Với không gian rất đẹp, nhiều cuốn sách hay, tiện ích, Phố sách sẽ đáp ứng niềm mong mỏi và sự kỳ vọng của độc giả yêu sách.Khai trương phố sách đầu tiên tại Hà Nội
Khai trương phố sách đầu tiên tại Hà Nội

Dự buổi lễ có Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Nguyễn Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Đỗ Quý Doãn cùng nhiều đồng chí lãnh đạo, đại diện các NXB, đơn vị phát hành sách cũng như đông đảo người dân thủ đô.

Đây tuyến phố đầu tiên của Hà Nội dành riêng cho sách. Ngoài chức năng mua bán sách, đây còn là giới thiệu những cuốn sách và bộ sách mới, tổ chức các hoạt động phụ trợ, giúp độc giả gặp gỡ giao lưu, tọa đàm với người viết...

Không gian Phố Sách Hà Nội gồm 16 gian hàng sách được thiết kế và xây dựng hài hòa với cảnh quan, kiến trúc vốn có của khu vực xung. Chính giữa Phố Sách là quảng trường nhỏ (để tổ chức các hoạt động giao lưu, tọa đàm, giới thiệu sách); hai đầu phố đặt biểu tượng Phố Sách và lắp đặt 2 trạm tra cứu thông tin điện tử công cộng để giúp bạn đọc và du khách có thể tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, du lịch của Hà Nội.

Ngoài ra, toàn tuyến Phố Sách được lắp đặt hệ thống phát wifi miễn phí; 2 cây nước uống tại vòi và 2 điểm bán nước tự động, khu vực cà phê - sách, quầy bán hoa tươi và đồ lưu niệm... Hệ thống cây xanh và ghế nghỉ cũng được bố trí tại đây để phục vụ độc giả.

Hòa cùng dòng người, Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc đánh giá, phố sách đặt ở phố 19 tháng 12, một địa danh gắn liền với lịch sử là rất ý nghĩa. Phố có cảnh quan đẹp, bố trí hài hòa. Ông mong muốn ban quản lý phố sách sẽ có những chương trình thiết thực để không gian văn hóa này trở thành điểm đến yêu thích của người dân, du khách.

Đông đảo người dân đến phố sách ngày khai trương
Đông đảo người dân đến phố sách ngày khai trương

Gần đây nhất, trong bài viết "Hà Nội hướng tới thủ đô sách", Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định, Thăng Long - Hà Nội, nơi tinh hoa dân tộc hội tụ và tỏa sáng, mảnh đất kinh kỳ ngàn năm văn hiến luôn tự hào với truyền thống hiếu học, quý trọng người tài, coi trọng tri thức. Văn Miếu - Quốc Tử Giám, trường đại học đầu tiên của đất nước được ra đời gần 1000 năm trước ngay giữa kinh đô Thăng Long, trải bao thăng trầm của lịch sử vẫn luôn là biểu tượng cho sự phát triển của văn hóa Việt Nam, coi "Hiền tài là nguyên khí quốc gia". Người Hà Nội có truyền thống ham đọc sách và coi trọng sách từ bao đời nay.

Phát biểu khai trương phố sách, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý nhấn mạnh, Hà Nội có nhiều thuận lợi trong việc phát triển văn hóa đọc với sự có mặt của nhiều Nhà xuất bản lớn, uy tín. Và phố sách khai trương ngày hôm nay càng minh chứng cho điều đó. Phó Chủ tịch UBND TP cũng giao các đơn vị liên quan vận hành phố sách hiệu quả nhất để phục vụ nhân dân...

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận