Trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 Quảng Ninh đón hơn 300 nghìn lượt khách đến du lịch, thăm quan, nghĩ dưỡng tại địa phường này.Theo thông tin từ Sở Du lịch Quảng Ninh chiều 2/5 cho biết trong ba ngày nghỉ lễ từ 30/4 đến 2/5, tỉnh Quảng Ninh đã đón 290 nghìn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng và trải nghiệm tại các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Qua đó, tại Đền Cửa Ông, trong 2 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Khu di tích Quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông - Cặp Tiên đã đón 4.600 lượt khách đến tham quan, chiêm bái.

7.

Khu vực Quảng trưởng đường Trần Quốc Nghiễn luôn là điểm đến thu hút đông đảo du khách về đêm.

Kể từ đầu năm đến nay, đền Cửa Ông đã đón gần 200.000 lượt du khách. Để phát huy tốt hơn tiềm năng du lịch của đền Cửa Ông và Cẩm Phả, từ tháng 9/2018, TP Cẩm Phả và đại diện chủ đầu tư là Công ty CP Du lịch Thiên đường Hải đảo đã ký kết hợp đồng thực hiện Dự án Khu dịch vụ du lịch và đô thị sinh thái Cửa Ông.

Dự án đang được thực hiện tại khu 4B, phường Cửa Ông, có tổng mức đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng trên diện tích hơn 36ha được thực hiện bởi liên kết các nhà đầu tư gồm Công ty CP Du lịch Thiên đường Hải đảo, Công ty CP Tập đoàn Tecco, Công ty CP Tập đoàn Đông Đô.

Theo báo cáo của Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh, trong ba ngày từ 30/4 đến 2/5, Cảng vụ đã cấp phép cho 1.707 chuyến tàu du lịch tham quan Vịnh Hạ Long với tổng số 60.788 lượt khách. Cảng vụ cũng cấp phép cho 277 chuyến tàu ra các tuyến đảo với tổng lượng khách đạt gần 16 nghìn lượt.

9.

Sun World HaLong Complex (TP Hạ Long) là điểm đến thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Bảo tàng Quảng Ninh cũng là một điểm thu hút rất đông du khách đến tham quan với gần 15 nghìn lượt khách đến tham quan trong hai ngày mùng 1 và 2/5. 

Các điểm du lịch trên địa bàn thành phố Móng Cái từ 29/4 đến 2/5 đón hơn 80 nghìn lượt khách. Huyện đảo Cô Tô trong ba ngày lễ cũng đã đón 12 nghìn lượt khách lên đảo tham quan và trải nghiệm tại các điểm du lịch, trong đó có hơn 21 nghìn lượt khách lưu trú.

Đặc biệt tại Sun World HaLong Complex (TP Hạ Long) được coi là một trong những tổ hợp vui chơi giải trí nổi tiếng nhất, nhì miền Bắc. Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay kéo dài, cùng với các địa điểm du lịch khác trên địa bàn tỉnh, Sun World HaLong Complex tiếp tục khẳng định sức hút đối với khách tham quan trong và ngoài nước khi mỗi ngày đón hàng nghìn lượt khách tới vui chơi, khám phá.

Quảng Ninh đang phấn đấu trở thành trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế, trong đó, phát triển các sản phẩm du lịch đẳng cấp là một trong những giải pháp quan trọng được tỉnh quan tâm. Bước đầu, các sản phẩm khẳng định thế mạnh vượt trội, kéo dài thời gian lưu trú và gia tăng trải nghiệm mới cho du khách tại Quảng Ninh.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận