Pháp Luật Plus - Yên Tử - Điểm đến du lịch tâm linh hội xuân 2016

Yên Tử - Điểm đến du lịch tâm linh hội xuân 2016

0
Yên Tử - một quần thể di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng của cả nước sẽ khai xuân vào mùng 10 tháng giêng năm Bính Thân.

Hơn 700 năm trước, sau khi đánh thắng giặc Nguyên Mông, Đức vua Trần Nhân Tông đã từ bỏ ngai vàng về tu hành và lập nên Thiền phái Trúc Lâm. Đây là dòng Thiền đầu tiên và duy nhất có sơ tổ là Hoàng đế Việt Nam

Trong tâm niệm của nhân dân, Yên Tử là kinh đô xưa của Phật Giáo Việt Nam. Qua bao thăng trầm của lịch sử, dòng Thiền Trúc Lâm Yên Tử và danh sơn Yên Tử đã trường tồn phát triển trở thành những di sản đồ sộ với hàng chục ngôi chùa, hàng trăm am, tháp, hàng ngàn di vật cổ. Khối di sản khồng lồ ấy tạo lạc giữa một vùng sơn cước điệp trùng, chứa đựng những giá trị độc đáo lịch sử văn hóa.

Yên Tử - Điểm đến du lịch tâm linh hội xuân 2016

Trong những năm qua, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện rõ hiệu quả nhiệm vụ bảo tồn và phát huy giá trị của di tích, hướng tới mục tiêu bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị của di sản, xây dựng Yên Tử trở thành Trung tâm Phật giáo, Thiền phái Trúc Lâm Việt Nam, trung tâm du lịch lịch sử văn hóa trọng điểm cấp quốc gia, điểm du lịch quan trọng trong tuyến Hà Nội - Hạ Long...

Để phục vụ du khách về Hội xuân Yên Tử năm 2016, Ban quản lý khu di tích Yên Tử đang gấp rút triển khai các công việc để Hội xuân Yên Tử trở thành một điểm hẹn văn hóa của du khách trong và ngoài nước với mục tiêu: Thực hiện nhiệm vụ đón khách tham quan Khu di tích và rừng quốc gia Yên Tử năm 2016 nhằm phục vụ nhu cầu hưởng thụ về văn hóa tinh thần của các tầng lớp nhân dân, góp phần tôn vinh, phát huy các giá trị của Khu Di tích - Rừng quốc gia Yên Tử và giới thiệu giá trị của Quần thể di tích - danh thắng Yên Tử để sớm được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản thế giới.

Yên Tử - Điểm đến du lịch tâm linh hội xuân 2016

Năm nay, Lễ khai mạc Hội Xuân Yên Tử 2016 sẽ được tổ chức vào 8h00, ngày 17/2 (tức mồng 10 tháng Giêng Âm lịch) tại sân Lễ trường Giải oan, Yên Tử, xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí.

Dự kiến, có hơn 500 đại biểu, 2.500 Phật tử dự lễ khai mạc; hơn 300 diễn viên quần chúng tham gia các hoạt động văn hóa tại Lễ hội.

Điểm nhấn của Hội xuân Yên Tử 2016 năm nay là một loạt các hoạt động tổ chức các trò chơi dân gian như chọi gà, kéo co, ném còn; Biểu diễn nghệ thuật, múa rồng lân, võ thuật;  Tổ chức giải cờ tướng Kỳ vương Yên Tử lần thứ 3; Biểu diễn nghệ thuật tại nhà ga 1 cáp treo; đặc biệt là Trưng bày hoa mai vàng Yên Tử.

Yên Tử - Điểm đến du lịch tâm linh hội xuân 2016

Chính quyền thành phố Uông Bí và Ban tổ chức đã kiên quyết dẹp bỏ toàn bộ hàng quán tạm bợ, cấm  bán hàng rong và thịt động vật tươi sống trong khu di tích (từ chùa Giải Oan lên chùa Đồng).

Đồng thời, Ban Tổ chức yêu cầu 100% các hộ kinh doanh cam kết bán hàng theo giá niêm yết, không tăng giá dịch vụ, không được tổ chức dịch vụ đổi tiền lẻ; tăng cường dọn vệ sinh môi trường, vận chuyển toàn bộ lượng rác thải trong ngày ra khỏi khu di tích; thành lập tổ kiểm tra, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở dịch vụ ăn, nghỉ; Bố trí các biển cảnh báo nguy hiểm và các điểm thường trực sơ cấp cứu, cứu hộ cứu nạn tại khu vực chùa Giải Oan, Hoa Yên và An Kỳ Sinh; Huy động các lực lượng công an, quân đội, lực lượng bảo vệ trong khu di tích, thanh niên tình nguyện tham gia điều hành, hướng dẫn du khách về dự lễ hội.

Lễ hội Xuân Yên Tử năm 2016 hứa hẹn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước hành hương về non thiêng Yên Tử.

Hải Ngân

Loading...

Bình luận

Loading...

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).