Chuyên trang Truyền thông Pháp luật (PhapluatPlus.vn) đã chính thức ra mắt vào đúng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11/2015.Tiến sĩ Đào Văn Hội, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam chỉ đạo họp giao ban và nhấn nút hoà mạng Chuyên trang điện tử Truyền thông pháp luật (PhapluatPlus.vn).
Tiến sĩ Đào Văn Hội, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam chỉ đạo họp giao ban và nhấn nút hoà mạng Chuyên trang điện tử Truyền thông pháp luật (PhapluatPlus.vn).

Năm 1985, xuất phát từ đề án thành lập một tờ báomang thương hiệu pháp luật; Báo Pháp luật Việt Nam đã ra đời. Sau hành trình dài thai nghén, đến ngày 9/11/2015, đứa con đẻ của ngôi nhà Pháp luật Việt Nam được ra đời - mang tên Pháp luật Plus.

Những ngày khởi đầu, đội ngũ làm báo Báo Pháp luật Việt Nam xuất phát từ nhiều chuyên ngành khác nhau, kinh nghiệm viết báo, làm báo, tổ chức một tờ báo hoàn toàn mới mẻ. Từng thành viên trong đội ngũ làm báo phải kiêm nhiệm hầu hết các công đoạn từ viết bài, đọc mo rát đến in ấn phát hành, đưa tờ báo đến tay người đọc.

Ngày 16/7/1985 số báo đầu tiên của Báo Pháp luật Việt Nam ra đời, trở thành tờ báo đầu tiên về pháp luật trên thị trường. Sự quan tâm hỗ trợ sát sao của lãnh đạo Bộ Tư pháp cộng với những nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, phóng viên, cộng tác viên; Báo Pháp luật Việt Nam ngày một phát triển. Từ tuần báo phát triển lên nhật báo. Các số báo chuyên đề, các ấn phẩm phụ cũng lần lượt ra đời.  

Cho đến nay, trải qua 30 năm gây dựng và phát triển, Báo Pháp luật Việt Nam đã trở thành cơ quan báo chí lớn với 9 ấn phẩm bao gồm:

-      Báo Pháp luật Việt Nam hàng ngày.

-      Báo Pháp luật điện tử.

-      Doanh nhân & Pháp luật.

-      Pháp luật & thời đại.

-      Xa lộ Pháp luật.

-      Câu chuyện Pháp luật.

-      Pháp luật 4 phương.

-      Pháp luật chuyên đề.

-      Và chuyên đề Dân tộc miền núi.

Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, sự thay đổi thói quen tiếp nhận thông tin của độc giả; Ban biên tập báo Pháp luật Việt Nam một lần nữa đưa ra quyết định sáng suốt: Chuyển từ tuyên truyền pháp luật trên báo giấy đến truyền thông pháp luật đa phương tiện trên không gian internet.

Tháng 7/2015, từ ý tưởng truyền thông pháp luật đa phương tiện, Chuyên trang Truyền thông Pháp luật (PhapluatPlus) đã chính thức được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động tại địa chỉ www.phapluatplus.vn.

Và ngày 9/11/2015 - Ngày Pháp luật Việt Nam - đã được Ban Biên Tập chọn làm ngày ra mắt Chuyên trang PhapluatPlus.

15h ngày 8/11/2015, được sự đồng ý của Ban biên tập, PhapluatPlus đã hòa mạng internet để chạy thử nghiệm. Kết quả thu về rất tích cực: Chỉ trong 9 tiếng đồng hồ (từ 15h đến 24h), Chuyên trang đã thu hút được hơn 15.000 lượt xem.

Sáng 9/11/2015, Tiến sĩ Đào Văn Hội, Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam đã bấm nút chính thức hòa mạng PhapluatPlus trước sự vui mừng, phấn khởi của toàn bộ ê-kíp sản xuất.

Trong ngày đặc biệt này, PhapluatPlus vinh dự được đồng chí Tổng biên tập giao nhiệm vụ tổ chức tường thuật trực tiếp Lễ hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam và tổng kết cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam”. Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng của đất nước nói chung và ngành tư pháp nói riêng.

Kết thúc ngày 9/11/2015, cán bộ phóng viên PhapluatPlus đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tường thuật trực tiếp sự kiện trọng đại này. Niềm vui như được nhân lên khi thống kê cho thấy trong ngày hôm đó, PhapluatPlus tiếp tục thu hút được 25.200 lượt xem từ bạn đọc.

Và tính đến 17h chiều ngày 10/11/2015, tổng lượt xem PhapluatPlus đã lên đến con số hơn 52.000. Điều này cho thấy sự ra đời của PhapluatPlus đã được bạn đọc chào đón, ủng hộ nồng nhiệt.

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, gắn liền với thời kỳ đổi mới đất nước, đội ngũ những người làm báo ngày càng vững vàng về mọi mặt. Với cách nghĩ, cách làm mới, Báo Pháp luật Việt Nam và những người làm báo luôn bám sát thực tiễn hoạt động của ngành, đời sống pháp luật của đất nước, là công cụ quan trọng của Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật của Chính phủ và Bộ Tư pháp.

Trong thời đại thị trường báo chí sôi động, sức cạnh tranh không ngừng gia tăng như hiện nay, làm cách nào để giữ được thương hiệu của mình là một thách thức không nhỏ đặt ra cho toàn thể đội ngũ cán bộ, phóng viên, cộng tác viên Báo Pháp luật Việt Nam.

Đội ngũ những người làm báo Pháp luật Việt Nam hôm nay tiếp tục bám sát tôn chỉ, mục đích hoạt động của tờ báo; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước xứng đáng với nhiệm vụ cao cả mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Cũng đồng thời xây dựng Báo Pháp luật Việt Nam trở thành ngôi nhà chung của toàn thể cán bộ, nhân viên, các phóng viên và cộng tác viên của báo. 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận