Xuân 2016, "Chàng sỹ tử và hoa tình yêu" ra mắt khán giả Thủ Đô

0
Nhà hát chèo Hà Nội sẽ công diễn vở "Chàng sỹ tử và hoa tình yêu" để phục vụ khán giả trong dịp Tết Bính Thân.

Vở "Chàng sỹ tử và hoa tình yêu kể về mối tình của chàng học trò nghèo Tuấn Long và cô thôn nữ xinh đẹp Hạ Vân. Mối tình đó bị “cậu Ấm” con một quan chức trong làng phá đám. Khi chàng sỹ tử lai kinh ứng thí, “cậu Ấm” con quan cũng thi cùng đợt. Hắn dùng những tiểu xảo quay cóp bài để đỗ đạt, trở về quê làm quan rồi chiếm đoạt cô thôn nữ Hạ Vân, tiếp tục dùng mưu đẩy Tuấn Long vào trong ngục tối... Với sự anh minh của vua, Tuấn Long đã được giải oan và trở về hạnh phúc cùng Hạ Vân…

Chàng sỹ tử và hoa tình yêu kể về mối tình của chàng học trò nghèo Tuấn Long và cô thôn nữ xinh đẹp Hạ Vân. Ảnh: Internet
Chàng sỹ tử và hoa tình yêu kể về mối tình của chàng học trò nghèo Tuấn Long và cô thôn nữ xinh đẹp Hạ Vân. Ảnh: Internet

Vở diễn có sự tham gia của dàn viễn viên trẻ tài năng, như Việt Thắng, Quang Biên, Khắc Huy cùng NSƯT Đình Thuận, NSƯT Thanh Loan, NSƯT Thảo Quyên… Đặc biệt, vai nữ chính được giao cho NSƯT Minh Hằng – gương mặt mới của chèo Hà Nội với lối diễn khá tinh tế duyên dáng. Tương tự, vai diễn Tuấn Long cũng sẽ được thể hiện bởi nghệ sỹ trẻ Việt Thắng. Anh từng đoạt Huy chương vàng tại Cuộc thi chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm 2014.

"Chàng sỹ tử và hoa tình yêu" sẽ ra mắt công chúng yêu nghệ thuật Thủ đô dịp Xuân 2016. Ảnh: Internet

Cốt chuyện vẫn theo mô típ cũ, nhưng qua sự “nhào nặn” của đạo diễn NSND Doãn Hoàng Giang cùng với phần chuyển thể chèo của NSƯT Xuân Hanh, âm nhạc NSƯT Hạnh Nhân, vở “Chàng sỹ tử và hoa tình yêu” hứa hẹn hấp dẫn người xem bằng sự mới lạ.

Chàng sĩ tử và hoa tình yêu sẽ công diễn tại Rạp Đại Nam Nội vào các tối 18, 22, 23/1.

Đức Hiệp

Loading...

Bình luận

Chùa Quán Sứ tổ chức chương trình giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử"

Ngày 20/10, Phật tử chùa Quán Sứ đã trọng thể tổ chức buổi giao lưu "Phật giáo đối với nữ Phật tử" nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Khai mạc vòng loại Press Cup 2020 khu vực Hà Nội tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình

Vòng loại khu vực Hà Nội, giải bóng đá báo chí toàn quốc - Press cup 2020 chính thức khai mạc vào chiều 23/10/2020 tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Kết quả chi tiết lượt trận mở màn vòng bảng Champions League

Manchester United đã giành trọn 3 điểm sau trận thắng 2-1 ngay trên sân của PSG trong khi Barcelona chạy đà hoàn hảo cho trận "siêu kinh điển" với Real Madrid.

Cô gái dân tộc Giáy giành huy chương Vàng Cử tạ thế giới

Hoàng Thị Duyên - cô gái dân tộc Giáy đạt được cú hat-trick lịch sử cho đội tuyển Việt Nam tại cuộc thi Cúp Cử tạ thế giới Roma 2020.

Xem thêm