Doanh nhân nữ APEC tại Huế vào tháng 9/2017”.

 

Lan Anh - Hồng Tươi - Trung Kiên

Loading...

Bình luận

Loading...
Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

0
Nhiều năm liền được lựa chọn làm món bánh chưng dâng lên vua Hùng mỗi dịp giỗ Tổ, bánh chưng của làng cổ Hùng Lô (Phú Thọ) có gì đặc biệt?
“Vàng” cát

“Vàng” cát

0
Như vùng Quảng Bình, chớ nên than thở nơi đây “nghèo tài nguyên”. Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới, bất kể nhiễm mặn hay không, cát là “vàng”.

Ghé thăm chợ Rào, Bắc Giang vào một ngày giáp Tết

Những ngày còn bé, chỉ mong đến Tết để được đi chợ Tết cùng với mẹ. Vào những ngày cuối năm đi chợ quê mới cảm nhận được không khí Tết ...

HLV Mai Đức Chung: “Cô Bích Hạnh được thưởng mức A- là xứng đáng!”

HLV Mai Đức Chung mới đây một lần nữa khẳng định mức thưởng dành cho bà Bích Hạnh là xứng đáng.

Chợ Tết - Nơi lưu giữ những kỷ niệm tuổi thơ

Những ngày giáp Tết, trẻ con háo hức nhất là những phiên chợ, mà ở làng tôi, phiên chợ cuối cùng của năm, gọi là chợ Tết.

Lên xứ Mường xem tục lạ đón Xuân

Người Mường ăn Tết cổ truyền kéo dài 7 (thực chất 8) ngày, bắt đầu từ ngày 30 tháng Chạp của năm cũ đến hết ngày mồng 7 tháng Giêng năm mới.

Link liên kết