Vào 09h30 ngày 01/5/2017 tại phố 19 tháng 12, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ diễn ra lễ khai trương “Phố Sách Hà Nội”. Phố Sách Hà Nội là tuyến phố đầu tiên của Hà Nội dành riêng cho sách, để giới thiệu những bộ sách mới. (Ảnh minh họa: Tuổi trẻ)
 Phố Sách Hà Nội là tuyến phố đầu tiên của Hà Nội dành riêng cho sách, để giới thiệu những bộ sách mới. (Ảnh minh họa: Tuổi trẻ)

Phố sách quy tụ nhiều nhà xuất bản và các đơn vị phát hành sách uy tín như: NXB Chính trị Quốc gia-Sự thật, NXB Kim Đồng, NXB Phụ Nữ, Công ty Cổ phần Nhã Nam, Công ty Cổ phần Tiền Phong...

Ngay sau lễ khai trương, một loạt hoạt động hấp dẫn về sách sẽ được liên tục tổ chức tại khu vực sân khấu. Cụ thể:

Từ 10h30 đến 11h30, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình “Tuổi thơ Hà Nội thời bao cấp”, giao lưu với tác giả Đức Phạm nhân dịp ra mắt sách "Khu tập thể có giàn hoa tím".

Từ 14h30 đến 16h30 sẽ diễn ra chương trình giao lưu "Đừng chờ ai lên tiếng hộ mình”.

Từ 16h30 đến 17h sẽ có chương trình giao lưu cùng tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần sách Thái Hà về chủ đề “Sách và văn hóa đọc"...

Sau đó, vào ngày 6/5, Nhà xuất bản Phụ nữ sẽ tổ chức chương trình tọa đàm "Giáo dục Việt Nam học gì từ Nhật Bản", giới thiệu bộ sách của tác giả Nguyễn Quốc Vương, gồm 3 cuốn "Giáo dục Việt Nam học gì từ Nhật Bản", "Môn sử không chán như em tưởng" và "Mùi của cố hương".

Đặc biệt, từ ngày 6-7/5, Nhà xuất bản Trẻ, Hội đồng Anh tại thành phố Hà Nội, Câu lạc bộ Hogwarts Việt Nam sẽ tổ chức các hoạt động tương tác, giao lưu, giới thiệu các ấn phẩm Harry Potter.

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ Những ngày văn học châu Âu lần thứ 7, một hoạt động thường niên tại Hà Nội do Hiệp hội các Viện văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu tổ chức với mục đích tôn vinh và chia sẻ tinh hoa văn học từ châu Âu tới bạn đọc Việt Nam.

Cũng trong tháng 5 và tháng 6 tại Phố sách Hà Nội sẽ diễn ra các sự kiện về trao đổi bản quyền sách với sự tham gia của đại diện các nhà xuất bản của Vương quốc Anh, Nhật Bản...

Phố Sách Hà Nội là tuyến phố đầu tiên của Hà Nội dành riêng cho sách, để giới thiệu những cuốn sách, những bộ sách mới, nơi độc giả có cơ hội tiếp cận với nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng, gặp gỡ giao lưu, tọa đàm về sách với các tác giả trong và ngoài nước. 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận