Chiều nay (30/9), nhiều vụ nổ đã xảy ra ở một số địa điểm thuộc huyện Liễu Thành, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, làm ít nhất 6 người chết và hàng chục người bị thương.Theo CCTV đưa tin trên tài khoản mạng xã hội Weibo, Những tiếng nổ phát ra vào khoảng 16h45, ngay sau đó, một phần tòa nhà cao tầng bị sập. 

Xinhua cho biết ít nhất 6 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương trong 15 vụ nổ liên tiếp ở huyện Liễu Thành. Trong số những người thiệt mạng, 5 người chết tại hiện trường vụ nổ, một người thiệt mạng sau khi được cứu. 

Ngay sau vụ nổ, cơ quan an toàn địa phương đã phát báo động khẩn cấp, cho biết vụ nổ xảy ra do bom thư và kêu gọi công chúng không mở các kiện hàng, Nanguo Zaobao đưa tin trên Weibo. 

 Khói bốc lên trong vụ nổ. Ảnh: Twitter
 Khói bốc lên trong vụ nổ. Ảnh: Twitter

Dẫn nguồn tin của Sina, VNexpress cho hay: Công an Liễu Thành ban đầu xác định đây là vụ án hình sự, bom thư phát nổ ở 13 địa điểm, bao gồm trung tâm thương mại, trại giam, văn phòng ủy ban nhân dân huyện, siêu thị, bến xe, bệnh viện...

Ifeng dẫn lời bà Trương, một nhân chứng ở bến xe, vụ nổ tại đây xảy ra khoảng 16h40. Lúc đó, bà đang đứng tại khu nhà chờ thì nghe thấy tiếng "bùm" ở cổng ra vào bến xe. Nhân viên bến xe nhanh chóng sơ tán hành khách đứng chờ ra bãi đỗ xe, đưa họ lên xe và rời khỏi bến.

Bà Trương cho biết, toàn bộ cửa kính tầng một bị sức ép làm vỡ tan. Bà là giáo viên thực tập của một trường học. Sau khi vụ nổ xảy ra, nhà trường nhắn tin cho bà, nói nghi ngờ vụ nổ do bom thư, yêu cầu tất cả giáo viên không được nhận bất cứ bưu kiện nào.

Sina dẫn nguồn tin nội bộ công an Liễu Thành cho biết nghi phạm đã được xác định, nghi ngờ do báo thù cá nhân vì một mâu thuẫn y tế. Trước đó tên này đã từng gây náo loạn ở bệnh viện và từng bị công an theo dõi.

Nguồn tin của Thanh niên cho biết: ông Zhou Changqing, giám đốc sở cảnh sát thành phố Liễu Châu cho biết những quả bom được giấu trong các kiện hàng chuyển phát nhanh, gửi đến các trạm xe buýt, bệnh viện, nhà nghỉ, trung tâm mua sắm, văn phòng chính quyền thành phố, theo đài Channel News Asia (Singapore).

Trong những năm gần đây, Trung Quốc chứng kiến hàng loạt vụ tấn công bằng dao và đánh bom nhắm vào những khu vực đông người như chợ và nhà ga xe lửa, nhiều nhất ở miền tây nước này, theo Reuters./.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận