Pháp Luật Plus - Xuất hiện trang web giả mạo bán vé Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017

Xuất hiện trang web giả mạo bán vé Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017

0
Sở TTTT TP Đà Nẵng cho biết website có tên: www.diff.vn, là trang thông tin điện tử chính thức duy nhất của DIFF 2017.

Ngày 31/3, ông Nguyễn Đăng Trường, phó Giám đốc sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết, sở vừa nhận được Công văn số 150/2017/CV/SHD ngày 21/3/2017 của Tập đoàn Sun Group, đề nghị hỗ trợ xử lý kết nối tên miền: lehoiphaohoadanang.com, vì có nội dung giả mạo đơn vị thực hiện Lễ chức pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2017.

Sau khi xem xét, Sở Thông tin và Truyền thông nhận thấy, trang thông tin điện tử có tên miền: lehoiphaohoadanang.com được đăng ký tên miền tại Nhật Bản. Trang này có các chức năng quảng cáo, mua bán, thông tin liên hệ bán vé liên quan sự kiện DIFF 2017.

Điều này là vi phạm điểm đ, khoản 3, Điều 64 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện; và khoản 3, Điều 12 Luật Công nghệ thông tin số 67/2006/QH11 ngày 29/6/2006.

Website duy nhất của ban tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà nẵng 2017.
Website duy nhất của ban tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà nẵng 2017.

Đây là trang thông tin điện tử giả mạo trang thông tin điện tử của Tập đoàn Sun Group, đơn vị được ban tổ chức DIFF 2017 giao nhiệm tổ chức sự kiện. Nhằm ngăn chặn những thông tin mua bán giả mạo liên quan về DIFF 2017 có khả năng gây tác động tiêu cực đến người dân và du khách, sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng đề nghị các cơ quan có biện pháp chặn việc truy cập vào trang trông tin điện tử nêu trên.

Ngoài ra, ban tổ chức DIFF 2017 cho biết thêm, hiện tại chỉ có duy nhất một trang thông tin điện tử chính thức lễ hội tại địa chỉ: www.diff.vn để người dân, du khác biết và sử dụng.

Nguyễn Tuấn

Loading...

Bình luận

Loading...
Ngả mũ trước Tổng thống Putin

Ngả mũ trước Tổng thống Putin

0
Putin trong năm 2019 đã gặt hái được chiến thắng trên nhiều mặt trận, từ sự bất hòa ở phương Tây và sự thay đổi quyền lực ở Trung Đông.
Thú chơi hoa thủy tiên ngày Tết

Thú chơi hoa thủy tiên ngày Tết

0
Đêm giao thừa, cả gia đình quây quần dưới bàn thờ tổ tiên, chờ thời khắc có bông thủy tiên bật nở thì đó là năm vô cùng may mắn, an lành...

Thắng dễ U23 Australia, U23 Hàn Quốc mơ làm nên lịch sử

Thế trận áp đảo cùng với 2 bàn thắng để đánh bại U23 Australia 2-0 và tiến vào trận chung kết giải U23 Châu Á 2020 với U23 Saudi Arabia.

Diễn chung 20 năm, Xuân Bắc và Tự Long phân chia cát-xê thế nào?

Tự Long tự nhận rất thích tiền nhưng lại ngại làm việc về tiền bạc, việc liên quan cát-xê đi diễn, anh đều để cho Xuân Bắc thương lượng và quyết định.

Tết Canh Tý 2020: Gia chủ tuổi Tuất nên chọn người xông đất tuổi gì?

Chọn người xông nhà năm mới thường là người mạnh khỏe, xởi lởi, thành đạt…Vậy năm nay những tuổi nào hợp với gia chủ tuổi Tuất?

9 quan niệm kỳ quặc trên khắp thế giới: Cười ra nước mắt

Nhiều người không bao giờ chụp ảnh nếu đứng giữa hai người khác, trong khi người Tây Ban Nha thường ăn nho vào giao thừa để cầu may.

Link liên kết