Đồng bào Công giáo tại thị trấn Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình đang có những ngày rộn ràng chào đón Giáng sinh và chuẩn bị năm mới 2021.Anh185.

Nhà thờ đá Phát Diệm là quần thể nhà thờ Công giáo lớn tại thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Vào mỗi dịp Giáng sinh, nơi đây được trang hoàng lung linh, rực rỡ, đặc biệt nổi bật hơn về đêm.

Nhà thờ đá Phát Diệm là nơi hành hương của nhiều đồng bào Công giáo trong tỉnh Ninh Bình nói riêng và cả nước nói chung. Những ngày này, không chỉ có đồng bào Công giáo mà du khách thập phương đến nơi đây cũng tăng lên đáng kể.

Cây thông Noel cao 25m được trang trí bằng bạt vải, các sợi ruybăng và đèn điện là một trong những điểm nổi bật khi đến nhà thờ chính tòa Phát Diệm. 

Được biết, để chuẩn bị cho đêm Giáng sinh, Giáo xứ Phát Diệm đã phải thực hiện công tác chuẩn bị từ đầu tháng 11/2020. 

Trong khuôn viên nhà thờ, nổi bật lên là một sân khấu rộng hơn 100m2 - nơi diễn ra các tiết mục văn nghệ chào mừng đêm Giáng sinh.

Chủ đề của Giáng sinh năm nay được Giáo xứ lựa chọn là "Đồng hành với các bạn trẻ trong gia đình". Do đó, các mảng trang trí trong khuôn viên chính tòa Phát Diệm cũng hướng đến nội dung này nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm xây dựng gia đình trong giới trẻ.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên ngoài việc chuẩn bị trang trí cho Giáng sinh thì công tác phòng chống dịch cũng được Giáo xứ chuẩn bị chu đáo. Đồng bào Công giáo và người dân đến Nhà thờ được tuyên truyền đeo khẩu trang, được phát khẩu trang miễn phí.

Bên cạnh đó, lực lượng an ninh cũng làm việc liên tục để tránh ùn tắc giao thông nhằm giúp người dân có một mùa Giáng sinh ấm áp và an toàn. 

 

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận