Nghệ sĩ Quan Họ Thúy Hoàn có niềm đam mê dân ca từ bé. Niềm đam mê đó được bắt nguồn từ những người nghệ nhân sống trong làng Quan Họ.Từ nhỏ, Thúy Hoàn đã được nghe mẹ ru, mẹ hát rất nhiều về các làn điệu dân ca và cứ thấm dần và thấm đẫm vào trong mình.

8 tuổi chị đã biết hát nhiều bài Quan Họ và được chọn đi biểu diễn nhiều nơi, khi trưởng thành chị được làm ca sĩ chính cho khu du lịch văn hóa Phú Sơn, thành phố Bắc Ninh, được công ty cho đi dự thi giọng hát dân ca nhiều lần và cũng đã từng đoạt giải huy chương vàng nhiều lần.

Gần đây, đài truyền hình Hà Nội đã đặc biệt cho quay một chương trình cho riêng cá nhân chị để phục vụ chương trình văn nghệ đầu xuân cho cả nước.

Chân dung nghệ sĩ quan họ Thúy Hoàn.
Chân dung nghệ sĩ quan họ Thúy Hoàn.

Thúy Hoàn cho rằng, đối với nghệ thuật nói chung thì tình yêu bắt nguồn từ niềm đam mê, bên cạnh đó cần có một chút năng khiếu bẩm sinh nhưng quan trọng là sự phấn đấu và vươn lên không ngừng của người nghệ sĩ.

Tình yêu Dân ca Quan họ trong Thúy Hoàn cũng được khơi theo dòng mạch ấy và cứ nhân lên, say đắm, lớn dần theo năm tháng.

Đã từng được nghe Thúy Hoàn hát, không ai không thể rung động thật sự với giọng ca vang rền nền nẩy đậm chất Kinh Bắc của Thúy Hoàn.

Anh Nguyễn Chí Dũng, Giám Đốc nhà hát giao hưởng Việt Nam đã thốt lên rằng: Thúy Hoàn hát rút ruột, rút gan, giọng ca này quả là hiếm có.

Anh đã ngỏ ý mời Thúy Hoàn hát cho dàn nhạc giao hưởng đệm nhạc vào một chương trình nào đấy gần đây.

Nghệ sĩ Quan họ Thúy Hoàn - đam mê luôn sống mãi

Hoàn yêu tất cả những gì thuộc về Quan họ và Hoàn coi Dân ca Quan họ là lẽ sống của đời mình. Cũng nhờ Dân ca Quan họ Bắc Ninh mà tên tuổi của Hoàn đã được nhiều người biết đến, được tin yêu và định vị bền vững trong lòng khán giả.

Đặc biệt, Thúy Hoàn vô cùng biết ơn các cụ nghệ nhân luôn giúp đỡ mình một cách âm thầm, lặng lẽ, tận tình truyền dạy cho Thúy Hoàn rất nhiều làn điệu Dân ca Quan họ cổ đặc sắc.

Có hơn 200 bài Quan Họ cổ mà Thúy Hoàn nhớ được và hát được điêu luyện, nghe Thúy Hoàn hát Quan Họ cổ là một sự thưởng thức hiếm có.

Thúy Hoàn trong một dân ca.
Thúy Hoàn trong một dân ca.

Ngay từ trước lúc Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại thì Thúy Hoàn cũng như rất nhiều nghệ nhân, nghệ sĩ, liền anh liền chị khác đã có ý thức gìn giữ, bảo tồn Dân ca Quan họ Bắc Ninh.

Cô đã thành lập ban nhạc riêng của mình để phục vụ các chương trình hội nghị, khai trương, đám cưới, hội làng....

Với chi phí rất ít, bạn có thể mời đoàn Quan Họ Thúy Hoàn đến góp vui, trình diễn để tăng thêm phần lịch lãm, cổ truyền và đầy bản sắc dân tộc cho nghi lễ của bạn.

Đoàn có đầy đủ các ca sĩ trẻ hát được cả Quan Họ và nhạc truyền thống theo yêu cầu khán giả. Âm thanh hiện đại, ánh sáng huy hoàng và dàn nhạc phối khí chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng tuyệt đối.

Quý vị có nhu cầu xin liên hệ với nghệ sĩ Thúy Hoàn: 0947.851.999

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận

Yêu cầu phải nhập đủ các thông tin có dấu (*).