Pháp Luật Plus - Bản tin Covid-19 ngày 16/3: Thêm 3 người nước ngoài nhiễm Covid-19

Bản tin Covid-19 ngày 16/3: Thêm 3 người nước ngoài nhiễm Covid-19

0
Tính đến sáng nay, 16/3 Việt Nam đã ghi nhận 57 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, có tới 17 người nước ngoài và 24 người Việt Nam ...

"Bệnh nhân thứ 55" là hành khách trên chuyến bay VN0018 từ Pháp về Nội Bài sáng 14/3.  

Theo đó, bệnh nhân là nam, 35 tuổi, quốc tịch Đức, là hành khách trên chuyến bay VN0018 từ Pháp về Nội Bài sáng 14/3. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

"Bệnh nhân thứ 56" từng lưu trú tại Hà Nội và Sapa

Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay từ Anh đến Nội Bài rạng sáng 9/3. Sau khi nhập cảnh vào Hà Nội anh gặp thêm 2 người bạn nữ cũng nhập cảnh Hà Nội nhưng khác chuyến bay, để cùng đi du lịch.

Bệnh nhân đăng ký  khách sạn ở Hàng Vôi, quận Hoàn Kiếm, một đêm. Ngày 10/3 đến 13/3, anh đi du lịch Sapa, sau đó quay trở lại Hà Nội và lưu trú tại khách sạn trên phố Hàng Đào, Hoàn Kiếm, từ ngày 13/3 đến nay.

Tối ngày 14/3, kết quả xét nghiệm sàng lọc của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội người khách này dương tính với nCoV. Mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định và cho kết quả dương tính.

"Bệnh nhân 57" nhập cảnh Hà Nội từ London

Bệnh nhân nhập cảnh Hà Nội trên chuyến bay VN54 ngày 9/3 (cùng chuyến bay với "bệnh nhân 46" - tiếp viên hàng không). Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm dương tính nCoV. Bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Quảng Nam.

Trước đó, Theo kết quả xét nghiệm nhận được lúc 19h30 ngày 15/3 từ Viện Pasteur TP.HCM, bệnh nhân nam, sinh năm 1987, quốc tịch Latvia, cũng được xác định dương tính với Covid-19 và là bệnh nhân thứ 54 nhiễm COVID-19 ở Việt Nam.

Như vây, tính đến sáng nay, 16/3, Việt Nam đã ghi nhận 57 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, có tới 17 người nước ngoài và 24 người Việt Nam. 16 trường hợp đã được điều trị khỏi và xuất viện. 

Hà Thư (T/H)

Loading...

Bình luận

Loading...

HLV Park Hang Seo: An cư rồi, liệu có lạc nghiệp?

HLV Park Hang Seo vừa tậu căn hộ gần VFF để tiện cho công việc, nhưng sau khi an cư, ông thầy người Hàn có "lạc nghiệp"?

Chi Pu tung ảnh bikini ‘bỏng mắt’ giữa mùa dịch Covid-19

Chỉ với hai bức ảnh, Chi Pu chứng minh được đẳng cấp mỹ nhân thế hệ mới của showbiz Việt.

Premier League bắt "đá khoán" 3 trận/5 ngày: Cầu thủ không phải robot

Muốn kết thúc giải đấu trước ngày 30.6, Premier League tính đến phương án đá "dồn toa", đẩy các cầu thủ vào cuộc chạy đua thể lực chưa từng thấy.

Kẻ cầm đầu "phòng chat tình dục" gây chấn động Hàn Quốc từng nhắn tin dọa giết phóng viên

Cho Joo Bin, kẻ cầm đầu "phòng chat thứ N" khiến dư luận Hàn Quốc phẫn nộ, đã từng ngang nhiên dọa giết phóng viên điều tra về vụ việc.