Đại dịch Covid -19 đã hướng sự quan tâm của người dân toàn cầu vào những vấn đề cấp thiết như kinh tế, chính trị, xã hội,... Vì thế mà nghệ thuật dường như bị lãng quên, cùng tìm hiểu những khó khăn của người trong cuộc và cách họ “vượt khó” đưa sân khấu lại gần với khán giả nhé!Tại Việt Nam, dù đã bước vào trạng thái bình thường mới, những khó khăn mà nghệ sĩ cũng như những người yêu nghệ thuật gặp phải vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để. Một trong số đó là sự thiếu hụt các sân chơi, sân khấu, nơi giao lưu giữa nghệ sĩ với khán giả, giữa nghệ thuật với đời sống thường nhật.

Phải kể đến một số những sự kiện văn hóa, nghệ thuật lớn đã bị hoãn hoặc tổ chức online như: Festival Huế 2020, show thời trang Dear My Princess,  High school dance, Concert Rap Việt,.. Bên cạnh đó, một số những sự kiện đã buộc phải diễn ra mà không có khán giả, khách mời hay phóng viên như show âm nhạc V Heartbeat July Music Show.

1

Concert Rap Việt.

Nghệ thuật vốn đã là một lĩnh vực khó tiếp cận, khó để khán giả có thể hiểu và dành tình cảm cho nó. Trong đại dịch, khoảng cách giữa nghệ sĩ với sân khấu lại bị kéo xa hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, người Việt từ xưa đã truyền tai nhau: “Cái khó ló cái khôn”. Đứng trước những khó khăn, thách thức không hề nhỏ như vậy, có rất nhiều những nỗ lực đã được tạo ra, xây dựng nên những không gian mới sáng tạo mà đảm bảo an toàn cho nghệ thuật được đến gần hơn với khán giả.

Bên cạnh sự cố gắng của các Công ty giải trí lớn, nhỏ, các tổ chức do sinh viên, học sinh cũng rất tích cực trong việc tạo ra các sân chơi để tiếp tục tỏa sáng ngay khi mỗi đợt dịch chấm dứt. Gần đây, cuộc thi nhảy đối kháng mang tên “Unique Not Odd 2021” do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức đã dành được sự quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ trong và ngoài trường.

2

Ban tổ chức Unique Not Odd 2021

Với mục đích đem lại một không gian gần gũi, sáng tạo cho các em học sinh Trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội được tỏa sáng với đam mê của mình. Ban tổ chức đã áp dụng luật thi có 1-0-2 kết hợp với trò chơi boardgame Uno hiện đang rất thịnh hành. Những màn thi đấu đầy kịch tính sẽ diễn ra vào ngày 25/04/2021 tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin & Thể thao Thanh Xuân với 4 vòng thi và loạt giải thưởng hết sức hấp dẫn.

3

Hình minh họa luật thi Unique Not Odd 2021

Sự kiện luôn chào đón và ủng hộ các chiến binh trên con đường chinh phục ước mơ và đóng góp cho nghệ thuật nước nhà, cùng nhau vượt qua quãng thời gian khó khăn để tiếp tục đưa sân khấu đến gần hơn với khán giả, xóa đi khoảng cách xa vời bị tạo ra bởi Covid-19. Hãy cùng chờ đón những màn trình diễn đầy sáng tạo sắp diễn ra các bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận