Pháp Luật Plus - Ẩn hoạ đằng sau làn khói thuốc lào Ả rập đang bị thả nổi

Ẩn hoạ đằng sau làn khói "thuốc lào Ả rập" đang " bị thả nổi

0
Không có tên trong danh mục nhập khẩu chính ngạch, Shisha hay còn gọi là thuốc lào hương liệu Ả-rập đang mặc nhiên không thuộc diện quản lý của cơ quan chức năng nào.

Trong khi loại thuốc này lại đang được bày bán tràn lan bất chấp những cảnh báo nguy hại được đưa ra ngày một nhiều.

Có mặt tại phố Đào Duy Từ Hà Nội có hàng chục quán nước có mặt hàng shisha này. Khu vực phố này nhiều quán café, trà chanh.., tụ tập đông giới trẻ tớiăn chơi, nhiều bình shisha được kê ngay trên những chiếc bàn ở vỉa hè. 

Bên trong các quán, luôn trong cảnh ngột ngạt, tắc thở bởi đi kèm với tiếng nhạc khá lớn, hàng chục bình shisha cùng thi nhau nhả khói như thế này.

Trước những lời cảnh báo, phần lớn ý kiến đề xuất cho rằng nên đưa vào quản lý chặt chẽ và hạn chế kinh doanh mặt hàng này nhưng vẫn chưa đi tới hồi kết. 

Đến bao giờ mới có biện pháp hữu hiệu, ngăn cản màn khói shisha đến lứa tuổi vị thành niên? Liệu cái mốc năm 2015 sẽ đưa ra chính sách quản lý với shisha có được thực hiện? có lẽ đã đến lúc không thể thờ ơ với mối ẩn họa có tên shisha.

Hoàng Pháp

Loading...

Bình luận

Loading...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.