Bản tin Covid-19 ngày 16/3: Thêm 3 người nước ngoài nhiễm Covid-19

0
Tính đến sáng nay, 16/3 Việt Nam đã ghi nhận 57 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, có tới 17 người nước ngoài và 24 người Việt Nam ...

"Bệnh nhân thứ 55" là hành khách trên chuyến bay VN0018 từ Pháp về Nội Bài sáng 14/3.  

Theo đó, bệnh nhân là nam, 35 tuổi, quốc tịch Đức, là hành khách trên chuyến bay VN0018 từ Pháp về Nội Bài sáng 14/3. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Bệnh nhân và những người tiếp xúc gần đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

"Bệnh nhân thứ 56" từng lưu trú tại Hà Nội và Sapa

Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay từ Anh đến Nội Bài rạng sáng 9/3. Sau khi nhập cảnh vào Hà Nội anh gặp thêm 2 người bạn nữ cũng nhập cảnh Hà Nội nhưng khác chuyến bay, để cùng đi du lịch.

Bệnh nhân đăng ký  khách sạn ở Hàng Vôi, quận Hoàn Kiếm, một đêm. Ngày 10/3 đến 13/3, anh đi du lịch Sapa, sau đó quay trở lại Hà Nội và lưu trú tại khách sạn trên phố Hàng Đào, Hoàn Kiếm, từ ngày 13/3 đến nay.

Tối ngày 14/3, kết quả xét nghiệm sàng lọc của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội người khách này dương tính với nCoV. Mẫu bệnh phẩm được gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định và cho kết quả dương tính.

"Bệnh nhân 57" nhập cảnh Hà Nội từ London

Bệnh nhân nhập cảnh Hà Nội trên chuyến bay VN54 ngày 9/3 (cùng chuyến bay với "bệnh nhân 46" - tiếp viên hàng không). Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm dương tính nCoV. Bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Quảng Nam.

Trước đó, Theo kết quả xét nghiệm nhận được lúc 19h30 ngày 15/3 từ Viện Pasteur TP.HCM, bệnh nhân nam, sinh năm 1987, quốc tịch Latvia, cũng được xác định dương tính với Covid-19 và là bệnh nhân thứ 54 nhiễm COVID-19 ở Việt Nam.

Như vây, tính đến sáng nay, 16/3, Việt Nam đã ghi nhận 57 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, có tới 17 người nước ngoài và 24 người Việt Nam. 16 trường hợp đã được điều trị khỏi và xuất viện. 

Hà Thư (T/H)

Loading...

Bình luận

Long Thọ vùng đất anh hùng

Long Thọ là chứng nhân lịch sử đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi biết bao nhiêu anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Mẫu nội y Anh quốc Bianca Gascoigne quá gợi cảm bên bạn trai ở bể bơi

Tình mới Kris Boyson vừa công khai tình cảm chưa lâu và thường xuyên khiến fan "đứng ngồi không yên" với những shoot hình tình tứ nóng bỏng.

Đội tuyển Việt Nam: Không có Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng

Trong đợt dịch Covid-19 thì thủ thành đang có phong độ rất tốt là Bùi Tiến Dũng cũng không được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam lần này.

Nghệ thuật ẩm thực Nyotaimory thưởng thức trên cơ thể người phụ nữ

Nyotaimory là một trong những nghệ thuật của ẩm thực Nhật Bản. Nó là sự kết hợp tài tình của nghệ thuật sắp đặt và đường cong gợi cảm của phụ nữ.

Xem thêm

Quốc tế