Huấn luyện viên Gong Oh Kyun đã ca ngợi tinh thần thi đấu như những chiến binh của U23 Việt Nam, trong trận hòa với thế trận trên cơ trước U23 Thái Lan.Ở trận đấu đầu tiên tại VCK U23 châu Á 2022, U23 Việt Nam hòa 2-2 trước U23 Thái Lan. Đây là trận đấu mà U23 Việt Nam 2 lần vượt lên dẫn trước với các bàn thắng đẹp mắt của Phan Tuấn Tài và Nguyễn Văn Tùng. Đáng tiếc về chung cuộc, U23 Việt Nam vẫn bị đối phương gỡ hòa và chấp nhận chia điểm.

Phát biểu sau trận đấu, huấn luyện viên Gong Oh Kyun của U23 Việt Nam nói: “Toàn đội đã cố hết sức, giống như những chiến binh vậy. Và với tôi, đó là điều quan trọng nhất. Các cầu thủ chưa có nhiều thời gian tập luyện, nhưng vẫn chơi tốt. Tôi tự hào về họ".

Nói về việc một vài cầu thủ bị bệnh trước trận đấu, ông thầy người Hàn Quốc cho biết: "Một số cầu thủ gặp vài vấn đề ngay trước trận. Nhưng chúng tôi vẫn còn những nhân tố khác. Tôi cũng không phải nói gì cả, nhưng cả đội vẫn vào sân và chơi như chiến binh.

Tôi nghĩ lứa cầu thủ này phần nhiều đều là người mới và họ luôn cố gắng thể hiện bản thân. Ngay cả những cầu thủ bị đau phải rời sân sớm cũng đã cố gắng cống hiến những gì tốt nhất. Tôi biết ơn họ vì điều đó”.

Ông Gong Oh Kyun ca ngợi tinh thần thi đấu của U23 Việt Nam, ảnh 1

Lý giải cho việc ngay cả khi đã dẫn 2-1, U23 Việt Nam vẫn chơi tấn công trước U23 Thái Lan, ông Gong Oh Kyun nói: “Tôi chỉ tập trung vào cách chơi và chiến thuật đá chọn cho đội của mình, chứ không phải thích ứng thay đổi theo hoàn cảnh và cách chơi của đối thủ”.

Vào ngày 5/6 tới, U23 Việt Nam gặp U23 Hàn Quốc. Huấn luyện viên Gong Oh Kyun chia sẻ: “Đúng tôi là người Hàn Quốc, nhưng giờ làm việc cho Việt Nam nên tôi sẽ tập trung tối đa, cố gắng tập cho đội để có thể đạt kết quả tốt. Chúng tôi sẽ phải chuẩn bị tốt nhất có thể cho trận này vì U23 Hàn Quốc mạnh thật sự”.

“U23 Việt Nam vẫn còn 2 trận nữa nên cơ hội rõ ràng vẫn còn. Tôi sẽ có kế hoạch cho 2 trận tới và tin tưởng tuyệt đối ở các cầu thủ của mình. Có vài cầu thủ đá chính vừa chấn thương, nhưng những người không đủ điều kiện thi đấu hôm nay sẽ trở lại để chuẩn bị cho 2 trận tới”, ông Gong Oh Kyun tin tưởng.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận