Ngày 21/11, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Tây Ninh, sự kiện giao lưu trò chơi dân gian các dân tộc thiểu số tỉnh Tây Ninh năm 2019.IMG-4141

Hơn 130 vận động viên đại diện cho các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh T ây Ninh tham gia giao lưu.

IMG-4139

 

Tham dự buổi lễ khai mạc có ông Nguyễn Thanh Ngọc, Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Văn Trung - Phó Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy Tây Ninh và nhiều đại biểu cấp cao khác.

Thực hiện kế hoạch số 2299/KH-BTC ngày 15/10/2019 của Ban Tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số ở Tây Ninh lần thứ III - năm 2019; nhằm tuyên truyền vận động đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Tây Ninh tích cực hưởng ứng, thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và tiếp tục thực hiện đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng phong trào đồng bào các dân tộc thiểu số tham gia luyện tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe để sẵn sàng phục vụ các mặt công tác, học tập, lao động sản xuất và bảo vệ Tổ quốc.

IMG-4142

Chương trình giao lưu diễn ra trong hai ngày 21 và 22/11.

Đây là một hoạt động giàu ý nghĩa, là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện để đồng bào các dân tộc thiểu số gắn kết, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, cùng nhau xây dựng khối đại đoàn kết tỉnh nhà, và mở rộng ra là truyền lửa cho tinh thần đoàn kết toàn dân tộc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh đã bày tỏ niềm vui khi được chào đón các đại biểu và các vận động viên đại biểu cho các đồng bào dân tộc thiểu số về tham dự ngày hội giao lưu lần này. Ông cũng nhấn mạnh, việc duy trì tổ chức các hoạt động giao lưu tương tự không chỉ góp phần giữ gìn, phát triển các loại hình trò chơi dân gian của đồng bào dân tộc thiểu số, mà còn là dịp quan trọng để thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em.

Chương trình giao lưu diễn ra trong hai ngày 21 và 22/11, quy tụ hơn 130 vận động viên đại diện cho các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, đến từ các đơn vị huyện, thị xã, thành phố và Trường Phổ thông trung học Dân tộc nội trú tỉnh.

Chương trình bao gồm nhiều hoạt động sôi nổi trong các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao; trải nghiệm các trò chơi dân gian; chiêm ngưỡng những bộ trang phục đặc sắc của các dân tộc đến từ các địa phương trong tỉnh.

IMG-4136

 

IMG-4135

 

Ngày hội giao lưu các trò chơi dân gian của đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Tây Ninh năm 2019 không chỉ nhằm tạo ra sân chơi cho các dân tộc trên địa bàn tỉnh được vui chơi kết hợp giao lưu, học hỏi mà còn là dịp để các dân tộc trình diễn, giới thiệu về nét đặc sắc của nền văn hóa dân tộc mình. Qua đó, nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa và tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa các dân tộc trong tỉnh; thiết thực góp phần xây dựng, phát triển sự nghiệp văn hóa - thể thao cơ sở.

Bên cạnh đó, tỉnh Tây Ninh cũng có thể thông qua các loại hình hoạt động tương tự để tìm kiếm, phát hiện các tài năng trong lĩnh vực thể thao, văn hóa, văn nghệ trong cộng đồng đồng bào các dân tộc thiểu số, từ đó chủ động bồi dưỡng, phát triển trở thành lực lượng nòng cốt thực hiện việc gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh; góp phần cùng với cả nước xây dựng một nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc…

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận