Pháp Luật Plus - Bản tin Bất động sản Plus: Thủ tướng yêu cầu không phân lô bán nền mặt biển Phú Quốc

Bản tin Bất động sản Plus: Thủ tướng yêu cầu không phân lô bán nền mặt biển Phú Quốc

0
Những tin chính: Thủ tướng yêu cầu không “phân lô bán nền” mặt biển Phú Quốc; Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Cần cảnh giác với “bong bóng” bất động sản...

1. Dự án Helios 75 Tam Trinh: Cư dân tố chủ đầu tư NHS để xảy ra hàng loạt sai phạm

Thưa quý vị, vừa qua Pháp Luật Plus nhận được phản ánh của cư dân hiện đang sinh sống tại tòa nhà Helios Tower 75 Tam Trinh quận Hoàng Mai, Hà Nội  tố chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng NHS (NHS) về những sai phạm trật tự xây dựng, quản lý vận hành tại tòa nhà khiến người dân bức xúc.

Theo phản ánh của cư dân Tòa nhà Helios 75 Tam Trinh do Công ty CPĐT xây dựng NHS làm chủ đầu tư. Theo thiết kế, nhà có 2 toà A và B với 4 tầng thương mại, từ tầng 5 đến tầng 35 là căn hộ để ở. Tuy nhiên theo cư dân sinh sống tại tòa nhà cho biết hiện nay tại các tầng 3 và 4 đã bị biến tướng khi chủ đầu tư "hô biến" một phần diện tích thành 24 căn hộ với đầy đủ các tiện ích như căn hộ gia đình.

Không những thế tại tầng 4 đã bị chủ đầu tư thay đổi thiết kế khi cho xây dựng thêm sàn và tách ra thêm thành một tầng lửng gọi là 4A không có trong thiết kế.

Theo quan sát của PV Pháp Luật PLus tại tầng 3 và 4 của tòa nhà vẫn đang tiếp tục được xây dựng, vật liệu xây dựng ngổn ngang, các căn hộ và nhiều hạng mục khác như hệ thống điện, nước vẫn chưa hoàn thiện. Nhiều công nhân vẫn đang tiến hành xây dựng và lắp đặt tại các tầng này.

Tại tầng 35B các căn bộ 01,02,03,04 đã bị chủ nhà thay đổi thiết kế và trên nóc tầng 35B đã được xây dựng thêm một công trình cao hơn 1 mét không có trong thiết kế. Không những thế hành lang sử dụng chung còn bị lấn chiếm sử dụng gây mất an toàn và thẩm mỹ chung của tòa nhà.

Cư dân đang sinh sống tại tòa nhà còn chỉ ra hàng loạt sai phạm khác tại tòa nhà như: Xuất hiện các vết nứt tại trần tầng hầm B2; Việc đo đạc diện tích căn hộ sai quy định; Hệ thống PCCC chưa đảm bảo an toàn khi tại các tầng thương mại đang xây dựng dang dở nhưng ngày 24/3/2017 Cục phòng cháy chữa cháy đã đồng ý nghiệm thu về PCCC…

Dự án Herios 75 Tam Trinh: Cư dân tố chủ đầu tư NHS để xảy ra hàng loạt sai phạm.
Dự án Herios 75 Tam Trinh: Cư dân tố chủ đầu tư NHS để xảy ra hàng loạt sai phạm.

Liên quan đến sự việc trên Phóng viên Pháp luật plus đã có buổi trao đổi với đại diện chủ đầu tư. 

Và để làm rõ hơn về những nội dung trên, Pháp luật Plus đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Đức Chính, Đội phó Đội Thanh tra xây dựng quận Hoàng Mai, ông Chính cho biết: Việc chủ đầu tư NHS xây dựng các bức tường ngăn tại tầng 3 và 4 (các tầng thương mai) là sai so với thiết kế vì ở đây chỉ là các phòng tập, phòng dịch vụ, văn phòng, nó chỉ là ngăn vách kính, ngăn vách thôi, khi cho anh em xuống kiểm tra chủ đầu tư báo cáo đây là tường thạch cao nhưng thực tế nó là tường đặc Và sàn bê tông lửng tầng 4 cũng không có trong thiết kế.

Về phía đội TTXD và UBND phường Mai Động, sẽ nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, yêu cầu chủ đầu tư giải trình, nếu không giải trình được về những sai phạm này thì sẽ ra quyết định đình chỉ và báo cáo lên cấp trên.

Trước những nội dung trả lời của NHS  nhiều cư dân tỏ ra không bằng lòng và cho rằng: Tại sao nhiều hạng mục dù đã và đang xây dựng không có trong thiết kế, không được các cơ quan chức năng cấp phép, phê duyệt mà NHS vẫn cố tình làm? Phải chăng NHS đang bất chấp các quy định của pháp luật và an toàn của cư dân?

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin!

2.     "Siết" phân lô bán nền có ngăn được sốt đất?

Theo dự thảo Quyết định 33 về diện tích tối thiểu được tách thửa do Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) TP HCM xây dựng và đang lấy ý kiến các quận huyện, Một số chuyên gia, doanh nghiệp cho rằng việc quy định siết phân lô rõ ràng hơn, giá đất nền rất có thể tăng trở lại.

3.     Thủ tướng yêu cầu không “phân lô bán nền” mặt biển Phú Quốc

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu xây dựng Phú Quốc thành trung tâm du lịch nghĩ dưỡng hiện đại nhưng phải đảm bảo lợi ích hài hòa giữa nhà đầu tư, người dân và Nhà nước, không “phân lô bán nền” mặt biển.

Thông tin từ cổng thông tin điện tử Chính Phủ vừa cho biết, chỉ đạo trên của Thủ tướng trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang mới đây.

  Thủ tướng yêu cầu không “phân lô bán nền” mặt biển Phú Quốc. 

Thủ tướng yêu cầu không “phân lô bán nền” mặt biển Phú Quốc. 

Theo đó, Thủ tướng đánh giá Phú Quốc hội tụ đầy đủ mọi điều kiện thiên nhiên để trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu của cả nước. Thủ tướng yêu cầu cùng với phát triển cơ sở hạ tầng đáp ứng tốt nhu cầu dịch vụ cao cấp phải giữ gìn được vẻ đẹp tự nhiên, cảnh quan môi trường và bảo tồn được các giá trị văn hóa truyền thống của Phú Quốc; quy định những chế tài, xử lý nghiêm đối với những hành vi phá hoại môi trường.

Bên cạnh đó, phát triển Phú Quốc phải bảo đảm lợi ích hài hòa giữa nhà đầu tư, người dân và Nhà nước; đặc biệt quan tâm đến sinh kế và lợi ích của người dân; kết hợp xây dựng hạ tầng du lịch, công viên, khu giải trí, bệnh viện... tạo điều kiện để người dân địa phương tiếp cận với các dịch vụ công cộng thuận lợi nhất; không “phân lô bán nền” mặt biển.

4.     Hà Nội ban hành bảng giá làm căn cứ tính phí trước bạ khi chuyển nhượng nhà

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định về bảng giá làm căn cứ tính lệ phí trước bạ đối với nhà và thuế thu nhập cá nhân đối với việc chuyển nhượng nhà trên địa bàn thành phố Hà Nội. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 24/5/2017.

5.     Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Cần cảnh giác với “bong bóng” bất động sản

Chủ trì Hội nghị sơ kết việc thực hiện chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã cảnh báo một vấn đề đáng chú ý của thị trường bất động sản.

Phó Thủ tướng nêu rõ, thị trường bất động sản hiện đang phát triển thuận lợi, đóng góp tích cực vào phát triển chung sau một thời gian đóng băng. Tuy nhiên, cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương tuyệt đối không được chủ quan, cần hết sức cảnh giác với “bong bong” bất động sản.

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Cần cảnh giác với “bong bóng” bất động sản. 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Cần cảnh giác với “bong bóng” bất động sản. 

Liên quan đến lĩnh vực nhà ở cho người có công, theo số liệu của Bộ Xây dựng, cơ bản cả nước đã hoàn thành giai đoạn 1 với 80.000 hộ gia đình người có công đã được hỗ trợ xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở. Theo Bộ Tài chính, tổng kinh phí Nhà nước cấp để thực hiện hỗ trợ giai đoạn 1 là 2.758 tỷ đồng. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu: Cần xác định việc hỗ trợ, xây dựng nhà ở cho người có công là một nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

6.     Singapore cho phép người nước ngoài mua nhà mặt đất trên đảo Sentosa

Một quy định đặc biệt về sở hữu BĐS của Singapore đã mở ra cơ hội đầu tư nhà mặt đất tại đảo quốc này cho các nhà đầu tư nước ngoài. Singapore là một trong những quốc gia có luật sở hữu BĐS đối với người nước ngoài chặt chẽ nhất trên thế giới. Mặc dù vậy, những người không phải công dân Singapore vẫn có cơ hội sở hữu nhà mặt đất tại một số khu vực nhất định thay vì bị giới hạn ở căn hộ chung cư.  

Singapore cho phép người nước ngoài mua nhà mặt đất trên đảo Sentosa. 
Singapore cho phép người nước ngoài mua nhà mặt đất trên đảo Sentosa. 

Trên đảo chính Singapore, luật quy định người nước ngoài chỉ được phép mua căn hộ chung cư. Tuy nhiên, một thỏa thuận đặc biệt đã được áp dụng cho vùng vịnh Sentosa. Các dự án nhà ở trên đảo Sentosa được miễn tuân theo quy định cấm người nước ngoài sở hữu hoàn toàn nhà mặt đất.

Mặc dù được phép mua nhà mặt đất trên đảo Sentosa, các khách hàng nước ngoài vẫn bị giới hạn về diện tích BĐS có thể sở hữu. Cụ thể, người nước ngoài không được mua BĐS có diện tích vượt quá 1.672 m2. 

L.Lê - Quách Đương

Loading...

Bình luận

NVL bị xử phạt 70 triệu đồng

NVL bị xử phạt 70 triệu đồng

0
Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va...

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook