Theo CNN, TP.Hồ Chí Minh có thể được coi là “kinh đô ẩm thực” của Việt Nam với hàng ngàn quán ăn mọc lên khắp các khu phố, bán đủ thứ đặc sản từ Bắc chí Nam như bánh cuốn, bún bò Huế, bánh xèo, gỏi cuốn, ốc, hủ tiếu...rang CNN hôm nay (5/12) vừa đăng tải một bài báo có tiêu đề: “Ẩm thực đường phố Sài Gòn: Ăn gì ở TP. Hồ Chí Minh?”. Theo đó, Sài Gòn có thể được coi là “kinh đô ẩm thực” của Việt Nam với hàng ngàn quán ăn mọc lên khắp các khu phố, bán đủ thứ đặc sản từ Bắc chí Nam, từ bánh bột lọc của miền Trung đến bún chả của miền Bắc.

11% số người lao động tại TP.Hồ Chí Minh là người bán hàng ăn. Hầu hết các món ăn đều có giá thấp hơn 2USD, tương đương hơn 40.000 đồng.

Nếu như Hà Nội nổi tiếng với món phở, thì ở Sài Gòn, sẽ rất khó để chọn ra món ăn đặc sắc nhất. Các khu phố từ lớn đến nhỏ ở Sài Gòn đều có ít nhất vài hàng ăn, cuốn hút thực khách bằng mùi thơm của các loại rau, mùi gia vị, mùi nước chấm...

Để giới thiệu cụ thể hơn về ẩm thực đường phố Sài Gòn, CNN đã liệt kê 8 món ăn vặt ngon nhất tại đây, bao gồm:

1. Bánh cuốn:

CNN liệt kê 8 món ăn vặt

Bánh cuốn là món ăn có xuất xứ từ miền Bắc, mang đến cho thực khách những trải nghiệm thú vị khi ăn và xem người bán tráng bánh.

“Một muỗng bột gạo sẽ được dàn đều lên bề mặt của một miếng vải căng trên miệng nồi nước nóng. Sau khi tráng, bạn sẽ có một cuộn bánh với nhân là thịt xay và nấm hương. Cuộn bánh sau đó được cắt ra với miếng vừa ăn.”, CNN miêu tả.

Bánh cuốn thường ăn kèm nước mắm và dưa chuột muối.

2. Bún bò Huế

Đây là món ăn phổ biến ở miền Trung. Một bát bún bò Huế gồm bún, thịt bò, nước dùng và “ngôi sao” của bát chính là... mắm tôm. Bún bò Huế ăn kèm một chút lá húng quế, hoa chuối và hành lá cắt nhỏ. Ngoài ra, khách còn có thể gọi thêm tiết.

CNN liệt kê 8 món ăn vặt

3. Bánh xèo

CNN liệt kê 8 món ăn vặt

 Theo CNN, chính bột nghệ (chứ không phải trứng) đã mang đến màu vàng đặc trưng cho món ăn miền Nam nổi tiếng – bánh xèo. Bánh xèo được đặt tên theo âm thanh phát ra khi tráng bánh. Bánh xèo gần giống bánh crepe của phương Tây, chỉ khác là phần nhân gồm thịt lợn, tôm và giá đỗ. Bánh được dùng với nước mắm.

4. Bê thui

CNN liệt kê 8 món ăn vặt

Món ăn này được thực hiện bằng các thui toàn bộ một con bê cho đến khi thịt săn lại. Bê thui được cắt thành lát mỏng, ăn kèm rau mùi, khế thái lát và chuối xanh, sau đó gói trong bánh tráng và chấm cùng mắm tôm.

5. Gỏi cuốn

CNN liệt kê 8 món ăn vặt

Gỏi cuốn khác với nem và là món ăn khai vị phổ biến ở Việt Nam. Nhân của gỏi cuốn gồm thịt thăn lợn thái lát, tôm, bún, rau xà lách, lá bạc hà và hẹ.

6. Bánh tráng trộn

CNN liệt kê 8 món ăn vặt

Về cơ bản, đây là một món ăn khá giống salad với các thành phần gồm bánh tráng cắt sợi trộn cùng trứng chim cút, xoài xanh, các loại rau mùi, thịt bò khô... Đây là một món ăn vặt vô cùng công phu với tổng cộng khoảng 16 thành phần khác nhau.

7. Ốc

CNN liệt kê 8 món ăn vặt

Ốc hấp hoặc xào me, xào cốt dừa... là một món ăn được người Sài Gòn đặc biệt yêu thích sau giờ làm việc.

Có các loại ốc biển và ốc nước ngọt, mùi vị đều rất ngon.

8. Hủ tiếu Nam Vang

CNN liệt kê 8 món ăn vặt

Đây là một món ăn có hơi hướng ẩm thực Trung Quốc và Campuchia. Sợi hủ tiếu mỏng hơn sợi phở, nước dùng được đun từ xương heo, ăn cùng tôm, gan lợn, trứng cút, hành lá... Đây là một món ăn trưa phổ biến.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận