Lễ hội có sự góp mặt của những ngôi sao nổi tiếng Việt- Hàn như Running Man-Ha Ha, nữ hoàng nhạc phim Baek Ji Young, ca sĩ Minh Hằng, Thanh Duy… “Lễ hội Văn hóa & Ẩm thực Việt Nam- Hàn Quốc 2015” được tổ chức tại Quảng trường Sân Vận Động Mỹ Đình trong 2 ngày 28 và 29/11 tới. Lễ hội do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam kết hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Hội người Hàn Quốc tại Hà Nội tổ chức. 

Lễ hội Văn hóa ẩm thực Việt - Hàn 2015
Lễ hội Văn hóa ẩm thực Việt - Hàn 2015

 Bên cạnh việc thưởng thức những món ăn độc đáo của nền ẩm thực Việt-Hàn như Tteokbokki, gimbap, kim chi, bún chả, phở, nem do Hội gia đình Hàn-Việt trực tiếp trổ tài…khách mời và khán giả cũng được thưởng thức và tham gia những tiết mục hấp dẫn như biểu diễn nghệ thuật, các trò chơi truyền thống, hướng dẫn nấu các món ăn tiêu biểu của Việt Nam và Hàn Quốc,

Đồng hành cùng Lễ hội Văn hóa & Ẩm thực Việt- Hàn, từ ngày 23/11, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức cuộc thi trình diễn tài năng Việt – Hàn với vòng chung kết diễn ra ngay trong tối 29/11. Đây sẽ là cơ hội cho tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ quan tâm đến văn hóa - nghệ thuật của “xứ sở kim chi”, để các bạn thể hiện tài năng và bày tỏ tình cảm của mình với đất nước Hàn Quốc thông qua những đoạn phim ngắn (video clip) thể hiện tài năng nghệ thuật của bản thân gửi về cho Ban tổ chức.

Lễ hội Văn hóa Việt - Hàn luôn thu hút được sự quan tâm của giói trẻ 
Lễ hội Văn hóa Việt - Hàn luôn thu hút được sự quan tâm của giói trẻ 

 Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, Lễ hội Văn hóa & Ẩm thực Việt Nam- Hàn Quốc không chỉ trở thành một “món ăn tinh thần” được mong đợi với giới trẻ hâm mộ “hallyu” mà còn là sự kiện thu hút đông đảo người tiêu dùng bởi những gian hàng hấp dẫn kết hợp cùng nhiều hoạt động thú vị thể hiện bản sắc văn hóa cũng như đặc trưng ẩm thực của hai quốc gia. 

Diễn viên, ca sĩ Minh Hằng sẽ góp mặt trong sự kiện này.
Diễn viên, ca sĩ Minh Hằng sẽ góp mặt trong sự kiện này.

 Theo ông Ko Sang Goo- đại diện Ban tổ chức, “Lễ hội Văn hóa & Ẩm thực Việt- Hàn” không chỉ dừng lại ở quy mô một sự kiện mà còn là hoạt động thúc đấy mối quan hệ song phương tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc trên khía cạnh kinh tế, văn hóa, xã hội. Về phương diện kinh tế, đây là cơ hội để các công ty Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam quảng bá cho sản phẩm nông thực phẩm nhập khẩu, vừa tăng cường hoạt động kinh doanh và sự hợp tác của doanh nghiệp hai nước. Về phương diện văn hóa, Lễ hội là dịp để lan tỏa làn sóng hallyu trong giới trẻ theo một cách tích cực.

  Thanh Duy idol cũng là gương mặt nghệ sĩ của Việt Nam tham gia sự kiện văn hóa này

Thanh Duy idol cũng là gương mặt nghệ sĩ của Việt Nam tham gia sự kiện văn hóa này

 Đặc biệt, Lễ hội có sự góp mặt của những ngôi sao nổi tiếng Việt- Hàn như Running Man-Ha Ha, nữ hoàng nhạc phim Baek Ji Young, diễn viên hài Jung Jun Ha, nhóm Nolza, Lee Jung, ca sĩ Minh Hằng, Thanh Duy…Sự góp mặt của những nghệ sĩ tên tuổi từ hai nước, đặc biệt là các nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc đang được giới trẻ Việt yêu mến sẽ góp phần tạo thêm sự sôi động cho chương trình.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận